CÁCH LÀM MÓN SÒ HUYẾT

     

Sò tiết hấp sả, hấp bia, hấp cay kiểu Thái hấp dẫn, giết mổ sò ngọt dai, thơm lừng mùi sả tiềm ẩn sẽ là món hấp thơm ngon cho tất cả gia đình thuộc thưởng thức. Vào bếp cùng Điện máy XANH tiến hành ngay nhé!
Sò ngày tiết hấp sả

Nguyên liệu làm Sò máu hấp sả cho 4 người

Sò tiết 1 kilogam Sả 4 nhánh Ớt 2 quả Nước vo gạo 1 ít các gia vị thông dụng 1 không nhiều (Muối/ đường/ bột canh)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn sò ngày tiết hấp

Sơ chế sò huyết

Sò sở hữu về rửa sạch sẽ rồi ngâm sò bằng nước vo gạo trong một - 2 giờ để sò hoàn toàn có thể nhả hết cát.Nếu không có nước vo gạo, chúng ta có thể ngâm sò với nước pha muối trong vòng 3 tiếng và ráng nước khoảng 3 mang lại 4 lần trong thời hạn ngâm.

Bạn đang xem: Cách làm món sò huyết


Bước 1 Sơ chế sò huyết Sò tiết hấp sả

Sơ chế các vật liệu khác

Sả mua về cọ sạch, dùng dao đập dập và giảm làm 2 hoặc 3 khúc. Ớt rửa sạch, cắt lát.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Sò huyết hấp sả
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Sò huyết hấp sả

Hấp sò huyết

Cho sò máu vào nồi, thêm sả và ớt vào nồi, nêm với cùng một muỗng canh đường, 50% muỗng canh phân tử nêm, dùng vá đảo đều và để ướp khoảng tầm 10 phút mang đến thấm gia vị.Bạn bắc chảo sò lên bếp mở lửa vừa, thêm một ít nước, che nắp và hấp khoảng chừng 10 phút cho tới khi sò vừa chín tới thì tắt bếp.

Thành phẩm

Thịt sò ngày tiết ngọt ngọt, dai béo, thơm lừng mùi sả, chấm kèm nước mắm gừng chua ngọt đậm đà, tất cả đem về một món ăn hấp dẫn, vừa thơm vừa ngon cho anh chị mà không quá mất nhiều thời gian thực hiện.

Nguyên liệu có tác dụng Sò tiết hấp bia mang đến 4 người

Sò tiết 1 kilogam Sả 4 nhánh Bia tươi 170 ml (1/2 lon) Nước vo gạo 1 ít muối 1 ít

Sơ chế sò huyết

Sò cài đặt về rửa sạch sẽ rồi ngâm sò bởi nước vo gạo trong một - 2 tiếng đồng hồ để sò hoàn toàn có thể nhả hết cát, tiếp kia rửa lại nước sạch, nhằm ráo.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả các bạn rửa sạch, cắt lá với gốc cho vô đáy nồi, phần thân sả các bạn cắt nhỏ.

Hấp sò huyết

Cho sò huyết sẽ sơ chế vào nồi, rưới các 170ml bia tươi (khoảng 1/2 lon) vào nồi và đến sả cắt nhỏ dại vào.Đậy nắp nồi lại, bật lửa vừa và hấp khoảng 8 - 10 phút cho sò chín. Sau khi sò chín bạn bạn tắt nhà bếp và dùng vợt vòng vớt sò thoát khỏi nồi.

Xem thêm: Top 13 Bài Thuyết Minh Cây Lúa Lớp 9, Thuyết Minh Về Cây Lúa Việt Nam


Thành phẩm

Sò huyết hấp bia sau khi chín sẽ sở hữu được mùi thơm dịu của bia cùng sả. Khi lấn sâu vào thịt sò sẽ ngọt ngọt, dai dai ăn kèm với tương ớt cay hoặc muối tiêu tắc mặn mặn chua chua, rất thích hợp để chiêu đãi anh em vào vào buổi tối cuối tuần phải không nào?

