CÁCH LÀM LẨU CÁ CHUA CAY

     

Lẩu cá bớp là trong những món lẩu dân dã, quen thuộc với những gia đình. Hôm nay, Điện thứ XANH đã hướng dẫn các bạn 3 phương pháp nấu lẩu cá bớp chua cay, thơm ngon. Cùng vào phòng bếp và chiêu đãi người thân trong gia đình những món lẩu tuyệt hảo này thôi!
Lẩu cá bớp măng chua

Nguyên liệu có tác dụng Lẩu cá bớp măng chua mang đến 4 người

Cá bớp 500 gr Xương heo 500 gr Măng chua 300 gr Rau ăn uống lẩu 100 gr (bông súng/rau kèo nèo/bắp chuối bào/rau muống/ rau cần nước) giá chỉ đỗ đôi mươi gr rau ngổ trăng tròn gr Me chua 150 gr Bún tươi 1 kilogam cà chua 3 quả Sa tế tôm 1 muỗng canh Sả 8 cây Tỏi 3 tép nước mắm 1 muống nêm canh gia vị thông dụng 1 không nhiều (hạt nêm/đường/muối/tiêu)

Cách chọn download măng chua chất lượng

Chọn măng bao gồm màu vàng nhạt, bề mặt không bao gồm vết đốm và bám mùi thơm sệt trưng.Măng tự nhiên do dìm muối đã dai và rất khó bị gãy lúc bẻ rộng so cùng với măng ngâm hóa chất thường giòn, bẻ dễ dàng gãy vụn.Tránh lựa chọn măng bám mùi hôi quái lạ và có tín hiệu bị ẩm mốc.Ngoài ra, nhằm đảm bảo bình yên hơn, bạn cũng có thể tự làm măng chua ngay tại nhà theo phương pháp vô cùng đơn giản được share bởi Điện thiết bị XANH.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu cá chua cay


Nguyên liệu món nạp năng lượng lẩu cá bớp

Sơ chế và ướp cá

Đầu tiên, sau khi mua cá bớp về, chúng ta rửa sạch rồi để ráo và cắt thành từng khúc vừa ăn.Tiếp đến, các bạn cho 500gr cá bớp vào tô lớn và nêm vào 50% muỗng canh hạt nêm, 50% muỗng canh con đường cùng 1 muống nêm canh nước mắm rồi hòn đảo đều mang đến cá thấm gia vị.
Bước 1 Sơ chế với ướp cá Lẩu cá bớp măng chua
Bước 1 Sơ chế cùng ướp cá Lẩu cá bớp măng chua

Sơ chế nguyên liệu khác

Bạn mang đến 1.5 lít nước vào nồi rồi bắc lên nhà bếp và đun sôi, sau đó bạn đến 500gr xương heo vào với chần qua trong 1 - 2 phút để loại bỏ các chất dơ trong xương.Sau khi chần xong bạn mang xương đem rửa sạch, rồi vớt ra sơn lớn. Ở cách tiếp theo, chúng ta rửa sạch các loại rau, giá bán đỗ, măng chua, quả cà chua và cắt từng khúc một vừa ăn.Sau đó, các bạn lấy 3 tép tỏi và 4 cây sả mang theo băm nhuyễn, 4 cây sót lại bạn cắt từ 3 - 4 khúc mỗi cây.Tiếp theo, các bạn cho 200gr me vào sơn nước lạnh và sử dụng rây lọc lấy nước cốt.
Bước 2 Sơ chế vật liệu khác Lẩu cá bớp măng chua

Nấu nước xương

Trước hết, chúng ta bắc tiếp nồi nước mới (1.5 lít nước) lên bếp và hâm sôi trong khoảng chừng 7 - 10 phút, rồi mang lại hết 500gr xương heo cùng sả cắt từng khúc một vào nồi, với hầm trong khoảng 45 phút cùng với lửa vừa.

Chiên sơ cá

Bạn bê chảo lên nhà bếp rồi mang lại hết sả và tỏi xay nhuyễn vào cùng phi đá quý trên lửa nhỏ. Sau đó, bạn để một phần hai tỏi và sả phi ra chén bát riêng.Kế đến, bạn cho một muỗng canh sa tế tôm cùng 500gr cá bớp vào chảo cơ hội nãy, rồi chiên trong tầm 10 phút mang đến khi thịt cá săn lại lại.Cuối cùng, các bạn cho cá ra dĩa mang đến ráo dầu.

Nấu lẩu

Để nước lẩu gồm màu bắt mắt hơn, bạn cho hết cà chua vào chảo mới chiên cá ở bước trên và xào sơ qua bên trên lửa bé dại khoảng 3 phút.Sau khi hầm xương được 45 phút, bạn cho cạn nước cốt me và cà chua bắt đầu xào vào nồi. Tiếp đến, chúng ta cho 300gr măng chua cùng 20gr rau củ ngổ cắt khúc vào.Bạn nêm thêm một muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm agi ngon và 1/2 muỗng canh tiêu vào.Bạn liên tiếp đun nước lẩu khoảng chừng 10 - 15 phút với lửa vừa, lúc nước vừa sôi các bạn cho cá cùng phần tỏi với sả phi quà để riêng cơ hội nãy vào và khuấy đều.Cuối cùng, chúng ta cho từ bỏ từ những loại rau ăn uống lẩu vào, đợi khoảng chừng 7 - 10 phút là các nguyên vật liệu chính dần dần rồi đó!

