1 CÁCH LÀM BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG THƠM DẺO, HẤP DẪN

     

Bánh khoai mì nướng là món nạp năng lượng vặt hơi quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ của đa số người. Món bánh thơm bùi, khủng ngậy luôn làm thực khách mê mệt ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Cùng với những nguyên liệu vô cùng đối chọi giản, chúng ta cũng có thể làm bánh khoai mì để chiêu đãi anh chị vào thời gian rảnh. Thuộc Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) khám phá cách làm bánh khoai mì ngay dưới đây nhé!

*

Bánh khoai mì rét hổi, thơm phức say mê người trải nghiệm (Ảnh: Internet)

Giữa muôn nghìn nguyên liệu để làm bánh, người ta chọn thứ nguyên vật liệu đồng quê để tạo nên chiếc bánh khoai mì dân dã nhưng lại đem lại dư vị rất là đặc trưng. Những chiếc bánh khoai mì thơm bùi, hấp dẫn luôn là món tiến thưởng thú vị so với trẻ con. Cách làm món chào bán này tưởng chừng trở ngại nhưng lại chẳng bắt buộc thế, chưa đến vài bước đối kháng giản bạn đã có thể thực hiện ngay trên nhà. Cùng xắn tay vào phòng bếp với phương pháp làm bánh khoai mì tiếp sau đây nhé!


Mục Lục


ẨnHiện
3 hướng dẫn phương pháp làm bánh khoai mì

Cách làm bánh khoai mì dễ dàng và đơn giản tại nhà


Nghiệp vụ nhà bếp trưởng phòng bếp bánh
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học có tác dụng bánh Nhật
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học có tác dụng bánh Đài Loan
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học có tác dụng bánh Việt
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm bánh ngắn hạn
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học có tác dụng bánh kem
TÌM HIỂU NGAY

Nguyên liệu


Khoai mì: 1kgĐậu xanh cà vỏ: 50grDừa bào: 50grĐường trắng: 30grSữa đặc: 30mlNước cốt dừa: 30mlBột năng: 20grVừng: 10gr

Hướng dẫn giải pháp làm bánh khoai mì

Sơ chế cùng hấp khoai mì

Khoai mì tách bóc vỏ, rửa sạch và ngâm cùng với nước muối khoảng chừng 1 – 2 giờ để loại trừ nhựa. Sau đó, cho khoai vào nồi, thêm ngập nước với luộc khoảng chừng 30 phút. Ở quy trình này, bạn nên thêm một không nhiều muối nhằm khoai mềm với trắng hơn.

Bạn đang xem: 1 cách làm bánh khoai mì nướng thơm dẻo, hấp dẫn

*

Ngâm khoai mì cùng với nước muối bột để thải trừ nhựa cùng độc tố (Ảnh: Internet)

Khi khoai mì chín, nhấc nồi xuống chắt khô hết nước rồi liên tiếp đun thêm 5 – 10 phút nữa để khoai se lại. Lấy khoai ra tô, để nguội rồi rút dồn phần lõi ở giữa.

*

Ngoài ra, chúng ta có thể hấp chín khoai mì (Ảnh: Internet)

Đậu xanh cà vỏ rửa sạch với ngâm với nước giá từ 3 – 4 tiếng. Mang lại đậu xanh vào nồi cùng hấp khoảng 30 phút.

Dùng cối giã nhuyễn khoai mì, tiếp nối cho thêm đậu xanh, nước cốt dừa, bột năng, dừa bào, mặt đường và sữa quánh vào tô. Dùng tay trộn gần như hỗn hợp, cảm thấy khoai mì bao gồm độ dẻo vừa phải, các nguyên vật liệu hòa quấn thành khối thống độc nhất vô nhị thì phân tách bột thành từng phần bằng nhau, nặn hình tròn dẹt. Rắc lên trên bề mặt bánh một không nhiều vừng để tăng cường mức độ thơm ngon.

Xem thêm: Tổng Hợp Top Game Nhập Vai Hay Nhất Vừa Ra Mắt Trong Thời Gian Qua

*

Vê tròn bánh khoai mì trước khi nướng (Ảnh: Internet)

Nướng khoai mì

Chuẩn bị lò than và vĩ nướng, xếp bánh phần nhiều lên vĩ, duy trì khoảng cách để bánh chín đều. Đốt than trước để triển khai nóng lò, kế tiếp đặt vĩ lên nướng. Khi thấy bánh đưa sang màu rubi thì lật lọng bánh lại. Tiếp tục nướng mang đến bánh chín vàng đầy đủ hai mặt.

*

Bánh mì nướng xoàn thơm phức (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh khoai mì nướng là món nạp năng lượng vặt hấp dẫn. Bánh vừa nướng hoàn thành nóng hổi, cắn một miếng các bạn sẽ cảm nhận thấy vỏ ngoại trừ dai dai, thơm bùi của khoai mì hòa quyện thuộc vị phệ của nước cốt dừa, thơm ngon khó khăn cưỡng.

Xem thêm: Những Bài Hát Được Nghe Nhiều Nhất Trên Youtube Việt Nam, Bảng Xếp Hạng Âm Nhạc Và Thống Kê Âm Nhạc

*

Thành phẩm bánh khoai mì thơm bùi, lôi kéo (Ảnh: Internet)

Bí quyết làm bánh khoai mì thơm béo, đạt chuẩn

Không được vứt qua công đoạn ngâm khoai mì, bước này sẽ giúp đào thải nhựa, giảm độc tố có trong khoai.Khi sở hữu khoai về làm cho bánh, chúng ta nên chế vươn lên là ngay hoặc vùi củ xuống đất.Khoai mì có đựng nhiều Axit Cyanhydric vô cùng độc so với cơ thể. Vị đó, thiếu phụ mang thai và trẻ em dưới 3 tuổi tránh việc ăn một số loại củ này.Thời gian và nhiệt độ nướng tùy ở trong vào độ dày của bánh. Để bánh chín vàng mọi và không biến thành cháy bạn nên điều chỉnh thời gian và nhiệt độ độ cân xứng khi nướng.

Bánh khoai mì là món ăn vặt từ con nít đến người lớn ai cũng thích. Món bánh mặc dù dân dã, giản dị và đơn giản nhưng luôn luôn để lại trong tâm người thưởng thức những dư vị cạnh tranh quên. Cùng vận dụng cách có tác dụng bánh khoai mì nướng nhằm gian bếp nhà của bạn trở nên êm ấm và rộn rã hơn vào đông đảo ngày vào buổi tối cuối tuần nhé!