Cách Làm Món Bánh Gạo Cay Hàn Quốc

     
Bánh gạo cay xuất xắc Tokbokki là một trong những món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Món ăn này trở nên rất được ưa chuộng khi thịnh hành tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu cách làm cho bánh gạo cay ngay tiếp sau đây để rất có thể tự mình trải nghiệm vị ngon của món nạp năng lượng mà không nhất thiết phải ra tiệm cài đặt nhé.

Nguyên liệu làm cho bánh gạo cay Tokbokki

- Bột nếp: 200g

- Bột tẻ: 100g

- Bột năng: 50g

- tương ớt Hàn Quốc: 1 chai (mua ở khôn xiết thị)

- Tương cà chua: 1 chai

- Chả cá Hàn Quốc: 150g

- những gia vị: Muối, dầu ăn, nước tương,...

Bạn đang xem: Cách làm món bánh gạo cay hàn quốc

- nguyên liệu tùy chọn: Mè rang, hành hoa, ớt trái,...



*

Các nguyên vật liệu cho món bánh gạo cay

Hướng dẫn giải pháp làm bánh gạo cay hàn quốc ngon

Bước 1: Nhào bột

- cho tất cả 3 các loại bột vào trong một bát tô to, thêm một thìa cà phê muối rồi trộn các bột lên cùng với nhau.

- Thêm lỏng lẻo nước ấm vào bột rồi tiến hành nhào những tay đến khi bột vẫn thành một khối mịn đồng nhất, không trở nên dính.

Công đoạn nhào bột để triển khai bánh gạo


Bước 2: tạo nên hình bánh gạo

- dùng dao cắt nhỏ ra thành những phần đều nhau rồi mang tay sinh sản hình những miếng bột đó thành những miếng nhiều năm tùy theo form size bạn chọn. Xem xét cho dầu ăn uống ra tay sẽ giúp bột không biến thành dính khi tạo hình.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Tài Khoản Viber Trên Điện Thoại Dễ Dàng Nhất, Cách Khôi Phục Tài Khoản Viber, Quên Mật Khẩu

Tạo hình bánh gạo trường đoản cú bột

Bước 3: biện pháp làm nước nóng bánh gạo cay

- trộn nước sốt cay của món bánh gạo theo tỷ lệ: 3 thìa tương ớt nước hàn + 4 thìa tương cà chua + 1 thìa ớt băm nát + 1 chén con nước lọc (250ml) + 2 thìa đường. Toàn bộ trộn những với nhau mang lại hòa tan.

Pha chế nước sốt có tác dụng bánh gạo

Bước 4: Luộc bánh gạo

- Bắc một nồi nước lên bếp, đun cho đến khi sôi rồi bạn thả những miếng bột bánh đã chế tạo hình vào luộc. Luộc đến khi những miếng bánh tương đối nổi lên tức là bánh đã chín.

- Tắt bếp kế tiếp vớt ra cho vào chén ăn cơm nước đá để những miếng bánh không xẩy ra dính cùng với nhau.

Công đoạn luộc bánh gạo

Bước 5: triển khai xong bánh gạo cay Tokbokki

- Cho tất cả hổn hợp nước nóng cay đã pha chế ngơi nghỉ trên vào chảo nhằm đun nóng, khi nước nóng sôi lên thì chúng ta đổ hết chỗ bánh gạo mới ngâm nước đá vào và đảo đều để cho thấm gia vị.

Xem thêm: Tổng Hợp 10 Cách Làm Nui Xào Ngon Tuyệt Cả Nhà Đều Mê, 2 Cách Làm Món Nui Xào Thịt Heo Bằm Thơm Nức Mũi

Cho bánh gạo vào nước sốt để hoàn thiện món ăn

- Đun do vậy sau khoảng chừng 5 phút thì tắt bếp, vớt bánh gạo cùng với nước sốt ra đĩa để thưởng thức. Lúc này các bạn đã kết thúc cách làm bánh gạo cay Tokbokki nước hàn rồi.