Cách Làm Muối Dưa Bắp Cải

     

Mùa đông chẳng có nhiều loại rau củ dưa, xung quanh đi quẩn lại chỉ bao gồm mấy thiết bị quen thuộc. Thật may vẫn còn đó bắp cải và cải bắp lại giá thấp nữa cần nhà mình rất hấp dẫn có món dưa cải bắp muối này. Cả hai vợ ông xã đều mê say vì xúc cảm nó giải vây được mẫu sự “háo” rau xanh của mùa Đông nhiều. Và lại dễ ăn uống kèm với nhiều món mặn khác nhau: thịt kho tàu, chân giò kho, giết mổ lợn, thịt gà nướng, tốt hôm như thế nào bận làm cho miếng thịt ba rọi luộc chấm muối bột tiêu và ăn kèm với dưa cải muối bột cũng thấy rất là sung hí hửng rồi ;) Riêng bản thân thì cực ưng món này bởi so với muối dưa cải của Việt Nam, làm cho dưa bắp cải dễ mà cấp tốc hơn, dưa bắp cải lại lúc nào thì cũng giòn ngon xuất xắc đối, rất khó bị hỏng, bị úng tuyệt bị khú như dưa cải bẹ muối.

Bạn đang xem: Cách làm muối dưa bắp cải

Món dưa này trong nhà rất phổ biến nên mình nghĩ dĩ nhiên nhiều mẹ biết có tác dụng rồi. Phương pháp này mình thích viết chủ yếu là dành cho các bạn du học viên xa nhà, không có tương đối nhiều thời gian tuy vậy lại háo rau với thèm vị cơm trắng Việt như mình. Cách làm này rất đơn giản và nguyên liệu phần nhiều đều có thể tìm được trong ẩm thực của Tây, không yêu cầu ra mang lại chợ châu Á. Và thời gian làm chắc hẳn tầm 15 – trăng tròn phút nào đấy thôi (không tính thời gian đợi dìm dưa nhé). Vào ngày cuối tuần làm một vỏ hộp to là vào tuần sẽ có (nhiều) bữa cơm ngon rồi :)

*

Nguyên liệu


400 gram bắp cải200 gram cà rốt100 gram rau xanh răm (không bắt buộc)20 gram tỏi (khoảng 3 – 4 tép tỏi to nếu như là tỏi châu Âu hoặc một nửa – 1 củ nhỏ tỏi Việt Nam)7 gram gừng (1 mẩu nhỏ tuổi khoảng bằng đầu ngón tay)50 gram đường – chia thành 2 phần: 30 gram và đôi mươi gram30 gram muối bột tinh (muối ăn hạt nhỏ)1 lít nướchộp đựng sạch

Cách làm

1. Sẵn sàng nguyên liệu

*

-Bổ đôi bắp cải theo chiều dọc. Thái ngang thân thành những sợi khoảng tầm 2 – 4 mm. Cọ sạch và vẩy ráo nước.

Ở bên này còn có 2 một số loại bắp cải, loại tròn và một số loại nhọn. Cải bắp tròn dáng vẻ giống bắp cải nước ta nhưng vô cùng cứng, nấu rất rất lâu mềm. Mình thường xuyên chỉ nạp năng lượng bắp cải nhọn, vừa ngọt với nấu cũng nhanh chín như cải Việt Nam. Cải bắp tím chắc rằng muối cũng khá được nhưng mình không thử bao giờ.

– cà rốt gọt vỏ, bào sợi to.

– rau răm nhặt đem ngọn và lá, cọ sạch, thái nhỏ. Tỏi tách vỏ thái theo từng lát mỏng. Gừng làm sạch vỏ, thái sợi.

Nếu bao gồm rau răm thì nộm đã thơm ngon hơn nhiều nhưng nếu như không thể cài được thì các chúng ta cũng có thể bỏ qua. đề xuất cho tỏi vì bám mùi tỏi mình cảm xúc mùi vị món dưa cải thơm và ngon và lôi cuốn hơn. Gừng cho một ít thôi kẻo cay với át hương thơm tỏi.

