TỰ LÀM NƯỚC GẠO RANG THƠM NGON BỔ DƯỠNG CHO CẢ NHÀ

     

Cách nấu nước gạo rang cùng rất sữa sẽ đưa về hương vị gì? trang bị thức uống vừa ngon lại bửa dưỡng này có cách bào chế ra sao. Hãy cùng mày mò nhé!

Thông thường có 2 biện pháp làm nước gạo rang. Đó là nước gạo rang nguyên chất và nước gạo rang phối hợp cùng các nguyên vật liệu khác.


Trong bài chia sẻ hôm nay, vt-gas.com.vn xin ra mắt công thức làm bếp nước gạo rang cùngvới sữa. Đây là 1 loại thức uống vừa bao gồm thể bổ sung năng lượng mang đến cơ thể, vừa có tác dụng làm trẻ hóa làn da, giảm stress và hỗ trợ cho giấc ngủ được sâu hơn.

Bạn đang xem: Tự làm nước gạo rang thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà


1. Cách làm nước gạo rang Hàn Quốc2. Biện pháp nấu nước gạo rang tự gạo tẻ, gạo nếp và gạo lứt3. Giải pháp nấu nước gạo rang trường đoản cú nếp cẩm

1. Biện pháp làm nước gạo rang Hàn Quốc

Nấu nước gạo rang nước hàn cần chuẩn bị những gì?

Gạo tẻ: 100gNước ấm: 800mlSữa tươi không đường: 400mlĐường: 80gSữa đặc: 100g
*
Sữa tươi không đường tất cả hàm lượng năng lượng ít, cụ thể trong mỗi cốc (100ml) sữa tươi không đường hỗ trợ khoảng 62 calo.

Các bước triển khai để nấu bếp nước gạo rang

Bước 1: Vo sạch sẽ gạo, loại bỏ tạp chất và nhằm ráo

Bước 2: cho gạo đã để ráo vào nồi, hòn đảo đều tay. Triển khai rang gạo đến khi các hạt gạo nở đều, có mùi thơm bùi và đưa sang màu xoàn là được.


Bước 3: cho 800ml nước ấm đã sẵn sàng vào nồi, liên tục thêm 100g sữa đặc, khuấy đều, đun sôi cho đến khi gạo mềm. Sau đó tắt bếp, nhằm gạo dìm trong sữa khoảng chừng 1 tiếng.

Bước 4: Sau 1 tiếng, tiếp tục cho thêm 400ml sữa tươi vào, đun hỗn hợp với lửa vừa cho đến khi thấy sủi lưỡng lự thì tắt bếp. Rất có thể thêm đường tùy theo khẩu vị của chúng ta. Công đoạn này nhớ khuấy hầu như tay nhằm sữa tươi, mặt đường và gạo được quyện rất nhiều với nhau. Sau khi hỗn hợp vẫn nguội thì tiến hành lọc qua rây và chắt quăng quật phần bã gạo.

Sau 4 bước triển khai đơn giản họ đã dành được thành phẩm là món nước gạo rang nước hàn rồi nhé.

2. Biện pháp nấu nước gạo rang trường đoản cú gạo tẻ, gạo nếp với gạo lứt

Nguyên liệu nhằm nấu nước gạo rang

Gạo tẻ: 50gGạo nếp: 50gSữa tươi không đường: 220mlĐường: 80gNước lọc: 1l

Các bước nấu nước gạo rang

Bước 1: Vo sạch mát gạo tẻ với gạo nếp, đào thải tạp chất và nhằm ráo. Rang các thành phần hỗn hợp gạo cùng với lửa bé dại cho đến khi gạo nở đều, nổ lách tách nhẹ, giữ mùi nặng thơm và đưa sang color vàng.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Xem Lại Tin Nhắn Trên Facebook "Ngày Xưa" Nhanh Nhất

Bước 2: Đun sôi 500ml nước, cho chỗ gạo đang rang vào, thường xuyên đun với lửa phệ trong 5 phút đến gạo được chín mềm. Sau 5 phút thì tắt bếp, để nguội rồi xay nhuyễn. Sau đó cho 500ml nước sót lại cùng phần đã giã nát nhuyễn vào nồi. Tiếp tục đun cho tới khi thấy bọt sủi lăn tăn thì tắt bếp, chờ cho nguội rồi thực hiện lọc quăng quật bã. Đun sôi phần nước thu được thuộc 80g đường. Sau cùng cho thêm 220ml sữa tươi vào, khuấy đều cho phần sữa gạo vào sữa tươi được hòa quấn với nhau.

Lưu ý không hâm nóng sữa tươi vì sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng tất cả trong sữa, chỉ nên đun cho đến khi thấy sủi lăn tăn dịu là được.


Ngoài cách làm gạo tẻ – gạo nếp tất cả tỉ lệ là 1-1. Bạn có thể sử dụng phương pháp gạo tẻ – gạo nếp – gạo lứt theo tỉ lệ 5-2-3 với giải pháp nấu tương tự. Khi có thêm gạo lứt màu sắc của nước gạo rang vẫn lên màu được đẹp hơn.

*
Gạo lứt có công dụng hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh.

3. Bí quyết nấu nước gạo rang từ bỏ nếp cẩm

Để có tác dụng nước gạo rang trường đoản cú nếp cẩm cần vật liệu gì?

Nếp cẩm: 100gLá dứa: 3 láĐường phèn: 100gSữa đặc: 1/2 muỗng canhNước lọc: 1lMuối

Hai bước triển khai nấu nước gạo rang đối kháng giản

Bước 1: Vo gạo cho sạch, để ráo. Tiếp đến cho phần gạo đã ráo vào trong chảo rang đều tay với lửa nhỏ dại cho đến khi gạo giữ mùi nặng thơm với nổ vơi lách tách.

Bước 2: Đun sôi 1l nước với 3 lá dứa cùng 1 chút muối hạt (lượng khoảng bằng 1 đầu đũa). Mang lại 100g nếp cẩm đang rang vào nồi nước sôi, liên tục đun từ bỏ 15 đến đôi mươi phút kế tiếp tắt bếp, để nguội và lọc mang nước. Nêm thêm 100g con đường phèn, 50% muỗng canh sữa đặc (nếu cho những sữa sệt quá sẽ làm mất đi mùi của nếp cẩm) vào phần nước thanh lọc được cùng đun sôi. Phần nước gạo rang tự nếp cẩm này có thể bảo vệ trong phòng mát tủ giá buốt từ 7 đến 10 ngày.

*
Nếp cẩm có hạt khổng lồ tròn còn nếp than thì hẹp dài và nhỏ hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Pha Milo Úc Đúng Chuẩn, Giải Đáp Toàn Bộ Thắc Mắc Của Mẹ Về Sữa Milo Úc

Với cách làm nước gạo rang lắp thêm 3 không có quá nhiều sữa, lượng đường rất có thể bớt lại nếu không muốn uống ngọt. Công thức này tương đối là tương xứng với đông đảo ai không thích bị tăng cân đúng không nào nào.