Cách làm món cá nục hấp

     

Cách hấp cá nục cuốn với bánh tráng là một trong món ăn thịnh hành trong bữa ăn hằng ngày của người miền Trung. Một những món ngón từ cá có cách chế biến đơn giản và dễ dàng và nhanh chóng, thuộc vị cay nồng sệt trưng, đang làm giảm xuống mùi tanh của cá biển. Lúc này xin được mách chúng ta cách hấp cá nục thơm ngon mang đến thực đơn mái ấm gia đình thêm new lạ.

Bạn đang xem: Cách làm món cá nục hấp

*

Chuẩn bị vật liệu để hấp cá nục:

- 500 g cá nục tươi

- 2 trái ớt sừng tươi

- 1 bó rau xanh muống

- 1 nhánh nhỏ gừng tươi

- 2 thìa nước mắm ngon

- một nửa muỗng cà phê tiêu

- 50% muỗng cafe muối

- 1/2 muỗng tỏi băm

- 1 muỗng đường

- 1 trái chanh, hành lá

- rau sống: rau húng, xà lách, rau củ thơm, ngò gai, giá chỉ đỗ, diếp cá,…

- Bánh tráng

Sơ chế rau xanh củ:

– Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, giã nát và để ra chén bát riêng. Ớt sừng cọ sạch, cắt vứt cuộn và thái thành miếng dọc vừa phải. Gừng tươi cạo vỏ, cọ sạch với xắt thành sợi nhỏ tuổi dài.

– rau củ sống: lặt rất nhiều rau hư, cọ sạch, ngâm trong nước muối và để ráo. Còn rau xanh muống thì hãy chọn những cọng rau còn tươi non, cọng rau củ dài, xanh mướt; tiếp nối đem cọ sạch, dìm với nước muối và để ráo.

– Bánh tráng: phải làm trường đoản cú bột sắn, chọn nhiều loại mỏng, giòn cùng khi nạp năng lượng thì nhúng vào nước sôi nhằm nguội. Như vậy, bánh đã dẻo và bắt đầu cuốn được.

Sơ chế cá nục:

– Để bao gồm cách hấp cá nục ngon, thì trước hết cần chọn những con cá nục vẫn đang còn tươi, thịt chắc, độ lũ hồi giỏi và quan trọng đặc biệt không tất cả mùi. Ko kể ra, cần để ý là khi gỡ dịu nắp mang bên trong mà mắt cá trong cùng có red color tươi là cá đang còn tươi, nếu mang đỏ tươi mà mắt cá bị vẩn đục thì rất có thể cá nục đã biết thành ướp hóa chất.

– sau thời điểm chọn xong, thì phẫu thuật cá nục, đem hết ruột ra ngoài, giảm phần đuôi, quăng quật mang và vây cá. Sau đó, rửa không bẩn cá, có thể để nguyên con hoặc bổ thành 2 khúc, để cho ráo nước. Khi cá đã ráo, mang đến chừng 3 thìa muối trắng rải gần như lên thân cá, thoa hầu hết và để khoảng chừng 2 giờ đồng hồ.

*

– mong mỏi cho giải pháp hấp cá nục thơm và ngon hơn, sau thời điểm ướp muối xong xuôi thì mang đến cá vào rổ thưa và thường xuyên xối nước rét rồi lại dội nước lạnh khoảng chừng 2 – 3 lượt sẽ khiến cá nục được có thể hơn.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Máy Tính Về Trạng Thái Ban Đầu Win Xp, Cách Cài Đặt Mới Lại Windows Xp

Cách thực hiện hấp cá nục:

– thực hiện ướp cá nục với một nửa muỗng cafe tiêu, một nửa muỗng cafe muối, 1/2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng đường và 2 quả quả ớt tươi thái miếng.

– Tiếp theo, dùng dao đập dập phần đầu hành trắng ra, cắt thành từng khúc và để vào bụng cá. Kế bên ra, có thể thêm ớt, hành lá và ít gừng giảm sợi nhỏ dại vào bụng con cá để tạo thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Sau đó, cho thêm 1 muỗng dầu lấn sâu vào đảo những cho ngấm hương liệu gia vị và để ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 40 phút cho tới 1 tiếng mang lại cá nục chắn chắn hơn.

*

– Đặt nồi hấp lên, trong khi chờ nước sôi thì xếp cá nục thuộc các nguyên vật liệu vào, cho thêm một ít gừng sợi, 1 không nhiều ớt và hành lá lên trên. Khi nước sôi, mang đến đĩa cá nục vào vào nồi và hấp khoảng chừng 15 phút.

*

– Pha gia vị chấm cá nục: Cho một nửa muỗng nước lọc, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 2 thìa nhỏ dại đường, 1 thìa tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 thìa nước cốt chanh vào tô với khuấy đều.

*

– lúc cá nục đang hấp chín, gắp cá ra gỡ quăng quật hết xương dăm, xương sinh sống và sử dụng bánh tráng cuốn cùng các loại rau xanh sống, rau củ thơm. Món này chấm kèm nước chấm sẽ pha sẵn thì khôn cùng tuyệt vời.

Xem thêm: Kênh Siêu Nhân Tổng Hợp - Siêu Nhân Cảnh Sát 1 Giờ #1

Với giải pháp hấp cá nục dễ dàng và tiết kiệm thời hạn trên sẽ giúp đỡ bạn hiểu thêm một bí kíp nấu món ngon bắt đầu và bổ sung cập nhật vào sổ tay đơn vị bếp của mình thêm đa dạng và phong phú hơn. Đặc biệt, cá nục hấp gồm vị thơm ngọt tự nhiên và thoải mái của cá đại dương cùng vị cay nồng của ớt, vị mặn mà của nước chấm và những loại rau củ sống tươi ngon đã là món ăn thích hợp để trải nghiệm cùng mái ấm gia đình vào bất cứ mùa như thế nào trong năm.

*