CÁCH LÀM NƯỚC MẮM CHẤM ỐC NGON

     

Nào là ốc hấp sả, ốc rang muối, ốc rang me, ốc cháy bơ tỏi… nếu là 1 “tín đồ” đúng thương hiệu của món ốc thì bài viết này các bạn nhất định ko được bỏ lỡ. 7 phương pháp cách pha nước chấm ốc tuyệt đỉnh công phu được vt-gas.com.vn dành dụm bao năm nay, đảm bảo 100% sẽ giúp đỡ món ốc của chúng ta tăng gấp đôi gấp ba độ ngon. Cùng ghi chú lại ngay nhé!


1. Nước để chấm ốc mắm gừng 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Nước mắm ngon: 3 thìa canh Gừng tươi: ½ củ vừa Ớt trái đỏ: 2 – 3 trái Tỏi: ½ củ Sả cây: 1 câyLá chanh: 2 – 3 lá Nước cốt chanh: 2 thìa canh Giấm nuôi: ½ thìa canh Nước lọc/ nước sôi nhằm nguội: 3 thìa canh Đường vàng: 3 muỗng canh 
*
Nguyên liệu chính cho món nước mắm nam ngư gừng

Cách có tác dụng nước chấm 

Bước 1: Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt, tỏi, sả rửa sạch, băm nhỏ. Bước 2: mang đến gừng, tỏi, ớt, sả vào cối, giã cho thật nhuyễn cùng trộn đầy đủ với nhau. Bước 3: Khuấy đều tất cả hổn hợp nước mắm bao gồm có: nước mắm ngon, nước mặt đường vàng (khuấy tan con đường vàng cùng với nước lọc/ nước sôi), giấm nuôi với nhau. Bước 4: Cho hỗn hợp gừng, sả, ớt, tỏi giã nhuyễn vào chén nước mắm vừa pha, khuấy đa số và cho nước cốt chanh vào (vừa cho vừa khéo nêm nếm cho đủ khẩu vị). Bước 5: để lá chanh (đã giảm nhuyễn) vào khuấy đầy đủ là hoàn thành. 

Thành phẩm 

Nước chấm ốc mắm gừng có thể nói là một số loại nước chấm bom tấn dành cho món ốc luộc với hấp. Gia vị chấm đậm đà, cay cay, thơm nồng mùi hương gừng hòa với giết ốc ngọt nhạt thoải mái và tự nhiên vô thuộc cuốn hút, cực nhọc cưỡng.

*
Thành phẩm nước chấm ốc mắm gừng

2. Nước để chấm ốc sả ớt 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Nước mắm ngon: 2 thìa canh Nước cốt chanh: 1 thìa canh Nước sôi để nguội/ nước lọc: 1 muỗng canh Đường cát trắng/ vàng: 3 muỗng canh Tỏi: 2 – 3 tép Ớt trái: 2 – 3 trái Sả cây: 1 cây Ngò rí: 2 – 3 nhánh 
*
Nguyên liệu món nước để chấm ốc sả ớt

Cách làm nước chấm

Bước 1: Sả cây, ớt trái, tỏi đập dập cùng băm nhuyễn. Ngò rí bỏ rể, cọ sạch, cắt nhuyễn.

Bạn đang xem: Cách làm nước mắm chấm ốc ngon

Bước 2: Khuấy đều các thành phần hỗn hợp nước mắm gồm: nước mắm nam ngư ngon, nước sôi để nguội/ nước thanh lọc với mặt đường đường mèo cho thiệt tan cùng đều. Bước 3: Cho hỗn hợp nước mắm vừa trộn lên bếp, đun nấu ở lửa nhỏ, vừa thổi nấu vừa khuấy đến lúc sôi thì tắt bếp. Bước 4: Để nước mắm thật nguội thì cho sả, ớt, tỏi, ngò rí băm nhỏ, nước cốt chanh vào khuấy đều, nêm nếm lại mang đến vừa ăn uống là hoàn thành. 

Thành phẩm

Nước chấm ốc sả ớt dứt sẽ có màu kim cương nâu, phần sả, ớt cùng tỏi băm nhỏ tuổi nổi lên xung quanh là thành công. Món nước mắm chấm này rất hợp với các món ốc ít hương liệu gia vị như ốc luộc, hấp đối kháng giản, giúp tăng thêm vị ngọt, thơm thoải mái và tự nhiên của giết mổ ốc. 