Thành phẩm

Món lẩu cá bớp chua chua, thơm ngon ăn kèm với những loại rau cùng một ít bún tươi thật ngon miệng. Thịt cá thì chín mềm, ngọt và lớn nhưng không trở nên ngán.Lẩu cá bớp đầy dinh dưỡng mà lại dễ làm cho sẽ là một trong sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn và gia đình cho những buổi tối và vào ngày cuối tuần sum họp.Thời máu se lạnh nhưng mà vừa được thưởng thức lẩu vừa nói chuyện với bạn thì vui biết bao!

Nguyên liệu có tác dụng Lẩu cá bớp cay chua Cho 3 người

Cá bớp 1 kilogam nấm mèo rơm 100 gr Khóm 100 gr (dứa) quả cà chua 2 trái Rau ăn cùng lẩu 100 gr (lục bình tây/rau muống/ bắp chuối bào/ rau xanh nhút (rau rút) rau củ thơm 10 gr (ngò gai/rau quế/rau ngò ôm) Bún tươi 1 kilogam Gừng 1 củ Tỏi 3 tép Hành tím 1 củ Chanh 1 quả Sả 3 cây Sa tế 4 muỗng cà phê gia vị thông dụng 1 ít (đường/hạt nêm/ muối)

Sơ chế nguyên liệu

Trước hết, các bạn rửa sạch các loại rau, nấm, cà chua, khóm và các loại củ đã cài và cá bớp, nhằm vào rổ cho ráo, rồi cắt khúc vừa ăn.Tiếp theo, bạn băm nát hành tím, tỏi, gừng. Sả 1 phần băm nhỏ, phần còn sót lại cắt khúc, thơm giảm miếng nhỏ tuổi vừa ăn.Cho phần tỏi, hành tím, sả băm, sả cắt từng khúc một vào chảo cùng phi thơm. Sau đó cho nấm rơm vào đảo đều, liên tiếp cho khóm và cà chua và tiếp tục đảo khoảng tầm 2 - 3 phút.

Xem thêm: 81 Câu Trắc Nghiệm Chương 2 Giải Tích 12 Trắc Nghiệm File Word


Nấu nước lẩu

Bạn sẵn sàng một dòng nồi và 1.5 lít nước, rồi mang lại hỗn hợp vật liệu vừa xào sống trên vào nấu ăn cùng.Sau đó, các bạn nêm phần hương liệu gia vị vào gồm: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 4 muỗng cafe sa tế và thay vào nửa trái chanh.Tiếp tục đun hỗn hợp nước cần sử dụng này cho đến lúc sôi khoảng chừng 5 phút, kế tiếp bỏ quả cà chua vào.Cuối cùng, các bạn cho cá vào nồi nước cần sử dụng và đợi cá chín khoảng chừng 15 phút là dứt món lẩu cá bớp chua cay.

Thành phẩm

Món lẩu cá bớp ngon đúng vị phải tất cả vị chua với vị cay át được mùi vị tanh của cá bớp. Nếu mình thích vị chua cay nhiều hơn nữa thì hoàn toàn có thể thêm ớt tùy ý. Món lẩu này chúng ta có thể ăn kèm với bún hoặc cùng với mì gói cũng khá ngon.

Nguyên liệu làm cho Lẩu thái cá bớp mang đến 3 người

Cá bớp 500 gr hương liệu gia vị lẩu Thái 50 gr (dạng bột) Bắp chuối bào 100 gr Rau nên nước 100 gr Bún tươi 1 kg mộc nhĩ rơm 100 gr Hành tây 100 gr quả cà chua 1 quả rau xanh thơm 10 gr (rau ngò ôm/ngò gai/lá chúc/lá hành) Sả 3 cây Hành tím 1 củ Tỏi 3 tép Đường một nửa muỗng canh Dầu ăn 6 muỗng nhỏ canh

Sơ chế và ướp cá

Cá bớp sau khoản thời gian mua về, chúng ta rửa sạch với muối, nhằm ráo rồi sử dụng dao và thái thành những khoanh vừa ăn. Sau đó, các bạn cho cá vào tô thuộc 1 thìa canh các gia vị lẩu Thái nêm sẵn.Bạn đảo đều phần cá để các gia vị ngấm vào cá nhanh và phần đông hơn!

