CÁCH LÀM MÓN CÁ TRÊ NƯỚNG NGHỆ

     

Thay đổi thực solo gia đình của người tiêu dùng với 3 giải pháp làm cá trê nướng muối ớt, mỡ chảy xệ hành cùng lá chuối thơm ngon, hấp dẫn, với biện pháp làm khá đối chọi giản. Cùng Điện máy XANH vào bếp tiến hành ngay 3 phương pháp làm món nướng này để chiêu đãi cả nhà nhé!
Cá trê nướng muối bột ớt

Nguyên liệu có tác dụng Cá trê nướng muối bột ớt đến 4 người

cá hẻn 1 kilogam (2 con) muối hạt 1 muỗng coffe mì chính 2 muỗng cà phê Ớt hiểm 5 quả muối hột 1 không nhiều

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống 3 món cá trê nướng

Sơ chế cá

Bạn download cá trê được làm sẵn ngơi nghỉ chợ, về cạo giảm phần nhớt sinh sống trên đầu cá trê. Sau đó, sa thải 2 viên máu ở 2 bên ngạnh cá (nếu còn), chà sạch với muối hạt hột với rửa lại với nước.Cho cá lên giấy thấm dầu để làm ráo nước. Sau đó, khứa phía 2 bên cá với chiều rộng mỗi khứa khoảng chừng 2cm.

Bạn đang xem: Cách làm món cá trê nướng nghệ


Bước 1 Sơ chế cá cá hẻn nướng muối hạt ớt
Bước 1 Sơ chế cá cá trê nướng muối bột ớt

Ướp cá

Cho vào bát 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe bột ngọt, 5 quả ớt hiểm, sau đó đưa đi giã nát.Thoa hầu như phần muối, ớt vừa giã lên bản thân cá cùng ướp khoảng chừng 15 phút cho thấm những gia vị.
Bước 2 Ướp cá cá trê nướng muối hạt ớt

Nướng cá

Chuẩn bị nhà bếp than, chúng ta cũng có thể cho cá lên vỉ rồi nướng hoặc xiên cá qua que xiên rồi nướng cá.
Mách bạn: nếu khách hàng nướng bên trên vỉ thì bạn phết một tấm dầu ăn uống lên vỉ nướng nhằm tránh phần domain authority cá dính lại lên vỉ.

Thành phẩm

Cá lạnh hổi, thơm nhẹ. Gắp một miếng cá, bạn sẽ thấy thịt cá ngọt, tươi và có chút cay nồng từ ớt. Chúng ta cũng có thể cho thêm 1 ít mỡ bụng hành lên trên cá nhằm món nạp năng lượng được bự hơn. Ăn kèm với rau sống chấm với nước mắm chua ngọt hoặc chén bát muối ớt chanh thì ngon chết giả ngây nhé!
Mời bạn tìm hiểu thêm một công thức món cá trê nướng muối ớt đơn giản, dân giã đậm chất thơm ngon ko kém. Tham khảo và triển khai ngay nhằm chiêu đãi mái ấm gia đình nhé!Xem chi tiết: giải pháp làm món cá hẻn nướng muối ớt thơm ngon ngất xỉu ngây chiêu đãi gia đình

Nguyên liệu có tác dụng Cá trê nướng mỡ chảy xệ hành đến 3 người

cá trê 1 kg (1 bé to hoặc 2 con) Hành lá 5 nhánh Gừng 1 củ (băm nhỏ) Ớt 3 trái Tắc 2 trái Sả 10 nhánh nước mắm nam ngư 4 muỗng canh Dầu ăn uống 3 muống nêm canh các gia vị 1 ít (Muối/đường/bột ngọt) muối bột hột 1 ít

Sơ chế cá

Bạn sở hữu cá trê được gia công sẵn sinh hoạt chợ, về cạo giảm phần nhớt ngơi nghỉ trên đầu cá trê. Sau đó, sa thải 2 viên máu ở phía hai bên ngạnh cá (nếu còn), chà không bẩn với muối hột với rửa lại với nước.Làm muối bột ớt: mang đến vào bát 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 trái ớt, sau đó mang đi giã nát rồi trộn với cùng 1 muỗng canh dầu ăn.