*
Thành phẩm nước chấm ốc sả ớt

3. Gia vị chấm ốc giao diện Thái 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Nước mắm ngon: 3 muỗng canh Ớt bột khô: 3 thìa cà phê Tỏi băm nhỏ: 1 thìa canh Dầu oliu/ dầu ăn uống thường dùng: 1 muỗng canh Đường cát vàng/ trắng: 1 muỗng canh Nước cốt chanh: 1 – 1.5 thìa canh Húng lủi: 3 – 4 nhánh
*
Nguyên liệu nước mắm chấm ốc kiểu Thái

Cách làm cho nước chấm 

Bước 1: Rửa không bẩn húng lũi, bỏ vô cối giã nhuyễn. Cho vào 2 muỗng nước lọc, chắt mang nước cốt húng lũi. Bước 2: Khuấy đều các thành phần hỗn hợp nước mắm gồm: nước mắm nam ngư ngon, đường mèo vàng làm sao cho thật tan. Bước 3: cho thêm tiếp vào ớt bột, tỏi xay nhuyễn, 2 thìa nước cốt húng lủi, khuấy cho tất cả hòa quấn vào với nhau. Bước 4: Thêm nước cốt chanh vào, vừa cho vừa nếm cho đến lúc vừa khẩu vị là được, Bước 5: sau cùng cho dầu oliu vào, trộn phần nhiều để nước để chấm óng ánh trong ưa nhìn hơn là sẽ hoàn thành. 

Thành phẩm 

Nước chấm ốc hình trạng Thái bao gồm vị cay chua và thơm hương thơm thảo mộc húng lủi khôn cùng lạ miệng. Dùng phổ biến với những món ốc nhạt khôn xiết bùng vị cùng hấp dẫn.

Xem thêm: Bài Thuyết Trình Về Kế Hoạch Hóa Gia Đình Mục Tiêu, Bài Thuyết Trình Về Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Đặc biệt nước chấm này còn hoàn toàn có thể dùng nhằm trộn salad và chấm với những loại hải sản khác.

*
Thành phẩm gia vị chấm ốc hình dạng Thái

4. Nước mắm chấm ốc sả tắc lá chanh 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Nước mắm ngon: 3 muỗng canh Đường vàng/ trắng: 2 thìa canh Sả cây: 1 cây Gừng: 1 củ vừa Tắc: 3 – 5 trái Ớt tươi: 2 – 3 trái Lá chanh: 4 – 5 lá 
*
Nguyên liệu nước chấm ốc sả tắc

Cách có tác dụng nước chấm 

Bước 1: Sả cây, gừng, ớt với lá chanh mang đi rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Tắc giảm lát mỏng 1 trái, còn lại vắt nước, bỏ hột. Bước 2: mang lại gừng, sả, ớt cắt bé dại và đường cát vào cối, giã nhuyễn các vật liệu với nhau, cho tất cả ra chén.

Xem thêm: Cách Phá Khóa Cửa Chính Xác 100%, Cách Mở Ổ Khóa Cửa Khi Mất Chìa

Bước 3: cho vô chén vật liệu vừa giã 3 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng canh nước lọc, nước cốt tắc, khuấy hồ hết cho mặt đường tan hết, nêm và nếm lại cho vừa ăn. Bước 4: mang đến tắc thái lát cùng lá chanh giảm nhuyễn vào, khuấy rất nhiều là đã xong. 

Thành phẩm 

Món gia vị chấm ốc này sẽ sở hữu được mùi thơm tắc đậm đà, vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay và màu sắc vô thuộc hấp dẫn. Nước mắm chấm thần thánh này hợp với tất cả món ốc, làm cho thịt ốc dậy mùi rộng một giải pháp lạ thường, kể cả với món ốc những giá vị như rang muối. 

*
Thành phẩm nước để chấm ốc sả tắc

5. Nước mắm chấm ốc sệt sệt 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Nước mắm ngon: 2 thìa canh Ớt sừng đỏ: 3 trái Ớt hiểm: 3 trái Bột bắp: ⅓ thìa canh Đường mèo vàng/ trắng: 1 thìa canh Giấm gạo/ giấm nuôi: 2 thìa canh Nước sôi nhằm nguội/ nước lọc: 5 muỗng canh 
*
Nguyên liệu gia vị chấm ốc quánh sệt

Cách có tác dụng nước chấm 

Bước 1: Ớt, tỏi cọ sạch, băm nhuyễn. Bột bắp hòa tan với một muỗng nước sôi để nguội. Bước 2: Khuấy đều các thành phần hỗn hợp nước mắm gồm: nước mắm, ½ lượng ớt, tỏi băm, mặt đường cát, giấm gạo, cùng 1 ít muối và 4 muỗng nước sôi nhằm nguội.Bước 3: Cho hỗn hợp lên bếp, bật lửa nhỏ và khuấy phần đông tay cho khi tất cả hổn hợp sôi. Bước 4: nước mắm nam ngư sôi, trộn nước bột bắp vào, vừa cho vừa khuấy đến khi các thành phần hỗn hợp sánh, hơi kết lại thì tắt bếp, món nước chấm đặc sệt đã xong. 

