CÁCH LÀM NGAO SẠCH

     
ngao xào cay là món ăn được không ít người yêu dấu nhưng ăn uống phải nghêu bị sạn cat rất cực nhọc chịu. Vậy làm núm nào để gia công sạch ngao thật nhanh?
theo dõi và quan sát trên

Vậy làm phương pháp nào để ngao nhả cát thật sạch và cấp tốc chóng? Hôm nay, đầu nhà bếp sẽ share với chúng ta 5 phương thức làm nghêu nhả cát cấp tốc và sạch, góp thịt nghêu khi chế tao tươi ngon hơn.

Bạn đang xem: Cách làm ngao sạch

5 mẹo làm cho sạch nghêu nhanh nhất

Cách 1:

Đổ ngao vào chậu, cho một lượng nước tương thích ngập ngao, thêm một thìa muối và 1 thìa dầu mè vào nước, khuấy nhẹ rồi để yên vào 2 giờ.

Đây là phương thức làm sạch ngao truyền thống độc nhất của những năm 60, vừa đơn giản lại hiệu quả. Cách thức này có thể làm cho nghêu nhả cát cấp tốc và thật sạch sẽ triệt để. Bạn cũng có thể dùng phương thức này khi có tương đối nhiều thời gian để đợi đợi.



Cách 2:

Lấy 1 cái nồi, đun nước nóng già, đảm bảo an toàn nhiệt độ nước được kiểm soát ở 50 độ C, tắt bếp và cho ngao vào. Đậy nắp nồi với ngâm nghêu trong nước ấm 15 phút.

Cách làm cho này nhanh hơn, nghêu nhả cát kha khá sạch. Tuy nhiên, bạn phải bảo đảm an toàn kiểm thẩm tra được ánh nắng mặt trời nước phù hợp ở 50 độ C. Nếu như nước nóng quá thì nghêu sẽ mở tung hết, chín dừ, vị cũng mất ngon.


*

Cách 3:

Cho nghêu vào nước sạch, thêm 3 thìa nước dấm vào nước, ngâm trong vòng 40 phút.

Cách này cũng rất hiệu quả, nghêu sẽ nhả hết mèo rất cấp tốc trong môi trường axit axetic của giấm, thời gian cũng ngắn nhưng bạn phải chắn chắn là có giấm gạo.

Cách 4:

Rửa sạch mát ngao, để ráo nước, cho nghêu vào phòng mát tủ giá buốt 30 phút. Sau thời điểm hết thời gian, lấy nghêu ra cùng rửa sạch với nước nhiều lần. Nghêu sẽ đặc trưng sạch sẽ.

Phương pháp này cũng đơn giản dễ dàng và hiệu quả. Rất nhiều con ngao sẽ há miệng với nhả hết mèo ra ngoài, chỉ cần rửa sạch bằng nước.

Xem thêm: Mẫu Nhận Xét Đảng Viên Sinh Hoạt Nơi Cư Trú 2021 Như Thế Nào?


*

Cách 5:

Cho ngao vào chậu, thêm lượng nước với muối say mê hợp, mang một chậu có kích thước tương đương, bịt lên trên cùng lắc mạnh trong vòng 1 phút. Lặp lại quy trình này nhiều lần, ngao sẽ nhả hết cát.

Phương pháp này tương đối đơn giản dễ dàng và đơn giản và dễ dàng nhưng hơi tốn công sức. Chúng ta có thể sử dụng cách thức này nếu muốn nấu món ngao một cách nhanh chóng

Sau khi có tác dụng sạch ngao hãy sản xuất món nghêu xào cay theo phương pháp này:

Nguyên liệu làm nghêu xào cay:

- 500 gram ngao rửa sạch

- 1 miếng gừng

- 5 trái ớt hạt tiêu

- 3 củ tỏi

- Muối, rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, tinh bột ngô.


Cách làm nghêu xào cay:- bắc nồi lên đung nóng nước, cho nước lạnh vào trụng sơ ngao, thêm không nhiều muối và gừng cắt sợi để làm bay mùi tanh. Sau khi nước sôi chờ 1 phút cho nghêu chín. Hớt hết bọt bong bóng ngao, vớt nghêu ra.

- bắc nồi lên bếp, bỏ dầu vào với đun nóng, đến ớt, tỏi ở ánh nắng mặt trời dầu 60 độ C và xào thơm, nếm nếm thêm gửng và ngao vào xào 1 lúc, nếm nếm thêm rượu nấu ăn vào để làm bay mùi tanh, thêm một chút nước mắm cùng muối vừa ăn.


- Để lửa khổng lồ đảo nghêu thật đều, sau khi ngao chín thì thêm một ít nước bột bắp vào trộn nhằm nước sệt sệt, bám vào thịt ngao.

- Đậy vung đun nhỏ dại lửa thêm khoảng 3 phút, nêm thêm dầu hào rồi bắc ra.

- Món ngao xào cay đã kết thúc với hương vị tươi ngon nhất.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Sinh Tố Đá Bịch Cafe Ngon Lạ, Cách Làm Sinh Tố Sapoche Vị Cà Phê

Đầu bếp hướng dẫn các bạn 5 biện pháp làm sạch ngao nhanh nhất, bạn cũng có thể tùy từng ngôi trường hợp để ứng dụng. Những cách này những mang lại kết quả tốt nhất.

(Bài và ảnh: Theo Sohu)


Mời chúng ta đồng hành cùng báo Dân Việt trên social Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức bắt đầu và đúng chuẩn nhất.
thông tin trái đất bên nông thể thao lao lý tài chính văn hóa - vui chơi giải trí mái ấm gia đình vận động số phượt Ô tô - Xe sản phẩm Đông Tây - kim cổ
phiên bản quyền nằm trong về Báo năng lượng điện tử Dân Việt. Mọi bề ngoài sao chép lại thông tin, hình hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.