Làm mỡ bụng hành

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ dại rồi cho vào chén, thêm 2 muống nêm canh dầu nạp năng lượng nóng vào chén hành giảm nhỏ, cấp dưỡng 1/4 muỗng cà phê muối, góp hành giữ lại được màu xanh lá cây đẹp mắt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cập Nhật Driver Card Màn Hình Nvidia, Cách Cập Nhật Driver Cho Card Màn Hình Nvidia


Pha nước mắm nam ngư gừng

Cho vào bát gừng băm nhỏ, 2 muống nêm canh đường, 4 muỗng canh nước nước mắm, nắm 2 quả tắc đem nước cốt bỏ vào chén, thái theo từng lát 1 quả ớt vào, dùng muỗng khuấy các hỗn hợp.

Nướng cá

Bạn chuẩn bị sẵn bếp than, mang đến vỉ nướng lên rồi đến 5 nhánh sả lên ở trên vỉ.Đặt cá lên trên mặt sả rồi chúng ta quết phần lớn 1 lớp muối hạt ớt, nướng chín 1 mặt rồi mới trở nướng khía cạnh còn lại, sả bị khét thì cụ 5 nhánh sả còn lại.Khi giết mổ cá sắp chín thì phết một tờ mỡ hành lên ở trên cá, nướng thêm 1 - 2 phút là được.
Mách bạn:Đặt cá lên trên sả nhằm nướng góp cá thơm và ngon hơn, không xẩy ra dính vào vỉ.Bạn có thể nướng cá trên nhà bếp than hồng hoặc bếp nướng đều được nhé.Tùy vào size cá khác nhau mà bạn cũng có thể tự điều chỉnh thời hạn nướng mang đến phù hợp.

Thành phẩm

Thịt cá thanh ngọt tự nhiên được ướp thấm phần nhiều gia vị, khi đang nướng thêm hương vị của mỡ bụng hành beo béo. Ăn kèm với rau xanh sống, chấm kèm nước mắm gừng thì ngon ngất ngây nhé!

Nguyên liệu làm cho Cá trê nướng lá chuối đến 3 người

cá trê 1 kilogam (1 bé to hoặc 2 con) Sả 6 nhánh Sa tế 1 muống nêm canh Hành tím 3 củ (băm nhỏ) Tỏi 3 nhánh (băm nhỏ) Gừng 1 củ (đập dập rồi băm nhỏ) Lá chuối 2 lá muối bột hột 1 ít

Sơ chế với ướp cá

Bạn cài đặt cá trê được làm sẵn ngơi nghỉ chợ, về cạo giảm phần nhớt sinh sống trên đầu cá trê. Sau đó, loại bỏ 2 cục máu ở phía hai bên ngạnh cá (nếu còn), chà sạch mát với muối hột và rửa lại cùng với nước.Bạn ướp cá cùng với hành tím băm, tỏi băm, 1 gừng đập dập băm nhỏ, 3 nhánh sả đập dập, 1 muống nêm canh ớt sa tế. Thoa đông đảo và ướp khoảng tầm 15 phút mang đến thấm những gia vị.

Xem thêm: Những Câu Chuyện Về Deep Web !, Những Câu Truyện Trôi Nổi Trên Deep Web


Quấn cá

Lá chuối bạn chẻ đôi vứt thanh giữa, cọ qua nước nhẹ nhàng không làm cho lá chuối bị gãy, dùng khăn sạch sẽ lau khô.Cá khi đang ướp hoàn thành bạn đến 3 nhánh sả vào phía trong bụng cá để nướng mang lại thơm, tiếp đến cho cá vào lá chuối, sử dụng tay quấn quanh tròn lại thao tác làm việc như cuốn chả giò, rồi sử dụng dây kẽm cố định 2 đầu lá chuối lại.