CÁCH LÀM NƯỚC DÙNG MÌ UDON

     

Mì udon là món ăn Nhật bản nhưng cũng khá quen ở trong với người việt nam với những sự biến chuyển tấu, kết hợp mới lạ. Hôm nay, Điện máy XANH đang vào phòng bếp mách bạn 3 phương pháp nấu mì udon nhé!
Mì udon nghêu (ngao)

Nguyên liệu làm cho Mì udon nghêu (ngao) cho một người

Thanh cua 3 miếng (surimi) Hẹ 20 gr Chanh 1 lát Gừng 30 gr Nghêu 200 gr (ngao) Mì Udon 1 gói mộc nhĩ đông cô 50 gr Sả 7 nhánh nấm bào ngư 50 gr

Cách chọn mua nghêu tươi ngon

Chọn đông đảo con có vỏ cứng, ngậm chặt miệng, cố kỉnh nặng tay. Giả dụ nghêu vơi tênh, sử dụng tay tách bóc ra thuận lợi là nghêu sẽ chết.Đối với những con nghêu há miệng, nếu khách hàng chạm tay vào mà bọn chúng ngậm mồm lại thì chứng minh nó còn sống cùng là nghêu còn tươi.

Bạn đang xem: Cách làm nước dùng mì udon

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng 3 giải pháp nấu mì udon hải sản

Sơ chế nghêu

Nghêu cài đặt về sa thải con chết, ngâm nghêu trong nước khoảng 2 tiếng tất cả thêm một vài ba miếng ớt khiến cho nghêu nhả sạch sẽ cát, chà sạch vỏ rồi cọ lại bởi nước sạch, để ráo nước.
Mẹo sơ chế nghêu sạch cat Bạn hoàn toàn có thể dùng nước ấm khoảng 50 độ C sẽ làm cho nghêu cấp tốc sạch cat hơn. Ở nội địa có ánh nắng mặt trời 50 độ C, nghêu đã cảm thấy gian nguy và vẫn tự đảm bảo an toàn mình nhằm hấp thụ các nước hơn, vì chưng đó vận động nhả cát sẽ được đẩy nhanh.Thông hay chỉ mất 10 phút là đã có những con nghêu sạch sẽ để sản xuất món ăn. Mặc dù nhiên cách thức này cần nhiệt độ cân xứng nếu ko nghêu sẽ bị chín.
Bước 1 Sơ chế nghêu Mì udon nghêu (ngao)

Sơ chế rau xanh củ

Nấm đông cô cùng nấm bào ngư rửa sạch và cắt vứt gốc.Hẹ rửa sạch, cắt lấy lá khoảng 10cm. Sả cọ sạch, cắt lấy gốc. Gừng gọt sạch vỏ, giảm miếng.Bắc 1 số lượng nước sôi, mang lại mì Udon vào nấu khoảng 2 phút rồi vớt ra nhúng nước giá buốt để đào thải các tạp hóa học trên gai mì và làm sợi mì săn chắc.
Bước 2 Sơ chế rau củ Mì udon nghêu (ngao)
Bước 2 Sơ chế rau củ Mì udon nghêu (ngao)

Nấu nước sử dụng mì udon

Bắc 1 nồi khác lên bếp, đến sả, gừng, nghêu cùng 200ml nước vào luộc khoảng tầm 1 phút 30 giây.Sau đó, vớt sã cùng gừng ra, thường xuyên cho 1/2 muỗng coffe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, một nửa muỗng ớt bột cùng surimi, 2 loại nấm vào nấu thêm một phút 30 giây.
Bước 3 nấu bếp nước cần sử dụng mì udon Mì udon nghêu (ngao)

Thành phẩm

Cho mì ra đánh (hoặc nồi đất), cho nghêu cùng các nguyên vật liệu khác vào nồi. Sau cùng cho nước nấu vào mì và cố gắng là món mì udon sẽ hoàn thành.Mì udon dai dai, nước cần sử dụng ngọt thanh cùng thịt nghêu thơm ngon tất cả hòa quấn lại cùng với nhau khiến bạn ăn uống hoài ko ngán.