Sơ chế vật liệu khác

Rau củ sau khoản thời gian mua về bạn rửa sạch với để ráo. Tiếp đến, các bạn cắt quả cà chua và hành tây thành miếng vừa ăn.Để trông bắt mắt hơn, bạn tỉa đầu nấm rơm hình chữ thập. Sau đó, các bạn cắt 2 củ sả thành số đông lát mỏng, cây sót lại bạn cắt từng khúc một và đập dập.Về phần lá chúc, các bạn vò sơ nhằm tinh hóa học của lá chúc được ra hết, mặc dù đừng làm lá chúc quá dập.Cuối cùng, phần rau ngò ôm, ngò gai và hành lá, chúng ta cắt khúc nhỏ. Còn hành tím và tỏi thì băm nhuyễn.

Xào sơ nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bê chảo lên bếp, mang lại 3 muống nêm canh dầu ăn uống và phi vàng phần sả sẽ được cắt lát bé dại trong khoảng tầm 5 - 7 phút cùng với lửa nhỏ.Đến lúc sả gồm màu vàng bắt mắt và dậy mùi, các bạn để sả vào chén riêng.Bạn bắc chảo lên bếp, rồi mang lại 3 muống nêm canh dầu nạp năng lượng cùng toàn bộ hành tím cùng tỏi vào rồi phi thơm. Sau thời điểm hành với tỏi vừa thơm tới, chúng ta cho sả dùng dao đập dập vào và đảo đều trên lửa vừa.Kế đến, các bạn cho theo lần lượt nấm rơm, hành tây vào, rồi xào sơ lếu láo hợp khoảng tầm 3 phút.

Nấu lẩu

Sau khi chúng ta xào hỗn hợp nấm rơm cùng hành tây sơ qua, bạn cho vào nồi 1.5 lít nước. Bạn quan tiếp giáp khi nước vừa sôi, các bạn cho cà chua vào.Tiếp theo, các bạn cho hết phần hương liệu gia vị lẩu Thái sót lại vào, rồi cho thêm tiếp lá chúc và thường xuyên đợi nước sôi lại.Sau đó, các bạn cho lỏng lẻo cá bớp vào nước lẩu. Để nước lẩu thơm ngon hơn, bạn tiếp tục cho một nửa muỗng canh mặt đường và 2 muỗng nước mắm vào.Đợi khoảng tầm 15 phút, lúc lẩu đang sôi, các bạn tắt bếp và bỏ vô 1 muỗng canh sả phi cùng một ít rau ngò ôm, hành lá và ngò gai là kết thúc rồi nhé!

Thành phẩm

Món lẩu Thái cá bớp với hương vị chua cay đặc trưng của hương liệu gia vị lẩu Thái, thịt cá thì ngọt cùng dai dai. Bạn cũng có thể dùng thêm những loại rau ăn cùng lẩu hâm mộ và bún tươi cũng khá ngon.Lẩu cá bớp vừa thơm ngon lại có hàm lượng bồi bổ cao, có lẽ rằng món lẩu này đã chiều lòng được gia đình của bạn. Thuộc vào nhà bếp và trổ tài món lẩu cá bớp thôi!

Cách chọn thiết lập cá bớp tươi ngon

Để chọn thiết lập cá bớp tươi ngon, bạn nên ưu tiên cài đặt những con cá còn sống, mắt trong suốt, mang hồng, lớp vảy óng ánh và da thì không tồn tại màu lạ.Còn đối với cá ướp lạnh và đã được gia công sẵn, bạn chăm chú quan giáp miệng cá, nếu miệng cá ngậm bí mật và khi ấn vào thân gồm độ bầy hồi thì chính là cá tươi, còn giả dụ miệng cá hở và khi ấn tay vào để lại vết lõm thì đó là cá ươn.Thịt cá bớp tươi sẽ có được độ săn chắc, thớ thịt dính nối với nhau và bao gồm độ bầy hồi cao, còn cá bớp đang ươn đã có color nhợt nhạt, rời rạc mà lại có mùi vị tanh tựa cực nhọc chịu.

Xem thêm: Cách Làm Nét Video Rõ Nét Hơn Online, Cách Làm Video Rõ Nét Hơn Online


Mẹo tiến hành món ăn thành công

Để có một nồi lẩu cá bớp ngon, béo vừa, ít tanh, bạn nên chọn thịt cá bớp tươi nhằm nấu sẽ đỡ tanh hơn nấu nướng phần đầu cá.Để món lẩu trông bắt mắt và thơm ngon hơn, chúng ta nên xào trước các nguyên liệu như nấm, cà chua và thơm.Để nước cần sử dụng được ngọt hơn chúng ta cũng có thể nấu nước dùng bởi xương heo hoặc xương gà gần như được.
Trên đó là 3 giải pháp nấu lẩu cá bớp ngon miệng, Điện lắp thêm XANH hi vọng với những cách hướng dẫn chi tiết trên, bạn sẽ thực hiện thật thành công các món lẩu này nhé!
hướng dẫn nấu cực nhọc hiểu, không có tác dụng được công thức nấu không nên vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu ăn không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên liệu khó tìm, không biết sửa chữa thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn giá thành gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)