Thành phẩm 

Món gia vị chấm kẹo kẹo, óng ánh màu đỏ và white của tỏi với ớt cực kì đẹp mắt, vị mặn, chua vừa phải, cùng sự cay cay kích ham mê vị giác vô cùng. Thịt ốc rét hôi hổi, quyện cùng nước chấm sền đặc đậm đà, mà hấp dẫn khó có thể tả nổi. 

Món gia vị chấm này nếu cần sử dụng không hết, bạn có thể để thiệt nguội, bỏ vào hũ, che nắp kín đáo và để trong phòng mát tủ lạnh gồm thể bảo vệ dùng cho hầu hết lần sau. 

*
Thành phẩm gia vị chấm sánh sệt

6. Nước mắm rau mùi chấm ốc

Chuẩn bị nguyên liệu 

Ngò rí: 3 – 4 nhánh Sả cây: 1 cây Nước cốt chanh: 2 muỗng Tỏi: 1 củ Đường thốt nốt: ½ muỗng canh (có thể thay thế sửa chữa bằng đường vàng, con đường trắng) Ớt sừng: 1 trái Lá chanh: 4 – 5 lá Nước mắm ngon: 3 muỗng canh 
*
Nguyên liệu nước chấm ngò rí

Cách làm cho nước chấm 

Bước 1: Sả cây rửa sạch, thái khoanh nhỏ. Ớt, ngò rí, tỏi rửa sạch, băm nhuyễn. Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp nước mắm gồm: nước mắm nam ngư ngon, con đường thốt nốt, nước cốt chanh cho hòa tung vào nhau. Bước 3: mang đến sả cắt khoanh, ngò rí, ớt, lá chanh giảm nhuyễn vào tất cả hổn hợp nước mắm vừa pha, khuấy đa số là xong món nước chấm. 

Thành phẩm 

Nước chấm rau mùi có màu xanh da trời đậm với mùi thơm đặc trưng của ngò rí, vị chua ngọt cay vừa phải, giúp thịt ốc thơm, bùi vô cùng lạ mồm mà thu hút vô cùng. 

*
Thành phẩm gia vị chấm ngò rí

7. Gia vị chấm ốc tương ớt

Chuẩn bị nguyên liệu 

Nước mắm ngon: 1 muỗng canh Tương ớt: 1 thìa canh Ớt băm: 1 – 2 muỗng cafe Tỏi thái theo từng lát mỏng: 2 – 3 tép Gừng băm: 1 muỗng cà phê Sả tươi cắt khoanh tròn: 1 muỗng canh Nước cốt tắc: 1 muỗng canh Tắc cắt lát: 3 – 4 trái Đường vàng/ trắng: 1 muỗng canh Nước sôi nhằm nguội/ nước lọc: 2 thìa canh Lá chanh giảm nhuyễn: 4 – 5 lá
*
Nguyên liệu gia vị chấm ốc tương ớt

Cách làm cho nước chấm 

Bước 1: Trộn hồ hết hỗn hợp: nước mắm, nước sôi để nguội, con đường vàng, tương ớt, sả, gừng, ớt và tỏi với nhau, khuấy phần nhiều đến khi mặt đường tan hết. Bước 2: chan nước cốt tắc vào, cho từ từ với nếm gia vị chấm để điều chỉnh cho vừa lòng khẩu vị. Bước 3: cuối cùng cho lá chanh cắt nhuyễn và tắc cắt lát mỏng mảnh vào, khuấy phần đông là rất có thể thưởng thức. 

Thành phẩm 

Nước chấm tương ớt chấm ốc này rất thịnh hành ở miền Bắc, có mùi thơm của tắc cùng vị cay nồng của ớt, chấm cũng thịt ốc kích say mê vô cùng. 

*
Thành phẩm nước chấm ốc tương ớt

Bạn đã giữ gìn 7 bí quyết cách pha nước mắm chấm ốc thần sầu vt-gas.com.vn vừa chia sẻ chưa? Chúc chúng ta chế biến thành công món nước chấm vừa ý nhất của món ốc thêm “đã” nhé. Đừng quên mua vật liệu tại VinMart hay đặt đơn hàng qua vận dụng vt-gas.com.vn để có không thiếu nhất, tiện lợi và tiết kiệm với khá nhiều ưu đãi cuốn hút nhé.