Nguyên liệu làm Mì udon thủy hải sản rau củ cho 4 người

Kỷ tử 1 muỗng cà phê Cải mặn 3 củ Tảo bẹ 3 cây (konbu) Mướp hương 3 trái Mía 3 cây cà rốt 6 củ Boarô 6 cây nấm mèo đông cô 600 gr mộc nhĩ bào ngư 600 gr Nấm kim châm 100 gr Bắp 3 trái Gừng 600 gr Cải thảo 600 gr Sắn 3 củ Tần ô 600 gr Rượu sakê 2 muỗng nhỏ canh Nước con đường 1 muỗng canh Mì Udon 500 gr Tôm 200 gr Mực 300 gr Nước tương Kikkoman 450 ml Chả cá Kamaboko 200 gr con gà 200 gr Thanh cua 12 miếng (surimi)

Cách chọn nguyên vật liệu tươi ngon có tác dụng mì udon hải sản

Cách lựa chọn tôm ngonNếu cài tôm ướp đông thì chúng ta phải chọn tải tôm còn nguyên các bộ phận, sờ vào có xúc cảm căng, mượt dẻo tự nhiên và độc nhất là không tồn tại mùi tanh, ươn.Chọn những nhỏ tôm còn sống để đảm bảo được độ tươi, phần vỏ bóng, quan sát tôm có thể khỏe, lúc bóp vào tôm thì thấy gồm độ bọn hồi, vỏ tôm không thực sự mềm là được.Cách chọn thiết lập mực tươi ngonMàu sắc: phải lựa mực có màu nâu sậm và bề mặt thân sáng bóng.Độ săn chắc: Mực tươi sẽ sở hữu được độ bầy hồi cao và săn chắc.Râu mực: Để phân minh mực tươi bởi râu mực chúng ta hãy để ý xúc tu nghỉ ngơi chân râu mực. Giả dụ xúc tu dính ở chân râu càng nhiều thì chắc chắn rằng rằng mực của bạn rất tươi đấy.Cách chọn thiết lập gà ngonBạn hoàn toàn có thể mua con gà còn sống về tự có tác dụng sạch, tuy vậy để tiện rộng bạn nên chọn mua gà có tác dụng sẵn.Nếu bạn oder gà có tác dụng sẵn: Bạn hãy chọn gà ta da có màu rubi nhạt, không nên chọn mua gà da white color vì đó là gà khôn xiết trứng thịt không ngon bằng, có thể dùng tay demo ấn vào, thấy giết thịt còn săn chắc thì cần mua.Lưu ý: bạn cũng có thể mua nước tương kikkoman, tảo bẹ khô, chả cá kamaboko tại các siêu thị bán lương thực của Nhật hoặc các siêu thị lớn.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng 3 cách nấu mì udon hải sản

Sơ chế hải sản

Mực cọ sạch, sa thải phần râu và lôi ra khỏi thân. Kế tiếp, các bạn cần loại trừ các phần không quan trọng như túi mực, lớp màng, túi tiêu hóa color nâu và xương sống.Sau đó rửa lại cùng với nước muối bột pha loãng cho thật sạch, đồng thời khử mùi tanh của mực. Giảm mực theo phần lớn đường xéo ko đứt rời với cắt ngược lại để khi làm bếp mực đã nở ra đẹp hơn.Thịt gà rửa sạch với nước muối hạt loãng, chặt miếng vừa ăn.Tôm rửa sạch, nhằm ráo nước.
Mách nhỏ:Bạn hoàn toàn có thể tham khảo bí quyết khử mùi tanh cho thủy sản cực đơn giản của Điện sản phẩm công nghệ XANH để món ăn được ngon hơn nhé!

Sơ chế rau củ

Cắt Kamaboko thành phần đa lát vừa ăn. Thanh cua (surimi) cắt xéo làm cho đôi.Nấm đông cô, mộc nhĩ kim châm với nấm bào ngư cắt cho chỗ gốc (nấm đông cô bạn có thể cắt chữ thập trên đầu nấm nhằm nấm nhanh chín với đẹp rộng nhé!).Mướp hương và củ cải gọt vỏ, cọ sạch, cắt miếng vừa ăn. Boarô thái lát vừa ăn.Củ sắn rửa thật sạch, cắt múi cau. Bắp giảm khúc, gừng cắt lát.Bắc nồi nước sôi lên bếp, mang đến hành lá nguyên cọng, vài ba lát gừng, hành boa - rô vào phổ biến để chần hải sản. Nước sôi, đến lần lượt mực cùng tôm vào trần sơ rồi vớt ra ngâm vào nước đá (hoặc nước lạnh).

Xem thêm: Cách Nấu Canh Súp Sườn Non, Cách Nấu Súp Sườn Heo Rau Củ


Xào nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bỏ dầu vào và cho vài lát gừng cùng boa - rô vào đảo sơ, kế tiếp cho thịt kê vào xào sơ.Cho thứu tự cà rốt, củ sắn, mướp hương, 3 các loại nấm, bắp và củ cải mặn vào xốc đầy đủ chảo.

