Cách làm mứt mít dẻo thơm, sấy khô giòn ngon tại nhà

     

Nếu chán với việc ăn mít thông thường, hay có vô số mít mà chần chừ làm món gì đến ngon. Thử vào nhà bếp với Điện đồ vật XANH để gia công ngay món mứt mít dẻo thơm, kim cương ươm hấp dẫn, vừa có tác dụng món ăn uống vặt, vừa có tác dụng món tráng miệng tuyệt đối cho cả nhà nhé!
Mứt mít dẻo (công thức được share từ tín đồ dùng)

Nguyên liệu có tác dụng Mứt mít dẻo (công thức được share từ người dùng) mang đến 2 người

giết mổ mít 500 gr Đường cát 200 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn mứt mít dẻo

Sơ chế với trộn mít

Tiến hành tách bỏ phân tử mít, lưu giữ phần giết mổ mít, cần sử dụng dao bóc tách múi mít ra làm 2.Sau khi bóc tách hết mít cho vào thau khổng lồ thì trộn cùng với 200gr đường, dùng đũa trộn số đông lên cho đường phủ phần nhiều vào làm thịt mít.Chờ khoảng tầm 30 - 45 phút cho đường chảy chảy ra.

Bạn đang xem: Cách làm mứt mít dẻo thơm, sấy khô giòn ngon tại nhà


Mẹo nhỏ:Để mứt mít không biến thành nát khi sên mặt đường thì chỉ nên tách bóc ra có tác dụng 2, ko nên tách bóc quá nhỏ.Tăng sút đường theo khẩu vị, nếu yêu thích ngọt thì cho thêm đường, nếu muốn ăn vừa buộc phải thì 200gr là đủ.
Bước 1 Sơ chế và trộn mít Mứt mít dẻo (công thức được share từ fan dùng)
Bước 1 Sơ chế với trộn mít Mứt mít dẻo (công thức được chia sẻ từ bạn dùng)
Bước 1 Sơ chế với trộn mít Mứt mít dẻo (công thức được share từ người dùng)

Sên mít

Chuẩn bị 1 chảo chống dính, để trên bếp nhảy lửa vừa. Cho chỗ nước con đường ướp mít đang tan ra vào chảo, chỉ lấy nước con đường thôi chừa làm thịt mít lại.Sên những tay bên trên lửa vừa, cho đến khi đường nổi bọt, ngả color vàng với sệt lại thì mang lại hết số thịt mít vào sên.Sên mít khoảng 10 - 15 phút thì con đường sẽ rút không còn vào mít.Tắt phòng bếp và vẫn trộn phần đa tay thêm 3 - 5 phút nữa.
Mẹo nhỏ:Tránh để con đường bị bóc lớp không phụ thuộc vào mít thì chỉ sên đến đường vừa tới.Không được sên quá lâu cũng ko sên quá mau, đề xuất canh lúc mít vừa rút khô nước là ngưng.

Phơi mít

Cho mít đang sên ra 1 dòng mâm sạch, dàn các mít ra khắp mâm, phơi khoảng tầm 2 nắng và nóng (khoảng 10 - 12 tiếng) thì mít đang khô lại, ngả màu tiến thưởng đẹp.
Mách nhỏ: Để huyết kiệm thời gian làm mít thô lại các chúng ta có thể cho mít vào lò vi sóng sấy trong khoảng 15 - trăng tròn phút nghỉ ngơi nhiệt 80 độ C.
Mít đã dự trữ được lâu dài hơn nếu bỏ vô hộp nhựa đậy kín đáo nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ rét và dùng dần.

Thành phẩm

Mứt mít dẻo được thiết kế chỉ với nguyên liệu mít và đường, món mứt ngọt ngon khôn cùng với màu đá quý đẹp mắt, để dành nhâm nhi là giỏi vời.Cách làm solo giản, hy vọng để giúp đỡ bạn làm cho được một món ăn ngon cho tất cả nhà.

Nguyên liệu làm Mứt mít dẻo đến 4 người

Mít tươi 500 gram Vôi tôi 3 gram Chanh 2 trái Đường 175 gram

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn mứt mít dẻo

Dụng vắt thực hiện

Bếp, tô, chảo, muỗng, dĩa, hủ đựng mứt (hủ thủy tinh trong hoặc nhựa có nắp đậy),...

Xem thêm: Lyric/ Lời Bài Hát Ai Sẽ Yêu Em Thật Lòng, Ai Em Sẽ Yêu Thật Lòng


Sơ chế mít

Mít sau khi mua về, những bạn bóc lấy múi. Tiếp nối chẻ có tác dụng đôi, quăng quật hạt.Chuẩn bị một thau nước có vắt 1 số lượng nước cốt chanh, cho tổng thể lượng mít vào ngâm khoảng tầm 15 phút. Kế tiếp rửa lại cùng với nước khoảng tầm 2 - 3 lần để thải trừ hoàn toàn mủ mít.Cho 3 gram vôi tôi vào lúc 1 lít nước, khuấy tan vôi vào nước, để lắng trong khoảng 8 giờ đồng hồ hoặc qua đêm (có thể chuẩn bị từ trước). Sau đó, lọc rước phần nước vôi bên trên.Cho mít vào dìm trong hỗn hợp nước vôi vừa lọc khoảng tầm 3 - 4 tiếng. Vớt mít ra, rửa sạch mát vôi.

Ướp mít

Sau khi đã rửa sạch, mang mít đi phơi nắng làm cho mít ráo nước hoàn toàn. Sau đó, ướp mít cùng rất 175 gram đường khoảng 3 - 4 tiếng đồng hồ. Thi thoảng trộn đều khiến cho đường mau tan cùng thấm hồ hết vào mít.

