CÁCH LÀM MƯỚP ĐẮNG KHÔNG ĐẮNG

     

Trong hầu như ngày tết, nhất là người dân miền Nam, vào mâm cỗ không thể không có tô canh quả khổ qua (khổ qua). Hình như mướp đắng còn là một trong loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe con người nhờ lượng lớn các vitamin và khoáng chất chứa trong nó như: như vitamin B1, C,… các khoáng chất kẽm, kali với cả protein. Những chất này giúp nâng cao sức đề phòng và năng lực miễn dịch mang đến cơ thể, thanh nhiệt, mát gan... Tuy nhiên nhiều người không ăn được bởi vì vị đắng của chúng. Theo yourhealthtreasure.com sau đó là một số cách vứt bỏ vị đắng của mướp đắng:

1.Ngâm nước muối

Cách đơn giản nhất và phổ biến nhất là nhằm ngâm các lát mướp đắng sau thời điểm cắt vào nước muối hạt (nhiều muối) khoảng chừng 30 phút để giảm vị đắng sau khoản thời gian cắt. Tiếp nối vớt ra rửa mang đến hết mặn, bóp nhẹ nhàng với nấu chúng. Hôm nay vị đắng được giảm sút nhiều.

2. Sa thải cùi trắng mặt trong

Bổ dọc trái mướp đắng, vứt bỏ hoàn toàn phần cùi white nằm sát tận cùng bên trong lớp giết mổ mướp vị đăng đắng sẽ giảm đi rõ rệt.

Bạn đang xem: Cách làm mướp đắng không đắng

3. Thêm mặt đường thốt nốt

Thêm một ít con đường thốt nốt hoặc đường vào đĩa mướ đắng trong giai đoạn ở đầu cuối khi đun nấu món nạp năng lượng sẽ giảm bớt được vị đắng của nó.

4. Loại bỏ hạt

Cắt thành miếng nhỏ tuổi và sa thải hạt. Bỏ dầu ô liu. Chúng ta có thể thêm tỏi hoặc hành vào dầu nếu mình muốn muốn món ăn thơm ngon hơn, điều này hoàn toàn có thể giảm vị đăng đắng trong quả mướp đắng .

5. Thổi nấu mướp đắng với món ăn uống khác


*
Nấu khổ qua với những món ăn uống khác sẽ giúp giảm vị đắng trong chúng. ẢNH: INTERNET

Đối với các món ăn không ăn chay, sau thời điểm làm sạch, hãy xào các miếng mướp đắng của doanh nghiệp trong bột nghệ, muối, hành, dầu mè và sau đó thêm giết thịt hoặc trứng (tùy vào hương vị của gia đình bạn).Hoặc nhồi thịt vào mướp đắng.

Xem thêm: Top 17 Đọc Rap Nhanh Nhất Việt Nam, Choáng Với Màn Đọc Rap Nhanh Nhất Việt Nam

6. Ướp lạnh

Đem mướp đắng nhằm lạnh ở mức -8 độ C hoặc cắt bé dại ớp đắng rồi ngâm vào trong nước đá một thời gian.

7. Đun nóng

Đun sôi đắng trong 2-3 phút trước khi sử dụng. Thêm muối vào nước sôi. Sau khoản thời gian đun sôi, thả nó vào nước lạnh lẽo trong 1 thời gian.

Tuy nhiên, phương pháp xử lý bằng nhiệt độ không thấp chút nào có điểm yếu là làm mất quá nhiều chất bổ dưỡng quý trong mướp đắng.

Xem thêm: Báo Cáo Cải Cách Hành Chính Trong Trường Học, Báo Cáo Cải Cách Hành Chính Năm 2020

8. Ngâm với nước nghiền me

Cắt quả khổ qua thành miếng, có tác dụng sạch ruột, rửa sạch với ngâm vào nước xay me khoảng tầm 30 phút. Mặc dù nhiên, hãy đừng quên điều này có thể làm cho nó sũng nước.