Nấu nước cần sử dụng mì udon

Xào các loại rau xanh củ và nấm khoảng chừng 1 phút thì trộn nước vào đầy chảo nấu cho sôi, mang đến mía vào chảo, sau đó cho 1 muỗng cafe kỷ tử, 2 muỗng canh rượu sakê, 1 muỗng canh nước tương kikoman, 1 muỗng canh nước đường.
5

Hoàn thành

Nấu nước cần sử dụng thêm khoảng chừng 2 phút thì cho tảo bẹ (Konbu) vào.
6

Thành phẩm

Mì udon thủy hải sản là sự phối kết hợp giữa vị ngọt thanh của rau củ phối kết hợp cùng cùng với vị tươi non của thủy sản tạo phải món nạp năng lượng tuyệt vời.Chỉ với vài ba phút ngắn ngủi bạn đã có ngay cho chính mình món mì Udon đậm chất Nhật bản rồi đấy. Với rất nhiều loại rau củ và hải sản khác nhau sẽ mang về nhiều hương vị cho bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu làm cho Mì udon bạch tuộc mang đến 2 người

tỏi xay nhuyễn 1 ít Bạch tuộc 500 gr Nước tương 4 muỗng nhỏ canh Đường một nửa muỗng canh Mì udon 1 gói Trứng 1 trái củ cà rốt 50 gr

Cách chọn thiết lập bạch tuộc tươi ngon

Món tiêu hóa nhất khi bạn chọn được những bé bạch tuộc tươi ngon, cực tốt bạn nên chọn lựa những con còn khả năng dịch rời linh hoạt, mắt không bị lờ đờ.Với những con bạch tuộc đã được đông lạnh, bạn nên lựa chọn những con tất cả màu nâu hơi xám, color tự nhiên không nên quá đậm cũng tránh việc quá nhạt màu.Bạch tuộc có thớ thịt màu trắng sáng, lớp da bên phía ngoài bóng, nhẵn mịn là bạch tuộc vừa đông lạnh, bạn có thể mua.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 3 bí quyết nấu mì udon hải sản

Sơ chế bạch tuộc

Bạch tuộc thiết lập về rửa sơ với nước, giảm rời các xúc tua ra khỏi phần thân rồi cần sử dụng dao cắt đôi phần đầu của bạch tuộc ra.Sau khi cắt phần đầu của bạch tuộc, các bạn lấy hết nội tạng ra tiếp đến rửa vơi bạch tuộc với muối bột và cần sử dụng tay bóp nhẹ bạch tuộc để bọn chúng hết hóa học nhờn. Rửa lại cùng với nước cho thật sạch sẽ là được.

Luộc trứng

Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi đến trứng vào luộc khoảng tầm 10 phút thì vớt trứng ra, lột vỏ.

Nấu nước sử dụng mì udon

Bắc nồi lên bếp, bỏ vô 1 ít dầu nạp năng lượng phi thơm tỏi, tiếp nối cho bạch tuộc vào xào khoảng 1 phút đến bạch tuộc săn thịt lại thì mang đến 2 muỗng nhỏ canh nước tương vào hòn đảo đều.Cho khoảng chừng 300ml nước vào nồi, thường xuyên cho 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm agi ngon và 1/2 muỗng canh đường, hóng nước sôi lên hớt cho phần bọt.Cho cà rốt vào nấu khoảng chừng 2 phút thì đến mì udon vào hòn đảo đều, nấu nướng thêm khoảng tầm 1 phút thì tắt bếp.

Cho mì udon vào với hoàn thành

Cho củ cà rốt vào nấu khoảng chừng 2 phút thì mang đến mì udon vào đảo đều, thổi nấu thêm khoảng tầm 1 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm

Mì udon mượt kết hợp với nước lèo ngon ngọt với mực dẻo giòn khiến món ăn uống trở nên tuyệt vời.Mì udon bạch tuộc tươi ngon từ bạch tuội dai mềm thuộc nước cần sử dụng dịu ngọt. Húp miếng nước dùng với miếng bạch tuộc cùng mì các bạn sẽ không thể không ăn miếng trang bị 2.

Xem thêm: Thể Loại: Phim Cách Mạng Việt Nam "Những Góc Nhìn Trẻ", Thể Loại:Phim Về Cách Mạng Tháng Mười


Mẹo tiến hành thành công:

Bạn cần trụng mì udon trước khi nấu khoảng chừng 2 phút rồi rửa lại bởi nước giá để thải trừ tạp chất và gai mì được săn chắc.
Với 3 giải pháp nấu mì udon hy vọng để giúp đỡ cho thực đơn nhà bạn thêm phong phú. Chúc bạn thành công với công thức của Điện sản phẩm XANH.*Công thức cùng hình hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube hướng Nghiệp Á Âu, Vua nội trợ bếp núc và Feedy VN