Cách Làm Nông Nghiệp Của Israel

     
giới thiệu Thông tin chuyển động Hình hình ảnh hoạt cồn Văn bản pháp quy thủ tục hành chính


Bạn đang xem: Cách làm nông nghiệp của israel

Là một quốc gia bé dại bé, với diện tích s chỉ 22.000 km2 và đã đứng trước mối nguy cạn kiệt dần nguồn nước ngọt nhưng Israel được tôn vinh là một đất nước có nền nông nghiệp văn minh bậc nhất núm giới.

Trong quy trình tiến độ ngắn, Israel đã chuyển từ triệu chứng thiếu nước, thiếu thốn lương thực mang đến tự túc lương thực, thực phẩm với trong 5 năm vừa mới đây giá trị cung cấp nông nghiệp luôn vượt số lượng 3,5 tỉ USD/năm, trong các số ấy xuất khẩu chiếm phần trên 20%.

Với triết lý kinh doanh nông nghiệp trồng trọt theo thị trường: “thị trường đưa ra quyết định sản xuất và technology làm ra sản phẩm”, Israel đã tạo ra một nền nông nghiệp với những phương pháp, khối hệ thống và những thành phầm nông nghiệp tân tiến trên phần diện tích với hơn một nửa là sa mạc.

Chìa khoá thành công trong nghành nghề dịch vụ sản xuất nông nghiệp & trồng trọt tại Israel là sự hợp tác chặt chẽ của “4 nhà”: công ty nghiên cứu, cán bộ khuyến nông, dân cày và các ngành công nghiệp hỗ trợ. Cũng chính vì vậy, mọi khó khăn đều rất có thể khắc phục. Tin tức phát sinh trên đồng ruộng ngay lập tức được chuyển đến cho các nhà công nghệ và ngược lại, nếu gồm kỹ thuật khoa học tiên tiến và phát triển nào thì fan nông dân đều gấp rút được tiếp cận và thịnh hành rộng rãi.

Ngày càng có không ít thiết bị văn minh ứng dụng trên đồng ruộng Israel như khối hệ thống tái sử dụng nguồn nước, technology tạo ẩm cho những vùng khu đất canh tác thô cằn, công nghệ thay đổi gen … luôn luôn đi đầu trong áp dụng khoa học vào phân phối nông nghiệp, Israel đang trở thành một nổi bật nông nghiệp của thế giới. Chúng ta áp dụng technology và cơ giới vào toàn bộ các khâu bao gồm thể, tự khâu làm đất, gieo trồng cho đến khâu thu hái và bảo quản sau thu hoạch.


1. Khâu vườn ươm: Các khay xốp được chuyển tuần tự qua dây chuyền để vào đất và gieo hạt giống. Sau đó giới thiệu vườn ươm để thử khả năng đồng đều của hạt giống. Tại Israel, nhiều số người dân cày chỉ trồng cây nhỏ được sở hữu từ các công ty giống mà ko trực tiếp trồng bằng hạt.

*

Dây chuyền auto vào đất mang đến khay xốp

*

Sau kia khay liên tiếp “chạy” theo băng chuyền và để được gieo hạtXem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Iphone Tự Khởi Động Lại Liên Tục

*

Hệ thống tưới xịt sương được tinh chỉnh và điều khiển bằng máy vi tính trong vườn cửa ươm

2. Khâu gieo trồng: Israel là non sông rất cải cách và phát triển về hệ thống màn phủ, bạt cần sử dụng trong cung ứng nông nghiệp. Cho nên vì vậy đã trở nên tân tiến nhiều loại nhà lưới, bên màng cùng với nhiều cấu tạo khác nhau, tùy thuộc vào từng các loại cây trồng và nhu cầu sử dụng (chống bụi, phòng bức xạ, hoặc duy trì nhiệt đến đất…). Ví dụ như nhà lấp nilông (greenhouse) cần sử dụng trồng ớt, dưa leo, cà chua…, hay công ty dạng đường hầm phệ (walk-in tunnels) cần sử dụng trồng dưa lưới…, tốt dạng che thấp (low tunnels) cần sử dụng trồng dâu tây… trong khi cũng bao gồm dạng trồng ngoài đồng (open field) thường so với các một số loại rau ăn uống củ như khoai tây, khoai lang, củ dền…

*


*

Trồng rau bằng máyXem thêm: Top 25 Mẫu Cv Xin Việc Kỹ Sư Xây Dựng, Mẫu Cv Xin Việc Ngành Xây Dựng Đẹp Nhất

3. Hệ thống tưới tiêu: do đặc thù thiếu nguồn nước ngọt phải Israel rất phát triển hệ thống tưới tiết kiệm nước: tùy từng tế bào hình, từng nhu cầu tưới mà ứng dụng các linh kiện (tưới thẳng, bán nguyệt, xoay tròn…) và cách tưới thích hợp (tưới nhỏ giọt, tưới xịt sương...) Hệ thống tưới này kết hợp bón phân cho cây được quản lý tự động bằng máy tính, kết nối với máy cảm biến nhu cầu của cây nhằm tiết kiệm nước và phân bón. Độc quyền siêng cung cấp các sản phẩm này là doanh nghiệp Netafim, hiện nay đã có cơ sở tại Việt Nam.
kimsa88
cf68