Nguyên liệu làm cho Sò tiết hấp cay kiểu Thái đến 4 người

Sò huyết 1 kg Ớt 6 quả Gừng 1 nhánh (cắt lát) Riềng 1 nhánh (cắt lát) Sả 3 nhánh (đập dập cắt khúc) Lá chanh 3 lá Nước cốt me 100 ml tương ớt 100 gr Sa tế 30 gr Nước vo gạo 1 không nhiều nước mắm 30 ml Đường 70 gr Dầu ăn uống 1 muỗng nhỏ canh

Sơ chế sò huyết

Sò huyết mua về các bạn cho vào tô, bẻ song 1 trái ớt cùng ngâm cùng với nước vo gạo khoảng chừng 2 tiếng đến sò nhả không bẩn bùn đất, cat và chất dơ.Sau đó cần sử dụng bàn chải cọ sạch lớp vỏ mặt ngoài, đưa đi rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Xào những nguyên liệu

Bắc nồi lên bếp, mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đun cho nóng dầu ăn kế tiếp cho 5 trái ớt, gừng cắt lát, riềng cắt lát, sả đập dập cắt khúc vào đảo đều khoảng 2 phút mang đến dậy hương thơm thơm.Cho tiếp 70gr đường, 100ml nước cốt me vào, 30ml nước mắm, 100gr tương ớt, 30gr sa tế, 3 lá chanh, 100ml nước lọc vào, đảo đều tay thêm 3 phút mang đến các nguyên liệu quyện vào nhau.

Hấp sò huyết

Tiếp đó mang lại sò huyết đã làm sạch vào, bít nắp nồi và hấp khoảng chừng 7 - 8 phút cho đến khi sò mở miệng.Khi sò huyết mở miệng tức là sò vẫn chín. Lúc này bạn tắt phòng bếp đi cùng múc sò ngày tiết ra bát rồi trải nghiệm thôi.

Thành phẩm

Món sò ngày tiết hấp cay hình trạng Thái gồm vị ngọt nhạt của làm thịt sò, mùi thơm của lá chanh, riềng, sả, vị cay cay của ớt, sa tế quyện cùng vị chua nhẹ của nước cốt me.Đây sẽ là 1 trong món nạp năng lượng mới lạ, cực kỳ hấp dẫn trên mâm cơm trắng của mái ấm gia đình hay giữa những buổi nhậu vào cuối tuần say sưa cùng chúng ta bè.Đừng quên ăn cùng muối tiêu chanh để món ăn thêm đậm mùi vị bạn nhé!

Cách chọn mua sò máu tươi ngon

Nên lựa chọn sò có size vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ. Bởi sò nhỏ khi chế tao sẽ dễ bị teo tóp phần thịt, còn sò lớn thì dễ bị dai.Nên lựa chọn những bé sò tất cả lưỡi thè ra ngoài.Nếu ngửi sò có mùi hôi thì hoàn hảo nhất không mua.

Cách làm sạch cát trong sò huyết

Sò máu khi bạn oder về dìm với nước vo gạo tốt nước muối với ớt trộn loãng từ 1 tiếng trở lên cho sò nhả không bẩn bùn đất, cát và hóa học dơ.Sau đó cần sử dụng bàn chảy rửa sạch lớp vỏ bên ngoài, đưa theo rửa lại cùng với nước sạch rồi để ráo.

Xem thêm: Cách Làm Trần Tôn - Cách Đóng Trần Tôn Lạnh

Mẹo thực hiện thành công

Không thổi nấu sò máu quá thọ vì vấn đề đó sẽ khiến cho thịt sò bị teo lại, mất đi vị ngọt tự nhiên, sò huyết ăn tái cũng rất thơm ngon và ngã dưỡng.Nếu gặp gỡ khó khăn trong bài toán mở vỏ sò, bạn cũng có thể dùng nĩa cho vô khe thân vỏ và bóc tách nhẹ nhàng.
3 cách triển khai món sò ngày tiết hấp sả, hấp bia, hấp cay hình dạng Thái là đông đảo món solo giản, dễ làm, nguyên liệu gần gũi và cực kỳ bổ dưỡng cho người thưởng thức. Với phương pháp mà Điện sản phẩm XANH cung cấp, chúc các bạn thành công!*Tham khảo hình hình ảnh và cách làm từ các kênh YouTube hương vị Ẩm Thực, Món Ngon đơn vị Nấu cùng Feedy Món Ăn Ngon
hướng dẫn nấu khó khăn hiểu, không có tác dụng được cách làm nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu bếp không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên liệu khó tìm, không biết sửa chữa bằng gì
Từ khóa: sò tiết hấp, bí quyết hấp sò huyết, sò huyết hấp bia, sò ngày tiết hấp sả, sò máu hấp cay dạng hình thái