CÁCH LÀM NHÂN BÁNH MACARON

     
Bánh Macaron là 1 loại bánh nhỏ, và lắng đọng có nguồn gốc từ Pháp. Bí quyết làm bánh Macaron ngon cũng không quá khó, nguyên vật liệu làm bánh dễ tìm, bí quyết làm bánh chuẩn các chúng ta có thể tham khảo.

Bánh Macaron là một trong loại bánh ngọt của Pháp. Bánh được ví như một thiếu nữ tiểu thư sang chảnh mà không thua kém phần thanh lịch, đậm màu thơ mộng của Pháp.

Bạn đang xem: Cách làm nhân bánh macaron

Bánh Macaron có khá nhiều vị như việt quất, dâu tây, trà xanh, vị sữa cơ bản… và vị như thế nào thì cũng đều rất thơm và ngọt ngào.

Cách có tác dụng bánh Macaron đối chọi giản, dễ thực hiện và đặc biệt là nguyên liệu làm bánh không quá khó tìm, có buôn bán ở các cửa hàng làm bánh tại Việt Nam.

Nguyên liệu có tác dụng bánh Macaron

Vỏ bánh:

- 76g bột hạnh nhân

- 100g đường xay (không thay bằng đường mèo trắng)

- 68g tròng trắng trứng gà

- 50g đường

- 1/4 nước cốt trái chanh

- một nửa thìa cafe muối

- màu sắc thực phẩm: bột trà xanh, bột cacao, tinh chất nghệ, syrup dâu (mỗi các loại 1 thìa cafe)

Nhân bánh:

- 300g chocolate trắng

- 100g chocolate đen

- 100ml whipping cream

- 20g bơ

- 500g mứt dâu

- 500g mứt việt quất



*

Nguyên liệu làm cho bánh Macaron 1-1 giản

Cách có tác dụng bánh Macaron ngon 1-1 giản

Làm tất cả hổn hợp bột vỏ bánh

Bước 1: đến bột hạnh nhân và đường vào sản phẩm công nghệ xay xay thiệt nhuyễn. Sau đó rây lại nhằm bột được mịn trả toàn.

Rây kỹ đường bột với bột hạnh nhân

Bước 2: cho 68g lòng trắng trứng cùng một nửa thìa cafe muối vào đánh mang đến sủi bọt, cho tiếp 1/4 trái nước cốt chanh vào đánh cho tới khi sủi bọt lắt nhắt thì cho thêm tiếp 50g con đường vào đánh, cho đường thủng thẳng đánh cho tới khi tròng trắng trứng tạo ra thành chóp mềm là được.

Đánh trứng đến lúc thấy bao gồm chóp mượt là được

Bước 3: Chia hỗn hợp bột hành nhân và mặt đường vừa rây thành 3 phần, mang đến lần lượt vào tất cả hổn hợp lòng white trứng, đảo đều theo 1 chiều từ bên dưới lên (đảo khoảng chừng 40 lần là được). Đảo cho tới khi thu được một các thành phần hỗn hợp bột chảy mịn, không quá lỏng.


Tạo màu mang đến vỏ bánh

Bước 1: Chia các thành phần hỗn hợp bột vỏ bánh sẽ trộn xong thành 4 phần bằng nhau ra 4 chén bát riêng.

Bước 2: cho lần lượt bột trà xanh (tạo vỏ bánh color xanh), bột cacao (vỏ bánh color nâu), tinh bột nghệ nguyên chất (vỏ bánh màu vàng), syrup dâu tây (màu dâu) vào từng chén bát bột, hòn đảo thật đầy đủ tay để thu được các hỗn thích hợp bột bao gồm màu tương ứng.

Tạo màu mang đến vỏ bánh

Tạo hình bánh Macaron

Bước 1: Cho hỗn hợp bánh đã tạo thành màu ngừng vào những túi bắt kem với buộc lại. Cắt đầu túi bắt kem.

Bước 2: Trải 1 lớp giấy sáp lên khía cạnh khay, bóp túi kem vào giấy nến, bóp thẳng và phần lớn tay sinh sản thành từng cái bánh nhỏ, tròn đều. Nặn cho tới khi hết vật liệu là được.

Tạo hình bánh

Bước 3: Để bánh khô tự nhiên khoảng, khi chạm vào bánh không thể dính tay là được. (Có thể hong bằng lò với nhiệt độ 40 độ trong 20 phút).

