Cách làm mướp đắng xào trứng

     

Mướp đắng xào trứng là món ngon đơn giản nhưng không thua kém phần dinh dưỡng, được nhiều chị em nội trợ ưu tiên gửi vào thực solo cho bữa trưa hoặc bữa chính. Quả khổ qua (hay có cách gọi khác là trái khổ qua) rất có ích cho mức độ khoẻ con người như: bức tốc sức đề kháng, bớt mỡ máu, điều trị đái tháo đường, an thần, giải cảm...

Bạn đang xem: Cách làm mướp đắng xào trứng


1. Phương pháp làm mướp đắng xào trứng vịt không xẩy ra đắng rất dễ tại nhà2. Bí quyết làm quả mướp đắng xào trứng cà rốt thanh mát, chay mặn phần đông ngon3. Biện pháp làm quả khổ qua xào trứng giết mổ băm cho các bạn tấm tắc khen ngon4. Biện pháp làm quả mướp đắng xào lòng kê ngon thích cực đã, chuẩn “hao cơm”5. Bí quyết làm quả mướp đắng xào trứng với nấm đơn giản dễ dàng

Đối cùng với món khổ qua xào trứng, các bạn cũng có thể chế biến hóa ra những “phiên bản” ngon té rẻ như: quả khổ qua xào trứng cà chua, khổ qua xào trứng giết mổ băm tuyệt xào với mức giá đỗ, vừa vừa thơm vừa ngon lại thanh non giải nhiệt. Vào bếp để tìm hiểu ngay công thức sau đây anh chị em nhé!

*
Mướp đắng xào trứng ngon bổ, không đắng được không ít người yêu thương thích. Ảnh: internet.

1. Cách làm mướp đắng xào trứng vịt không xẩy ra đắng cực dễ trên nhà

Mướp đắng xào trứng tuy phổ cập nhưng cách chế tao cũng tuỳ vào vị giác của bạn dùng. Nếu khách hàng hay fan trong gia đình bị nhạy cảm với vị đăng đắng của loại rau củ này, thì cực tốt khi chế biến nên chọn lựa những trái sợi to vẫn ít bị đắng hơn. Còn nếu khách hàng ăn được vị đăng đắng của trái mướp đắng thì xin chúc mừng, bởi nó càng giỏi cho mức độ khoẻ của bạn.

1.1. Nguyên liệu

khổ qua (khổ qua): 500 gramTrứng vịt: 2 cáiTrứng gà: 1 cáiHành lá: 2 nhánhTỏi: 2 tépGia vị: nước mắm, bột nêm, đường, tiêu xay
*
Nguyên liệu dễ dàng cho món xào. Ảnh: internet.

1.2. Công việc nấu quả khổ qua xào trứng ngon không bị đắng

Mướp đắng thiết lập về rửa sạch, cắt đôi, bỏ ruột, xắt mỏng manh hoặc bào.Hành lá cọ sạch, xắt khúc. Tỏi lột vỏ, đập dập.Đập trứng vịt cùng trứng con kê vào chén, thêm nước mắm, tiêu, đầu trắng hành lá xắt khúc vào rồi đánh phần lớn lên.
*
Chế biến món quả khổ qua xào với trứng vịt. Ảnh: internet.Phi thơm tỏi trong chảo dầu nóng, cho mướp đắng vào xào, nêm chút bột nêm với đường.Xào ngay sát chín, đổ hỗn hợp trứng vào, xào đều, nêm lại gia vị vừa ăn.Trứng vừa chín, rải hành lá xắt khúc vào, tắt phòng bếp nhắc xuống.Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
*
Món này dùng kèm với cơm trắng với nước tương dầm ớt là ngon không còn ý. Ảnh: internet.

2. Biện pháp làm quả khổ qua xào trứng củ cà rốt thanh mát, chay mặn hồ hết ngon

Cà rốt với mướp đắng đa số là những các loại rau củ nhiều hàm lượng bồi bổ tự nhiên, quánh biệt cực tốt cho đề kháng của doanh nghiệp và gia đình. Món này rất đơn giản làm. Rộng nữa, chúng ta có thể kết hợp nguyên vật liệu gia vị một cách khéo léo để vừa hoàn toàn có thể ăn món chay hoặc dùng mặn hồ hết được.

2.1. Nguyên liệu

mướp đắng (khổ qua): 2 tráiCà rốt: 1 củTrứng con kê (vịt): 2 cáiHành lá: 2 nhánhGia vị: bột canh, nước mắm nam ngư (nếu không ăn mặn thì cần sử dụng nước mắm chay), phân tử tiêu, dầu ăn, đường…
*
Nguyên liệu mướp đắng và cà rốt tươi ngon. Ảnh: internet.

