Cách làm món cơm trộn kim chi hàn quốc

     

Cách làm cho cơm trộn kim bỏ ra Hàn Quốc là 1 trong những công thức làm bếp ăn đơn giản, thời gian chế vươn lên là chỉ mất khoảng tầm 30 phút. Với nước sốt trộn sệt biệt, kết hợp vị kim chi hàn quốc mặn sâu cay "xé lưỡi", những công thức trộn cơm dưới đây bảo đảm sẽ làm hài lòng vị giác của bạn. Nào, hãy cho với nội dung bài viết dưới trên đây để khám phá nét đẹp truyền thống lịch sử trong nhà hàng ăn uống "xứ củ sâm" nhé!


1. Cách làm làm cơm cừu trộn kim bỏ ra Hàn Quốc2. Phía dẫn biện pháp làm cơm trắng trộn kim chi trứng, thịt bò kiểu Hàn Quốc3. Cách làm làm cơm rán kim chi nước hàn với cá ngừ đại dương3.2. Phía dẫn cách làm cơm trộn kim đưa ra cá ngừ Hàn Quốc4. Giải pháp làm cơm trắng trộn kim chi Hàn Quốc cho những người ăn chay4.2. Lý giải làm cơm cừu trộn kim chi hàn quốc chay

1. Phương pháp làm cơm cừu trộn kim chi Hàn Quốc

1.1. Vật liệu

Cách làm cơm chiên trộn kim chi hàn quốc này thực hiện dễ dàng và đơn giản nhưng vô cùng ngon. Chỉ với vài thành phần solo giản, bạn đã có thể chinh phục cả nhà bằng tài nghệ đun nấu nướng của bản thân với món cơm trộn kim đưa ra đúng vị này. Theo đó, những thành phần bạn cần gồm có:

3 chén cơm trắng (nấu dẻo mềm)1 bát kim bỏ ra xắt nhỏ dại (tùy chọn)1 chén nước dìm kim chi1 chén nước lọc2 thìa cà phê dầu mè1 thìa cafe dầu thực vật1 nhánh hành lá mang phần lá xanh thái nhỏ1 muống nêm canh mè rang chín1 miếng rong biển khô thái sợi nhỏ
*
Cắt kim đưa ra cải thảo thành miếng nhỏ dại để dễ kết hợp với món chiên. Ảnh: mạng internet 1.2. Phía dẫn giải pháp làm cơm cừu trộn cùng với kim đưa ra kiểu hàn quốc Bắc chảo lên bếp, thêm dầu thực đồ gia dụng vào làm cho nóng.Cho kim chi vào chảo xào 1 phút thì thêm cơm, nước ngâm kim chi, nước lọc và tương ớt gochujang vào, dùng muỗng mộc trộn đa số các vật liệu trong khoảng chừng 7 phút.

Bạn đang xem: Cách làm món cơm trộn kim chi hàn quốc

*
Các bước làm món cơm rán trộn kim chi.Thêm dầu mè vào chảo cơm chiên, trộn đều, nấu thêm một phút nữa thì tắt bếp.Rắc mè rang, rong biển, hành lá lên và thưởng thức ngay mang lại nóng.
*
Có thể thêm trứng rán kết hợp cơm cừu kim bỏ ra để tăng mùi hương vị. Ảnh: mạng internet

2. Phía dẫn cách làm cơm trắng trộn kim chi trứng, thịt trườn kiểu Hàn Quốc

2.1. Nguyên vật liệu

Công thức món cơm trộn bibimbap dưới đó là sự phối hợp giữa rau xào mè với thịt bò bằm, kim chi, trứng rán ăn cùng cơm cực ngon. Nào, hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu sau:

450 gram thịt nạc heo thái bé dại (hoặc nạc heo xay)2 củ cà rốt đã gọt vỏ, cắt chỉ chỉ2 quả túng ngòi sơ chế như cà rốt200 gram mộc nhĩ đông cô (rửa nước, thái lát mỏng dính vừa ăn)1 bát giá đỗ2 chén bát rau bina tươi (nhặt lá, cọ sạch)4 trứng kê tươi2 chén bát gạo white (hoặc gạo lứt) nấu nướng chín2 muỗng canh hạt mè rang2 – 3 muỗng nhỏ canh dầu mèÍt dầu oliu1/4 bát nước tương đậu nành 2.2. Lí giải làm món cơm trộn trứng rán, kim chi hàn quốc với thịt bò cho một muỗng canh dầu mè vào chảo, bắc lên bếp đun nóng. Sau đó, mang đến nấm vào, xào qua 1 – 2 phút nút lửa phệ cho chín mềm. Nêm 1 – 2 thìa cà phê nước tương mang đến nấm ngấm vị. Sau đó, vớt nấm ra đĩa riêng.Tiếp tục lần lượt đến cà rốt, túng bấn ngòi, rau củ bina, giá đỗ vào chảo xào như nấm mèo đông cô, ghi nhớ xào riêng và vớt ra để riêng từng các loại rau củ luôn luôn nhé.Cũng sinh sống chảo trên, sau khoản thời gian xào rau xanh củ, bạn thêm một muỗng canh dầu mè, thêm thịt bò vào xào phổ biến với tương ớt cay tỏi. Nấu đến lúc thịt chín mềm thì vớt ra để qua 1 bên.
*
Dĩa rau củ củ, thịt bò vừa xào cùng với trứng ốp la để riêng. Ảnh: InternetDọn cơm chín ra tô, dàn đều. Lần lượt xếp các loại rau củ vẫn xào với làm thịt bò, lên trên mặt tô cơm theo vòng tròn bao bọc bát. Đặt miếng trứng ốp lết trên cùng, rắc hạt vừng nướng với kim đưa ra lên.Khi ăn, đổ nước sốt trộn cơm lên cùng xới toàn bộ thành phần, rồi thưởng thức.
*
Món cơm bibimbap trộn với thịt bò xào, trứng rán. Ảnh: internet

