CÁCH LÀM MÓN SÒ LÔNG

     

Sò lông nướng ngấn mỡ hành lôi kéo người dùng nhờ hương vị béo thơm, thanh ngọt. Đây là món ăn được rất nhiều người mến mộ và sử dụng trong các bữa ăn hay buổi tiệc nướng. Phương pháp làm sò lông nướng mỡ thừa hành cũng tương đối đơn giản. Với công việc hướng dẫn bên dưới đây, bạn chắc chắn là sẽ làm được món ăn uống này một phương pháp thơm ngon, chuẩn vị.




Bạn đang xem: Cách làm món sò lông

*
*
Sò lông nướng mỡ chảy xệ hành đầy hấp dẫn

Theo Đông y, sò lông có chức năng thanh nhiệt, xẻ huyết, cung ứng tiêu hóa, tốt cho những người cao ngày tiết áp, suy yếu cơ thể… Sò lông kết hợp cùng mỡ bụng hành trong khi nướng lên sẽ có được hương vị cực kỳ thơm ngon. Tuy nhiên muốn chế biến món ăn này thành công bạn cần biết cách sơ chế sò thật sạch, làm cho mỡ hành thật thơm và đặc biệt là nước chấm ăn kèm hấp dẫn.


*
*
Ngâm sò lông với nước tất cả pha muối với ớt hoặc nước vo gạo để gia công sạch. Ảnh: Internet


Xem thêm: Cách Làm Ghẹ Rang Me Tại Nhà Siêu Siêu Ngon Tuyệt Đỉnh, Hấp Dẫn Món Ghẹ Rang Me Nha Trang

*
*
Trụng cấp tốc sò để hé mở vỏ. Ảnh: Internet
*
*
Đổ dầu nóng vào bát hành. Ảnh: Internet


Xem thêm: Đổi Món Với Lẩu Tôm Chua Cay Cực Dễ Làm Tại Nhà, Cách Nấu Món Lẩu Tôm Càng

*
*
Bạn có thể nướng bằng phòng bếp than hoa hoặc nồi chiên không dầu. Ảnh: Internet