CÁCH LÀM MỨT BÍ TRẮNG GIÒN, THANH MÁT

     

Bí xanh là 1 thực phẩm lành tốt nhất cho sức khoẻ. Đặc biệt mứt bí là trong những loại mứt quan yếu thiếu một trong những ngày tết se lạnh. Cùng vt-gas.com.vn học bí quyết làm mứt túng bấn đaomứt túng xanh ngon và đơn giản và dễ dàng nào! chỉ việc với 5 bước đối chọi giản bạn có thể làm được 2 các loại mứt bí này rồi đó

*

Nguyên liệu có tác dụng mứt túng bấn đao với mứt túng bấn xanh ngon và solo giản

 Khoảng 2 quả túng thiếu đao già 10 kg Khoảng 8 lít nước vôi trong 25 gram phèn chua 1 chút nước hoa bưởi Phầm color xanh Khoảng 4 mang đến 5kg con đường trắng tuỳ sở thích

Lưu ý: ở chỗ này chúng ta có thể chia nguyên vật liệu theo đúng tỉ lệ là được nhé!

Dụng cố gắng làm mứt bí đao với mứt bí xanh ngon và đối chọi giản

 Bát lớn, nhỏ Dao, đĩa, thìa, rổ, … Nồi , chảo, chậu thường Lọ thuỷ tinh hoặc bình kín bảo quản mứt

Cách có tác dụng mứt bí đao và bí xanh ngon và đối chọi giản

Bước một cách làm mứt túng bấn : Sơ chế mứt

Bí cài về bạn gọt quăng quật vỏ, lọc cho phần hạt với ruột, phần giết bí sót lại bạn cần sử dụng dao xắt thành miếng vừa miệng. Tốt nhất bạn đề nghị xắt thành từng khúc dài 5 – 7 cm như thông thường nhé!

*

Bước 2 cách làm mứt túng : dìm bí

Ngâm túng với nước vôi trong tầm 8 giờ đồng hồ hoặc qua đêm thì càng tốt.

Bạn đang xem: Cách làm mứt bí trắng giòn, thanh mát

Lưu ý: Lượng nước vôi buộc phải đủ ngập khía cạnh bí, nước vôi sẽ giúp cho món mứt có độ giòn, ăn uống sẽ ngon hơn nhiều đó nha!

Sau lúc ngâm xong, vớt túng bấn ra rửa lại những lần cùng với nước rồi dàn đều túng ra rổ, nhằm thật ráo nước.

*

Bước 3 biện pháp làm mứt bí: Đun sơ bí

Tiếp theo, chúng ta cho phèn chua vào với 3 lít nước quăng quật vào một chiếc nồi, bắc lên nhà bếp và đun sôi.


Sau lúc sôi, các bạn thả bí vào chần sơ tầm từ một – 2 phút cho bí bao gồm độ trong, tiếp đến đổ túng bấn ra rổ rồi nhanh tay xả ngay với nước lạnh.

Để túng thiếu ra nơi thoáng gió khoảng chừng 2-3 giờ cho túng bấn khô bớt.

Xem thêm: Cách Làm Mứt Khế Không Cần Vôi Siêu Nhanh Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà

*

Bước 4 bí quyết làm mứt bí: Sên bí

Ướp túng thiếu với đường theo tỉ lệ 1kg túng bấn 750 gram mặt đường trắng với thời gian là 4 tiếng mang lại đường tan hết, thỉnh thoảng chúng ta đảo hoặc xóc lên cho túng thiếu ngấm hầu hết đường.

Sau lúc ướp túng thiếu đã ngấm, chia túng bấn làm 2 phần, một trong những phần trút vào chảo rộng, sâu lòng để gia công khô nước. Phần sót lại dể riêng làm cho mứt túng bấn xanh.

Lưu ý: Đun nhỏ tuổi lửa nhằm nước khô rảnh rỗi và đảo đều để hàng không vón viên nhé!

*

Khi nước đường bước đầu cạn thì cho nước hoa bòng vào hòn đảo đều. Đến khi mặt đường ráo và phụ thuộc vào từng miếng mứt là các bạn đã ngừng mứt túng thiếu đao rồi đấy!

*

Bước 5 bí quyết làm mứt bí: sên mứt túng thiếu xanh

Ta chuyển hẳn qua làm phần mứt túng xanh. Bạn lấy số túng bấn vừa chia còn lại đặt vào chảo, thêm chút phẩm màu cho mứt có màu xanh, kế tiếp sên mứt như cách 4.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Gắn Chuột Không Dây Vào Laptop Nhanh Chóng, Đơn Giản

*

Bạn có thể ăn tức thì hoặc bảo vệ mứt trong lọ kín đáo dùng dần.

*

Quá đơn giản và dễ dàng phải không chỉ là với 5 bước đơn giản dễ dàng là bạn đã hoành phương pháp làm mứt túng thiếu dao và xạnh rồi đó

Chúc chúng ta thành công với cách làm mứt bí đao và túng thiếu xanh ngon và đơn giản này nhé!