Cách Làm Lẩu Riêu

     

Nếu đang tìm một món lẩu new để “đổi gió” cho cả nhà thì các bạn đừng vứt qua biện pháp nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn cực chất này nhé. Chắc hẳn rằng hương vị vừa thơm vừa ngon của món lẩu này sẽ chinh phục tất cả những thành viên đấy!

*
*
Lẩu riêu cua thịt bắp bò sườn sụn nóng nóng, khủng ngậy, cực kì thơm ngon (Ảnh: Internet)

Lẩu riêu cua thịt bò bắp sườn sụn được tương đối nhiều người ái mộ bởi vừa thơm ngon, lôi kéo vừa tương đối đầy đủ dưỡng hóa học vì tất cả cả thịt cùng hải sản. Lẩu riêu cua bắp bò kết hợp nhiều nguyên liệu khác biệt nên món ăn uống có hương vị rất sệt biệt. Còn gì tuyệt vời rộng khi mỗi dịp gia đình sum họp, chạm mặt gỡ các bạn bè, bạn tự tay sẵn sàng nồi lẩu riêu cua thịt bắp bò sườn sụn rét hổi, nước dùng đậm đà, thoảng vị chua thanh của giấm quyện cùng mùi vị lớn ngậy của riêu cua, vị ngọt của thịt bò nhúng trào dâng đầy cuốn hút.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu riêu


BẾP QUỐC TẾ
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM ngay lập tức !!!
FOOD STYLIST
XEM ngay lập tức !!!
EAT CLEAN
XEM ngay lập tức !!!

Nội Dung


ẨnHiện
1 coi ngay biện pháp nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn dễ dàng dễ làm1.2 các bước nấu lẩu

Xem ngay biện pháp nấu lẩu riêu cua thịt bò ở bắp sườn sụn dễ dàng dễ làm

Nguyên liệu

1kg cua đồng500g sườn sụn500g bắp bò5 miếng đậu hũ3 trái cà chua1 bịch bún tươi1 củ hành tímGia vị: bột nêm, hạt tiêu, mẻ, giấm bỗng, muối, nước mắm, mắm tôm, chanh, ớt, dầu color điềuRau sống những loại: rau củ muống, cải xoong, hoa chuối bào sợi, xà lách xoăn, hương thơm tàu, tía tô, rau kinh giới, rau mùi, giá đỗ, hành lá…

Các bước nấu lẩu

Sơ chế và chế biến sườn sụn

Hành tím bóc vỏ, cọ sạch, băm nhuyễn.

Sườn cọ sạch, trụng qua nước sôi 1 lần để loại bỏ chất bẩn, thêm vào một trong những ít coffe muối khử trùng, vớt sườn ra cọ lại thật kỹ. Ướp sườn với cùng một muỗng hành băm, 1 muỗng phân tử nêm, 1 muỗng muối, 1 thìa nước mắm, trộn hồ hết và nhằm trong 15 phút đến sườn ngấm rất nhiều gia vị.

*
*
Sườn rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi mới ướp triển khai ướp gia vị

Xào sườn trên chảo rét rồi cho nước vào ninh sườn trong khoảng 30 – 45 phút cho đến lúc sườn chín mềm, nước ninh sườn sụn có mùi thơm với vị ngọt.

Sơ chế và bào chế cua

Cua đồng rửa thật sạch, bóc tách tách phần mai, dùng muỗng vớt đem gạch cua với để vào trong 1 bát riêng.

*
*
Tách gạch ốp cua ra bát riêng

Tiếp tục cho vào cua một ít muối rồi giã nhuyễn hoặc xay sử dụng máy xay sinh tố. Chúng ta lọc rước nước cua theo cách sau: mang đến cua đã xay nát nhuyễn vào rây lọc, đổ vào rây 1 bát nước, hài hòa và triển khai chắt phần nước cua xuống một tô sạch khác.

*
*
Lọc đem nước làm riêu cua

Tiếp tục lọc phần nước cùng thịt cua khoảng chừng 2 – 3 lần giống như để loại trừ sạn còn sót lại. Lượng nước tương thích để lọc cua là khoảng 1,5 lít. Dùng tay bóp kỹ phần làm thịt cua lưu lại trong rây với một bát nước, lọc thêm 1 lần nữa rồi vứt phần buồn phiền đi.

Sau khi lọc xong, chúng ta nêm gia vị gồm: 1 muỗng mắm tôm, 1 thìa muối, 1 muỗng hạt nêm agi ngon vào nồi nước cua rồi bắc lên bếp, khuấy nhẹ hồ hết tay cho đến khi sôi và gạch cua nổi lên thì hạ nhỏ tuổi lửa. Mắm tôm tạo ra sự hương vị rất đặc trưng của món lẩu, giúp nước lẩu đậm đà, mùi vị thu hút hơn.

Bạn dùng muôi hất hết riêu quặt vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp, vớt riêu cua ra tô để riêu không bị vỡ, khi nạp năng lượng lẩu thì bỏ vô dần.