3. Phương pháp làm cơm chiên kim chi hàn quốc với cá ngừ đại dương

3.1. Nguyên liệu Nguyên liệu cho món trộn: 2 bát gạo nếp (nấu chín mềm), 100 gram rau củ bina, 300 gram giá đỗ tươi, 1 trái túng thiếu ngòi vừa (thái gai dài), 1 củ củ cà rốt (thái chỉ), một hộp cá ngừ biển lớn đóng hộp, 2 – 3 trái trứng gà, 2 tấm rong hải dương khô (cắt tua dài), 1 – 1/4 thìa cà phê tỏi băm, một nửa thìa cafe vừng rang chín, 1 muỗng canh dầu mè, không nhiều muối ăn uống và dầu oliu.
*
Các thành phần nguyên liệu làm cơm trắng trộn kim chi với cá ngừ đóng hộp. Ảnh: mạng internet 3.2. Hướng dẫn cách làm cơm trộn kim chi cá ngừ nước hàn 3.2.1. Bước chế biến rau củ Bắc một nồi nước sạch, đầy khoảng tầm 2/3 nồi, lên bếp, đun sôi. Để một chén bát nước lạnh kế bên.Cho giá bán đỗ vào luộc sơ 1 – 2 phút, rồi vớt ra, dìm vào bát nước lạnh, rồi vớt ra, chờ ráo thì cho vô tô sạch. Thêm nửa muống nêm canh dầu mè, ít muối, 1 thìa cafe tỏi băm vào trộn thông thường với giá.Vẫn đun nấu nồi nước sôi, hạ lửa vừa, đến rau bina vào luộc mềm. 30 giây sau, vớt rau củ ra, cho vào tô nước lạnh cùng để ráo. Lúc rau nguội, chúng ta dùng tay thay hết phần nước vượt còn trong rau nhé. đến rau vào một cái tô, thêm 1/4 thìa cà phê tỏi băm cùng nửa muống nêm canh dầu mè, nửa thìa cafe vừng rang, nhúm muối vào, trộn đều.
*
Sau khi luộc rau mâm xôi (bina), lấy trộn với gia vị và mè rang.Bắc một cái chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu oliu vào tráng đều, có tác dụng nóng chảo. Lúc chảo nóng lên, chúng ta cho túng bấn ngòi vào xào 4 – 5 phút đến chín mềm. Thêm ít muối lấn sâu vào trộn với túng bấn ngòi. Khoảng tầm 15 giây sau, vớt túng bấn ra dĩa riêng. Thực hiện tương trường đoản cú với cà rốt nhé.Cũng sinh hoạt chảo trên, chúng ta đập trứng vào cừu ốp lết với ít muối, tiêu xay. Trứng chín như ý thì vớt ra riêng.
*
Bước rán trứng với muối, tiêu. Ảnh: mạng internet 3.2.2. Phương pháp trộn cơm trắng kim đưa ra với cá ngừ làm cho đúng vị hàn quốc Múc cơm vào tô, thêm giá chỉ đỗ, rau xanh bina, túng bấn ngòi, cà rốt, cá ngừ xếp hồ hết lên trên.Xếp lên phía trên rau củ cùng với rong biển, trứng.Rắc mè rang lên, rưới nước sốt cùng trộn đều các thành phần lên để thưởng thức.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xóa Trang Trắng Trong Word Đơn Giản, Xóa Một Trang Trong Word

*
Cách trộn cơm kim chi cá ngừ đóng hộp và trải nghiệm kiểu Hàn Quốc.