2.2. Bí quyết làm quả khổ qua xào trứng cà rốt chuẩn chỉnh vị

cà rốt bào vỏ, có thể thái lát mỏng, xắt khúc hoặc tỉa hoa mang đến đẹp.Mướp đắng chẻ đôi, nạo quăng quật ruột, cắt nhỏ hoặc bào mỏng.Trứng đập ra chén, đánh hầu như lên. Hành lá cọ sạch, xắt nhỏ.Đun sôi nồi nước, chần khổ qua và củ cà rốt vào, vớt ra để ráo.Làm rét chảo dầu, mang đến mướp đắng và củ cà rốt vào hòn đảo đều.Đổ trứng đang đánh tan cùng hành lá vào hòn đảo đều, nêm hương liệu gia vị vừa ăn.Xào mọi tay cho tới khi các thành phần hỗn hợp khô không còn nước, tắt bếp.Cho số lượng nước mắm ngon (hoặc nước mắm nam ngư chay), rưới tiêu vào là xong.
*
Mướp đắng xào trứng và cà rốt cũng rất phù hợp cho những người ăn kiêng giữ lại dáng. Ảnh: internet.

3. Bí quyết làm khổ qua xào trứng giết mổ băm cho các bạn tấm tắc khen ngon

Nếu mong đổi vị thêm chút nào đó mặn mòi cho dở cơm tối thì nên thử biện pháp làm khổ qua xào trứng và thịt băm chúng ta nhé. Món này cũng khá là dễ dàng nhưng lại ngon, bổ, rẻ phù hợp với mọi gia đình.

3.1. Nguyên liệu

khổ qua (khổ qua): 2 tráiTrứng vịt: 2 quảThịt nạc xay: 100 gramHành, ngò, ớt, tỏiGia vị: nước mắm, đường, tiêu, muối, dầu hào, nước mắm, dầu ăn…

3.2. Phương pháp nấu khổ qua xào trứng thịt băm không xẩy ra đắng

khổ qua bào mỏng, ngâm vào trong nước muối và để ráo.Ướp mướp đắng với chút nước mắm, đường, bột ngọt, dầu hào.Trứng vịt đập ra chén, quậy đều.Ướp thịt nạc xay với gia vị: muối, đường, tiêu, bột ngọt.Làm nóng chảo dầu, phi tỏi đến thơm rồi bỏ thịt nạc xay cùng mướp đắng vào.Khi hỗn hợp vừa chín tới, mang đến trứng vào xào đến lúc trứng thô lại.Tắt bếp, mang lại ớt vào với xúc món ăn ra đĩa, ăn với cơm nóng.
*
Mướp đắng xào trứng với thịt băm ngon chuẩn chỉnh vị bên làm. Ảnh: internet.

4. Phương pháp làm khổ qua xào lòng con kê ngon thích rất đã, chuẩn “hao cơm”

Lòng con kê cũng là trong số những nguyên liệu dễ kếp hợp cho các món luộc hay xào rau củ. Nếu bạn chưa suy nghĩ ra buổi tối nay ăn uống gì, hãy thử suy xét ngay tới món quả mướp đắng xào lòng con kê ngon cực cuốn hút này nhé!


4.1. Nguyên liệu

quả mướp đắng (khổ qua): 3 tráiLòng gà: 2 bộHành tím: 1 củHành lá: 2 nhánh

4.2. Bí quyết làm món quả khổ qua xào lòng con kê ngon ít bị đắng

Lòng con kê sơ chế bóp với muối, rửa sạch, nhằm ráo, xắt miếng vừa ăn.Khổ qua xẻ đôi, nạo vứt ruột, rửa sạch với thái lát mỏng tanh chéo.Hành lá cọ sạch, cắt thành từng khúc 2 cm. Hành tím đập dập, băm nhỏ.Phi thơm hành tím bên trên chảo nóng, đến lòng kê vào xào với xíu muối.Xào cho lòng kê săn lại với gần chín, quăng quật mướp đắng vào xào cùng.Nêm hương liệu gia vị hạt nêm, muối cho vừa khéo ăn. Xào các thành phần hỗn hợp chín tới là được.Bỏ hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp, mang lại thức ăn ra dĩa và cần sử dụng ngay.

Xem thêm: Ý Nghĩa Màu Sắc Cuộc Trò Chuyện Trên Messenger, Màu Messenger Có Bạn Đã Biết

*
Mướp đắng xào lòng con gà ngon đậm nhức nhối. Ảnh: internet.