Bánh khô, chạm vào không bám tay new đem đi nướng

Nướng bánh Macaron

- phương pháp làm bánh macaron bằng lò nướng: làm cho nóng lò nướng ở ánh nắng mặt trời 170 độ C trước 5 phút. đến khay bánh vào nướng trong 15 phút. Thấy bánh bước đầu mọc chân thì giảm xuống 130 - 150 độ nướng thêm 5 - 10 phút nữa là được. Mang bánh ra ngoài và để nguội tự nhiên.

Bánh nướng bởi lò nướng đang tiện rộng và bình ổn được nhiệt hơn

- bí quyết làm bánh macaron bởi lò vi sóng: có tác dụng nóng lò vi sóng ở ánh nắng mặt trời 150 độ C trước 15 phút. Cho bánh vào nướng khoảng 8 - 10 phút thì thấy bánh tất cả chân, nhiệt độ thấp hơn xuống khoảng tầm 130 độ cùng nướng thêm khoảng 12 phút nữa là được. Lấy bánh ra ngoài để nguội hoàn toàn.

- giải pháp làm bánh macaron bằng chảo: Lót giấy sáp vào chảo, nấu nóng chảo rồi trải tiếp 1 lớp giấy bạc đãi vào chảo rồi đậy kín nắp lại, đun khoảng chừng 5 phút. Kế tiếp xếp thứu tự bánh vào chảo, đậy bí mật nắp, đun nhỏ lửa khoảng tầm 11 phút là bánh chín (khi chín bánh nở vội vàng đôi). Mang bánh ra cùng để nguội hoàn toàn.

Xem thêm: Giáo Án Lớp 1 Trọn Bộ Mới Nhất, Giáo Án Lớp 1 Năm 2021

Cách làm cho nhân bánh Macaron

Bước 1: Đun phương pháp thủy riêng biệt chocolate trắng với đen, để ra 2 bát riêng.

Bước 2: Đun bí quyết thủy 2/3 whipping với 2/3 bơ rồi cho vào âu đựng chocolate trắng, đảo đều cho tất cả hổn hợp quyện lại thành 1 tất cả hổn hợp có màu trắng sữa. Đây là phần nhân white ganache.

Bước 3: phân chia phần trắng ganache thành 3 phần bằng nhau.

- Trộn một trong những phần white ganache với mứt dâu để sản xuất thành nhân strawberry ganache tất cả màu hồng dâu đẹp mắt mắt.

- Trộn một trong những phần white ganache với mứt việt quất để tạo thành nhân white ganache.

- Phần trắng ganache sót lại giữ nguyên để sở hữu nhân màu trắng sữa.

Bước 4: cho 1/3 whipping cùng 1/3 bơ sót lại vào đun cách thủy, sau đó trộn cùng với chocolate đen đun chảy để triển khai nhân dark ganache.

Cách vào bánh Macaron

- mang lại nhân vào bên trong túi bắt kem, nặn dìu dịu lên 1 mặt chiếc bánh rồi dùng 1 cái bánh khác úp lên. Xoay dịu nhẹ mang lại nhân trải đa số nhưng không bị tràn.

Lưu ý: Nhân bánh chỉ cho một ít, cho những bánh sẽ ảnh hưởng tràn đẩy ra ngoài quan sát không đẹp.

Thành phẩm bánh Macaron

Bánh Macaron có màu sắc đẹp mắt, vỏ bánh mềm mềm, mịn với thơm, ngọt. Nhân bánh mềm, thơm cùng vị ngọt quyến rũ. Bánh đạt yêu ước là phương diện bánh nhẵn mịn, gồm chân bánh, ruột không biến thành rỗng, giòn xốp dai, nhân bự ngậy.

Cách có tác dụng bánh Macaron đối chọi giản, bánh thơm ngon và có các color đẹp mắt.

Bánh Macaron ngọt ngào, thơ mộng như thanh nữ Pháp

Một số chú ý khi làm bánh Macaron

- Bột hạnh nhân và đường bột xay kỹ nhằm bánh được mịn. Không thay thế đường bột bởi đường cát trắng, đường nặng nề tan với bánh không được mịn, dễ dẫn đến sạn đường.

- Bánh không tồn tại chân là do quá trình trộn bột trộn vô số lần. Vì vậy, các bạn chỉ cần hòn đảo tối đa 40 lần là được.

Xem thêm: Game Thoi Trang Cham Diem Co Dau, Thời Trang Chấm Điểm

- Bánh macaron bị xẹp xuống là vì nướng cảm thấy không được nhiệt độ, khi đang nướng không được mở lò.