Cách Làm Món Bún Cuốn Tôm Thịt

     
Hướng dẫn phương pháp làm món bún cuốn tôm giết với rau củ xà lách cùng hành tươi chần. Món ăn thêm này rất thích hợp để mời khách hoặc thọ lâu thay đổi vị cho các thành viên trong mái ấm gia đình khi đang ngán những dở cơm thịt cá thuần túy.

Bạn đang xem: Cách làm món bún cuốn tôm thịt


*
Món bún cuốn tôm thịt

Nguyên liệu

Tôm sú tách vỏ: 400gThịt tía chỉ: 300gGiò nạc: 150gBún tươi: 100gTrứng gà: 2 quảChanh, ớt, tỏiNước mắm, đườngXà lách, rau húng, rau củ mùiBún tươi trụng qua nước sôi, cắt nhỏ tuổi sau kia cuộn với rau củ xà lách cùng những nguyên liệu: tôm rang tách vỏ, thịt ba chỉ, giò, trứng thái mỏng. Sử dụng hành tươi đã chần sơ nước sôi buộc lại chấm cùng bát nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.

Rang tôm

*
Cho 1 chút dầu lấn vào nồi và rang tôm chín với chút bột canh như bình thường.

Chiên trứng

Đánh tan 2 quả trứng gà với một thìa nước lọc. Đun rét chút dầu ăn láng trên mặt chảo rồi đổ trứng vào tráng mỏng mảnh chín vàng phần đông 2 mặt (càng mỏng càng tốt).

Luộc thịt cùng chần hành

300g thịt ba chỉ đem luộc chín. Dùng luôn phần nước luộc làm thịt này nhằm chần phần hành củ khoảng 2 phút. Giữ ý, chúng ta nhúng phần củ hành xuống trước tiếp đến mới trụng mang đến phần lá để hành được tái đều. Hành chần ngừng vớt ra nhúng tức thì vào bát nước lạnh để hành giữ được greed color tươi đẹp mắt mắt, gai hành cũng biến thành dai hơn.

*
Chần hành

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Thịt lợn, giò thái ngang thớ thật mỏng dài khoảng chừng 5cm.

Xem thêm: Tính Giá Trị Nhỏ Nhất Của Biểu Thức Cực Hay, Có Đáp Án, Tìm Gtln, Gtnn Của Biểu Thức Chứa Căn Lớp 9

Bún cần sử dụng kéo cắt nhỏ, hành chẻ nhỏ.

*
Chẻ phần củ hành

Ớt, tỏi băm nhỏ.

Quất cắt lát mỏng.

Cuộn tôm

Dùng 1 cái lá rau xà lách làm cho vỏ bao mặt ngoài. Thứu tự xếp rau mùi, rau xanh húng, 1 miếng giò, 1 miếng thịt ba rọi luộc, 1 nhỏ tôm, 1 không nhiều bún lên trên mặt rồi khôn khéo cuộn tròn lại. Sau cuối là cần sử dụng hành lá đã chần buộc lại để chũm định. Làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.

*
Cuộn tôm với bún và những nguyên liệu

Pha nước để chấm cuộn tôm

Công thức pha gia vị chấm món cuốn tôm thịt bao gồm có:

1 chén con nước đung nóng để nguội3 thìa đường2 thìa giấm3 thìa nước mắm ngonNước cốt nửa quả chanh1 củ tỏi băm nhỏ tuổi (tùy chọn)Vài lát ớt, vài ba lát quất thái mỏng

*
Nước chấm cuộn tôm

Quấy tan với nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

Xem thêm: Chỉnh Khoảng Cách Căn Dòng Trong Word 2016 "Chỉ 1 Nốt Nhạc", Căn Lề Trong Word 2016

Yêu mong thành phẩm

Từng miếng cuộn tôm ngay lập tức ngắn, xà lách bao bên phía ngoài không bị rách, nát.Trứng rán chín già, ko tanh.Nước chấm đủ vị mặn, ngọt, chua vừa vị phụ thuộc vào sở ưng ý mỗi người.
món ngon từ tôm