5. Bí quyết làm khổ qua xào trứng cùng với nấm đối chọi giản

5.1. Nguyên liệu

1 trái quả khổ qua (bỏ ruột, thái miếng bé dại vừa ăn, rửa sạch)3 quả trứng vịt/ gà50 gram nấm mộc nhĩ (cắt chân, ngâm nước muối bột 10 phút, cho nước xả lạnh, thái nhỏ)1/2 muỗng nhỏ canh dầu ănGia vị: bột nêm, nước mắm, muối, đường,…

5.2. Phương pháp nấu mướp đắng xào trứng cùng với nấm

chần sơ qua khổ qua với mộc nhĩ qua nước hâm sôi 30 giây, rồi để ráo. Giải pháp này giúp khổ qua không trở nên đắng khi nấu nướng ăn.Đun lạnh dầu ăn trong chảo vừa. Dầu nóng, đập trứng vào chảo, rán ngay sát chín, trút nấm mèo vào xào đều. Nêm gia vị vừa ăn.1 phút sau, trút quả mướp đắng vào xào tầm thường với trứng, nấm mèo thêm 2 – 3 phút nữa. Nêm và nếm gia vị lần nữa theo sở thích.Khi mướp đắng và nấm thật chín thì các bạn tắt bếp, dọn ra dĩa và thưởng thức ngay mang lại nóng.
*
Dĩa quả mướp đắng xào trứng, nấm mèo thơm ngon và nhiều color hấp dẫn. Ảnh: mạng internet

6. Ăn nhiều mướp đắng xào trứng có xuất sắc không, bao gồm độc không?

Trong mướp đắng chứa được nhiều vitamin và dưỡng chất như: protein, lipit, cacbon hidrat, canxi, kali, magie, sắt… vì chưng thế, tác dụng sức khoẻ khi chúng ta ăn quả mướp đắng xào trứng như:

Thanh nhiệt, giải độc cơ thể, giải độc gan, nhuận trường,…Tăng cường sức mạnh hệ tim mạch. Bởi, các tinh chất tự nhiên có thể đảm bảo thành tế bào, ngăn ngừa nguy hại xơ vữa hễ mạch, cho bạn một trái tim khỏe khoắn mạnh.Làm rất đẹp da, ngừa mụn cho chị em công dụng với các vitamin C giúp bảo vệ làn da khỏi các vi khuẩn với tế bào gây hư tổn tấn công.

Tuy nhiên, trong mướp đắng tất cả thành phầm làm giảm huyết áp. Vày đó, nếu ăn uống nhiều sẽ lảm áp suất máu thấp, gây choáng váng và chóng mặt. Xung quanh ra, thiếu nữ mang thai và cho nhỏ bú cũng tinh giảm ăn mướp đắng. Bởi, nó không phù hợp chế độ dinh dưỡng của đối tượng người tiêu dùng này.

*
Mướp đắng tuy xuất sắc những cũng tuỳ vào đối tượng người tiêu dùng người sử dụng. Ảnh: internet.

Cần phải lưu ý đối với phần nhiều gười bị bệnh về gan, thận cần tránh ăn mướp đắng vì chúng rất khó hấp thụ và có thể gây đầy hơi. Còn những người bị thiếu hụt men G6PD (loại men giúp gửi hóa của tế bào hồng cầu) thì rất tốt nên kị xa những món bào chế từ nhiều loại quả bao gồm vị đắng này.

7. Quả mướp đắng xào trứng tất cả để qua đêm được không?

Món khổ qua xào trứng gồm để qua đêm được không? Đây có lẽ rằng là băn khoăn chung của phần lớn chị em nội trợ. Đa phần tất cả mọi fan đều cho rằng rau quả để qua tối sẽ sinh ra nitrit – chất gây ung thư ăn hại cho mức độ khoẻ. Bên trên thực tế, các loại rau xanh quả ở trong họ bầu bí như: dưa leo, mướp hoặc mướp đắng… khi đặt qua đêm đã sản sinh ra lượng chất nitrit rất thấp, không trực tiếp gây nên những tổn thương độc nhất vô nhị định đến cơ thể. Cho nên vì vậy bạn không nên quá lo ngại về sự việc này.

*
Món năn nhằm qua đêm đã mất đi vị ngon và những chất tẩm bổ .Ảnh: internet.

Xem thêm: Cách Làm Món Sủi Dìn Ngon Chuẩn Xịn Hải Phòng, Cách Làm Món Sủi Dìn, Hải Phòng Cực Ngon

Tuy nhiên, bạn cũng ko nên vì thế mà chủ quan, vì chưng nếu quả mướp đắng xào trứng nạp năng lượng không hết nhằm qua đêm không ít gì cũng biến thành giảm giảm phần nào chất bổ dưỡng vốn có. Do đó, tốt nhất có thể bạn nên thưởng thức ngay sau khi nấu xong, vừa nóng bức ngon mồm lại vừa bảo vệ cho khung hình hấp thu không thiếu thốn các chăm sóc chất rất cần thiết có trong món ăn. Hy vọng, nội dung bài viết trên đã có đến cho chính mình nhiều tin tức hữu ích cũng như những phương pháp hay để chế biến món ăn uống ngon từng ngày cho gia đình.