Sên mứt

Bắc chảo lên bếp, đổ phần nước đường ngâm cùng với mít vào nấu sôi. Lúc nước đường ban đầu sôi, cầm cố ngay vào trong chảo nửa quả chanh. Thường xuyên sên nước đường đến lúc sánh lại.Tiếp theo, đàng hoàng thả mít vào sên với lửa nhỏ. Sên mít với đường khoảng chừng 25 - 30 phút. Khi nước đường bước đầu cạn, sử dụng muỗng xúc phần đông lên khía cạnh mít. Lặp lại thường xuyên đến khi mặt đường cạn hoàn toàn, keo dán giấy và rất có thể kéo gai thì tắt bếp.Gắp mít ra tô hoặc rỗ có lỗ thong dưới để làm mít ráo đường. Bạn có thể cho mít mứt mít vào tủ lạnh khoảng tầm 1 - 2 tiếng đồng hồ để phần mặt đường keo lại trả toàn.
Mách nhỏ:Bạn bắt buộc sên phần nước mặt đường trước rồi bắt đầu cho mít vào. Làm bởi vậy giúp mít không xẩy ra nát do sên quá lâu.Nên nắm một miếng chanh vào trong chảo đường trong những khi sên, mục tiêu là nhằm mục tiêu cân bởi vị ngọt. Món mứt sau khi chấm dứt sẽ không xẩy ra ngọt gắt.Trong thời hạn sên, nên làm rưới đường tiếp tục lên mặt mít, không nên đảo mít rất nhiều lần nhằm tránh mít bị bể, nát.

Thành phẩm

Mứt mít dẻo thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt nhâm nhi với ly trà nóng và cùng quây quần với người thân trong gia đình vào đầy đủ ngày vào cuối tuần thì còn gì khác bằng!

Cách chọn mua mít ngon ngọt

Đối cùng với món mít sấy bạn nên lựa chọn mua mít thái mới chín tới vàng, không hãy lựa chọn mít đang chín vượt mềm do vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.Để chọn lựa được mít ngon chúng ta cũng có thể nếm demo một ít. Mít chín ngon sẽ có vị ngọt bùi cùng mềm, không xẩy ra sượng tuyệt vị lạ.Những trái mít chín ngon thường ráng nặng tay. Mít chín cây nặng mùi thơm lừng với đặc trưng. Mít bị tiêm thuốc thường không thơm như mít chín cây.Mít già chín cây ngon thì vỏ thường ngả gray clolor vàng, những gai mít không hề nhọn và khoảng cách các tua thường xa nhau. Nếu vỏ mít xanh, gai nhọn và khoảng cách các tua gần thì sẽ là mít còn non với bị chín ép.Mít chín cây ngon thì khi bổ ra sẽ sở hữu ít vật liệu nhựa và không tồn tại nhựa trắng. Khi mít bị tiêm thuốc thì vật liệu nhựa mít đang có white color và chảy đôi lúc cắt mít do công dụng của thuốc.

Cách bảo vệ mứt mít được lâu

Để bảo vệ được lâu, chúng ta đợi đến mứt nguội hẳn. Tiếp nối cho vào lọ thủy tinh trong hoặc vỏ hộp đậy kín nắp, bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản mứt trong vài tháng.Tuy mứt có thể giữ được lâu nhưng bạn không nên để vượt lâu, sẽ tác động đến độ ngon của mứt.Các phép tắc như lọ thủy tinh trong hoặc thìa dùng để đưa mứt buộc phải phải bảo đảm an toàn sạch, thô ráo nếu như không sẽ khiến mứt bị đóng góp váng hoặc bị hỏng.

Cách tách bóc múi mít đối chọi giản, ít dính mủ

Tránh vật liệu nhựa mít dính vào tayĐầu tiên, bạn có thể thoa một ít dầu ăn vào lòng bàn tay trước lúc bổ hay bóc tách lấy múi mít. Bí quyết này sẽ khiến cho nhựa mít hạn chế dính vào tay của bạn.Bạn cũng có thể nhúng tay vào gạo trước và sau khoản thời gian bổ mít hay bóc tách lấy múi. Cám gạo vẫn trôi đi lớp vật liệu bằng nhựa mít bám trên tay.Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể dùng một quả chanh để xát lên vị trí mít vừa cắt và tay tốt dao của bạn, phương pháp này cũng rất hiệu quả.Một số bí quyết dân gian khác là dùng dầu hỏa nhằm rửa nhựa mít tuyệt nhai nát một ít đậu phộng sống rồi đắp vào vị trí dính nhựa nhằm tẩy chúng đi.

Xem thêm: Cách Làm Món Bò Lá Lốt Nướng, Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt Thơm Lừng Khó Cưỡng

Tránh nhựa bám dính daoBạn hoàn toàn có thể cho dao vào ngăn đá tủ lạnh, việc làm này sẽ khiến nhựa mít ko thể bám vào dao và tạo cho vết nhựa kết dính dao cứng lại dễ bong tróc.Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng túi nhựa để loại bỏ nhựa mít tuyệt dùng một chiếc khăn có nhúng dầu (dầu ăn, dầu hỏa,...) lau lên dấu nhựa bám trên dao.
Thật dễ dàng để tiến hành 2 biện pháp làm món mứt mít dẻo hấp dẫn mới kỳ lạ này đúng không nào nào. Thuộc vào phòng bếp ngay nhé, Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công!