Ngoài những vật liệu trên, mình thấy rau củ cải muối nhiều khi có thêm cả rau đề nghị nữa, nhưng bởi vì mình không sở hữu được nên có thể dùng cải bắp và cà rốt thôi.

Xem thêm: Đổi Đầu Số 11 Thành 10 Số Các Nhà Mạng Vietel, Mobi, Vina, Các Đầu Số Mới

2. Cho cải bắp và cà rốt vào một cái âu tốt nồi thiệt to. Trộn cải bắp và củ cà rốt với 30 gram đường. Để khoảng chừng 30 – 40 phút. Bước này giúp cho bắp cải được giòn lâu, mình luôn áp dụng và thấy kết quả rất ổn.


*

3. Mang lại 30 gram muối, trăng tròn gram mặt đường và 1 lít nước vào nồi. Quấy số đông cho mặt đường và muối bột tan. Đun sinh hoạt lửa to, khi nước vừa sôi thì bắc nồi thoát khỏi bếp. Để nguội bớt.

4. Trộn rau xanh răm, gừng, tỏi với bắp cải và cà rốt. Xếp rau vào hộp hoặc lọ không bẩn (đã tráng nước sôi để tiếp giáp trùng và để khô ráo)

*

5. Đổ chút nước muối mặt đường (còn ấm khoảng 35 – 40 độ C) vào âu vừa trộn bắp cải, tráng cho sạch âu rồi đổ nước này vào âu đựng rau. Đổ thêm nước mang đến ngập rau. Trường hợp thiếu nước thì các bạn cũng có thể nấu thêm theo tỉ lệ thành phần 1 lít nước: 30 gram muối: 30 gram đường. Nước muối hạt dưa cải nên bao gồm vị đậm hơn nước canh từng ngày một chút, vì thế cải nhanh chua rộng và không biến thành hỏng.

Một số giải pháp làm bao gồm dùng thêm chanh hoặc dấm vào nước muối bột cải. Giả dụ các bạn muốn ăn dạng hình muối xổi: ăn thuần sau 1 một vài giờ thì có thể thêm chanh hay dấm (thêm vào mức 30 ml cho một công thức như trên). Còn nếu nhằm muối chua ăn trong không ít ngày thì không cần, vì cũng như dưa cải muối, gồm đường và muối là đủ để bắp cải lên men và gồm vị chua rồi.

6. Dùng nan tre hoặc thứ nặng chèn cho bắp cải ngập trong nước. Gồm một bí quyết rất đơn giản dễ dàng nếu không có nan tre là đổ nước vào tuí nilon sạch, buộc miệng túi rồi cần sử dụng tuí nước này để chèn cải. Để cải bắp chua ở ánh nắng mặt trời phòng trong một – 2 ngày.

hộp nhựa này mình cài đặt ở IKEA, mình hay dùng đựng những món dạng hình muối như dưa cải hay kim chi, rất tiện với sạch sẽ. 

*

Rau lên men cùng chua cấp tốc ở nhiệt độ êm ấm nên trong mùa đông các chúng ta cũng có thể để hộp rau ngơi nghỉ gần phòng bếp hoặc lò sưởi để cải giường chua. Sau khoảng tầm 1 – 2 ngày, cải bắp sẽ lên men và tất cả vị chua dịu. Hôm nay có thể để bắp cải vào tủ rét mướt và sử dụng dần trong vòng 4 – 5 ngày. Nhiệt độ thấp ở bên trong gầm tủ lạnh để giúp đỡ bắp cải chua chậm chạp hơn.

Xem thêm: Cách Làm Món Bao Tử Khìa Nước Dừa Đơn Giản Mà Ngon, Bao Tử Khìa Nước Dừa

Sau khi vẫn muối chấm dứt mẻ đầu tiên, mang lại mẻ vật dụng hai các bạn có thể lấy khoảng tầm 2 – 3 thìa canh nước muối bột chua của mẻ đầu pha vào nước muối bắt đầu (pha sau khoản thời gian đã đun sôi). Cải bắp sẽ chua nhanh hơn.