CÁCH LÀM MỨT SEN TƯƠI

     

Nếu như không có sự xuất hiện thêm của mứt ngọt thì có lẽ ngày Tết sẽ không thể tròn vị. Ở nước ta có không hề ít loại mứt được đổi khác với các công thức không giống nhau, tuy nhiên cách làm cho mứt phân tử sen được nhiều người lựa chọn và ngưỡng mộ nhất nhằm trổ tài giữa những ngày đầu năm.

Mứt phân tử sen được gia công từ nguyên liệu dễ dàng và đơn giản là hạt sen và mặt đường trắng với công việc sơ chế nhanh chóng. Món mứt hạt sen thơm ngon ko chỉ giúp bạn đổi vị nhưng mà còn có thể mang lại giấc ngủ ngon hơn, nhất là đối với người già bị bệnh mất ngủ. Vì vậy mà bạn cũng có thể làm món mứt này để thưởng thức vào thời gian tết hoặc ngày thường, làm quà cho ông bà… bí quyết làm mứt hạt sen khá đơn giản và không đòi hỏi nhiều về kỹ thuật, bởi vì vậy các bạn hãy cùng Dạy làm Bánh Á Âu (DLBAAu) demo nghiệm phương pháp làm mứt phân tử sen thô và bí quyết làm mứt phân tử sen trần dưới đây nhé!

*
*

Mứt phân tử sen thơm ngon kỳ lạ miệng cho ngày Tết thêm mùi hương vị (Ảnh: Internet)


Nội Dung


ẨnHiện
1 Mứt hạt sen khô1.2 bí quyết làm mứt hạt sen khô thơm ngon, kỳ lạ miệng2 Mứt phân tử sen trần2.2 cách làm mứt hạt sen è cổ thơm ngon, bùi ngọt đãi khách

Mứt phân tử sen khô

Cách có tác dụng mứt phân tử sen khô được xem như là một vào những cách thức để bảo vệ và trải nghiệm hạt sen ngon nhất. Mứt hạt sen được thiết kế khá đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp ích không ít cho sức mạnh và giấc ngủ của bọn chúng ta.

Bạn đang xem: Cách làm mứt sen tươi

Phần nguyên vật liệu làm mứt bạn có thể linh hoạt tăng hoặc giảm tùy thuộc vào ý thích cùng khẩu vị của những thành viên vào gia đình. Mặc dù nhiên, nếu làm mứt hạt sen nhằm biếu ông bà bạn tránh việc cho rất nhiều đường. Bí quyết làm mứt phân tử sen thô ngon mình sẽ hướng dẫn cụ thể dưới đây.

*
*

Hạt sen khô có tác dụng mứt vô cùng ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm mứt


Hạt sen khô: 500gĐường trắng: 500gVani: 1 thìa

Cách có tác dụng mứt hạt sen khô thơm ngon, lạ miệng

Sơ chế nguyên liệu

Cho phần phân tử sen khô đang rửa sạch vào nồi, tiến hành ngâm hạt sen trong vòng 4 tiếng để hạt sen nở ra.

Vớt hạt sen ra rổ, rửa lại cùng với nước nhiều lần làm sao cho thật sạch. Sau đó, đổ ngập nước cùng cho một nửa thìa muối hạt vào, bịt vung, bắc lên phòng bếp đun trong khoảng 15 phút mang lại hạt sen mềm với nhừ ra.

Xem thêm: Sao Lưu Tin Nhắn Từ Iphone Sang Iphone, Chuyển Tin Nhắn Từ Iphone Sang Iphone

*
*

Nấu phân tử sen cho đến khi mềm nhừ (Ảnh: Internet)

Cách ướp hạt sen làm mứt

Vớt phân tử sen đã chín với rửa lại với nước không bẩn rồi khiến cho ráo nước. Phần phân tử sen được bỏ vào nồi với phần con đường đã chuẩn bị, đảo đều. Ướp phân tử sen cùng với đường khoảng chừng 6 giờ hoặc các hơn, làm thế nào để cho đường chảy hết và ngấm vào hạt sen.

Cách sên mứt hạt sen khô

Bắc nồi tất cả đáy dày hoặc chảo dày lên bếp rồi trút tất cả hổn hợp hạt sen vào, đun cùng với lửa bé dại đến khi sôi lên, đảo liên tục và nhẹ tay cho phần hạt sen thô lại. Lưu lại ý: Khi hòn đảo hạt sen bạn nên chăm chú không hòn đảo bằng đũa hoặc đảo mạnh tay sẽ làm cho phần hạt sen bị nát.

Sên đến lúc hạt sen khô thì đổ ra khay béo để nguội cho 2 lần bán kính bám những quanh phân tử sen cùng khô là trả thánh phương pháp làm mứt phân tử sen khô.

Xem thêm: Download Mẫu Lý Lịch Của Người Xin Vào Đảng Mới Nhất Năm 2021

*
*

Mứt hạt sen khô sau thời điểm sên hoàn thành (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Mứt phân tử sen khô ngọt bùi thanh mát, không biến thành quá cứng cũng không bị chảy nước. Mứt bao gồm lớp đường bao quanh đẹp mắt, nhìn thôi là cũng đủ khiến các tín trang bị hảo ngọt yêu cầu thấy thòm thèm.