4. Cách làm cơm trộn kim chi Hàn Quốc cho người ăn chay

4.1. Vật liệu 200 gram đậu phụ trắng4 thìa cà phê nước tương tamari1 thìa cà phê GochujangDầu thực vật100 gram nấm mèo đông cô (đã ngâm nước cho mềm, rửa sạch và thái miếng)100 gram rau bina (nhặt lá, cọ sạch)1 củ củ cà rốt thái sợi chỉ50 gram giá sống1 chén cơm nấu chín1 trái dưa leo cắt đôi, cắt miếng dài mảnh1 hành tây thái látÍt muối hạt ăn, tiêu xayNước nóng trộn cơm: 2 muỗng canh tương ớt Gochujang, 1 thìa cà phê giấm trắng, 1 muỗng canh nước tương đậu nành, 1 muỗng nhỏ canh dầu mè, 1 muống nêm canh nước tương trộn đường, 1 tép tỏi băm. Trộn sẵn các loại hương liệu gia vị này trong chén nhỏ.
*
Bạn trộn sẵn hương liệu gia vị pha nước sốt gochujang làm cho cơm trộn kim chi chay nhé. Ảnh: internet 4.2. Chỉ dẫn làm cơm chiên trộn kim chi nước hàn chay 4.2.1. Rán đậu phụ ướp nước tương với tương ớt giảm đậu hũ thành những miếng dài, hoặc khối vuông bé dại bằng nhau.
*
Cắt đậu phụ thành các khối vuông nhỏ. Ảnh: InternetCho đậu phụ vào một chiếc tô cạn, thêm nước tương cùng gochujang vào, trộn các với những miếng đậu hũ. Để tô đậu phụ sang một bên, nhằm yên 30 phút cho ngấm vị.Bắc một cái chảo chống dính lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu thực đồ gia dụng vào, tráng làm nóng đều. Đậu hũ ướp đủ thời hạn thì bỏ vào chảo rán đều những mặt, đến lúc chuyển color nâu kim cương là chín.
*
Ướp đậu phụ với tất cả hổn hợp nước tương pha gochujang 1/2 tiếng rồi rước rán chín.Vớt đậu hũ ra dĩa riêng. 4.2.2. Chế biến các nguyên vật liệu rau củ mang đến cơm trộn kim đưa ra bibimbap làm nóng chảo kháng dính cùng với 2 muống nêm canh dầu thực vật.Đầu tiên, cho nấm vào xào sơ qua 1 – 2 phút đến chín mềm. Nêm không nhiều muối ăn, tiêu xay vào trong chảo nấm, trộn đều, khoảng tầm 30 giây sau thì vớt mộc nhĩ ra.
*
Bước xào mộc nhĩ đông cô chín mềm. Ảnh: InternetTiếp tục mang đến rau bina vào chảo xào với 1 thìa coffe nước lọc. Rau mới chín tới tới và mềm thì nếm với không nhiều muối, tiêu xay, vớt ra riêng.Tương tự, bạn lần lượt mang đến cà rốt, giá chỉ đỗ vào xào sơ, rồi vớt ra để riêng.
*
Lần lượt xào riêng rau củ bina, cà rốt. 4.2.3. Biện pháp trộn cơm với kim chi, nấm, đậu hũ thứ hạng Hàn Quốc cho những người ăn chay Múc cơm trắng vào tô, chia các nguyên vật liệu rau củ nấu chín cùng với dưa leo theo hình trụ quanh sơn cơm.Cho đậu hũ lên bên trên cùng, rắc mè rang với để chén nước sốt Gochujang để trộn cơm trắng kế bên.Khi nào ăn, các bạn đổ nước nóng này vào tô cơm, rước muỗng xới nhanh các thành phần cho hòa quyện hương vị và thưởng thức nhé.

Xem thêm: Nhựa Chịu Nhiệt, Phíp Cách Nhiệt Cách Điện Thông Dụng, Phíp Cách Nhiệt Trung Quốc Phíp Thủy Tinh

*
Cách trộn cơm trắng kim chi chay cùng với đậu hũ chính xác Hàn Quốc.

Bibimbap dịch ra tiếng Việt tức là cơm trộn. Theo đó, món ăn hàn quốc này phối kết hợp nhiều thành phần vật liệu khác nhau, bao gồm các nhiều loại rau củ quả được làm chín với làm thịt (không bắt buộc). Tùy thành phần kết hợp mà mỗi bí quyết làm cơm trộn nước hàn sẽ chứa hàm vị calo không giống nhau. Trung bình, một khẩu phần cơm trộn kim đưa ra sẽ chứa khoảng 450 – 478 calo. Tuy nhiên, với các phương pháp làm cơm trộn Hàn Quốc tận nhà trên đây, chúng ta có thể tự bởi lựa chọn vật liệu chứa ít hóa học béo để làm giảm chỉ số này xuống. Hơn nữa, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn uống này mỗi lúc “ghiền” mà không cần phải ra quán, mong chờ và tốn một khoản giá thành khá mắc, thật xuất xắc vời, đúng không nào nào!