Sơ chế nguyên vật liệu khác

Bắp trườn rửa sạch với nước muối bột pha loãng, vớt ra rửa lại cùng với nước rồi thấm khô, đặt trong phòng đá tủ rét 15 phút cho thịt hơi đông lại rồi thái thành rất nhiều lát mỏng vừa ăn.

Đậu hũ cọ sạch, thái thành miếng vuông kích thước 1,5cm. Rán đậu hũ ngập dầu cho đến lúc đậu chín đều, rubi giòn những mặt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mẹ Cách Vệ Sinh Cho Bé Gái, Cách Vệ Sinh Cho Bé Gái (Clip)

*
*
Chiên đậu hũ vàng giòn

Rau muống, cải xoong nhặt bỏ phần cuống, cọ sạch, để ráo nước. Các loại rau củ thơm nhặt vứt lá hư, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút, vẩy khô nước. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch, quăng quật hạt, thái múi cau.

Lấy 4 – 5 thìa mẻ lọc kỹ qua rây, chắt lấy phần nước.

Xào gạch cua

Cho dầu lấn sâu vào chảo đun sôi, phi thơm phần hành băm còn lại, đến gạch quẹo vào xào chín, cho một muỗng dầu màu điều vào nhằm gạch cua có màu sắc đẹp mắt, nêm thêm 1 muỗng nước mắm bỏ phần gạch đậm chất rồi trút ra bát. Thường xuyên cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới.

*
*
Xào gạch ốp cua chín vàng

Nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Bắc nồi lên bếp, mang lại nước cần sử dụng cua cùng nước ninh sườn sụn vào, sau đó cho sườn sụn, cà chua xào chín vào đun cho đến khi nước lẩu sôi lại. Nêm góp phần mẻ vẫn lọc, 1 thìa giấm bất chợt và gia vị làm thế nào để cho vừa ăn. Cuối cùng thả riêu cua vào, rưới gạch men cua lên trên để món ăn uống có color đẹp mắt.

*
*
Cho các vật liệu vào thổi nấu với nước sử dụng và xong món lẩu

Trình bày cùng thưởng thức

Dọn nồi nước cần sử dụng lẩu với các nguyên vật liệu ra mâm. Khi ăn uống thả thêm chút hành lá, cội hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, đậu phụ đã rán vàng giòn cùng nhúm hoa chuối vào nồi lẩu. Sau đó, nhúng thịt bò ăn với với bún, sườn sụn giòn mềm với rau sống. Rất có thể làm thêm một bát nước chấm nếu như thích.

Yêu mong thành phẩm

Thành phẩm lẩu riêu cua thịt bò bắp có màu sắc hài hòa, trình bày đẹp mắt. Khi ăn cảm nhận thấy nước lẩu đậm đà, vị ngọt, khủng thơm của nước sử dụng hòa quấn với thịt trườn thơm mềm, sườn sụn sần sật, đậu hũ xoàn giòn cùng rau xanh thanh mát. Các nguyên vật liệu và các gia vị kết hợp tuyệt đối hoàn hảo tạo buộc phải một món lẩu có hương vị rất thơm ngon và lôi cuốn.

*
*
Lẩu riêu cua thịt bắp bò sườn sụn có màu sắc đẹp mắt, hương thơm vị hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý

Bạn nên chọn mua cua đồng vào mùa gặt (tháng 5, 6 hoặc 10) để lựa lựa chọn ra những nhỏ cua đồng sạch sẽ nhất. Cua đồng hãy chọn những nhỏ cua dòng có kích cỡ vừa phải, không hãy lựa chọn những nhỏ quá to. Cua mẫu luôn có khá nhiều gạch và béo ra nhiều thêm cua đực, giết thịt cua khi sản xuất cũng vừa thơm vừa ngon hơn.Bắp trườn loại ngon là bắp rùa, phần thịt nhỏ tuổi nằm thân lõi bắp đùi lớn ở chân sau. Bắp rùa mềm rộng so cùng với bắp hoa và bắp chuối trước.Sườn bạn nên chọn lựa loại sườn gồm sụn với thịt, không mua sụn xương. Chọn phần nhiều miếng sườn tươi, có màu hồng nhạt, khi sờ vào thấy thịt có độ bầy hồi, khô và không có mùi.

Với biện pháp làm lẩu riêu cua thịt bò ở bắp sườn sụn đậm đà, đầy hấp dẫn này, bữa ăn của gia đình bạn lại sở hữu thêm một món ăn uống vô cùng lôi cuốn rồi.

Xem thêm: Một Cách Tìm Icloud (Apple Id) Đơn Giản, Nhanh Chóng, Hướng Dẫn Tìm Iphone/Ipad Khi Bị Thất Lạc

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về cách làm làm phần đa món ăn Việt làm từ thủy hải sản hay các chuyên đề lẩu khác, hãy nhằm lại thông tin theo form dưới hoặc điện thoại tư vấn số đường dây nóng: 1800 6148 sẽ tiến hành Đào Tạo phòng bếp Trưởng Á Âu tứ vấn khóa đào tạo nấu ăn cân xứng nhé.