Thực Hiện Cách Kho Cá Tra Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Miền Tây

     

Để có tác dụng được một bé khô cá tra vừa phồng vừa ngon bạn dân Châu Đốc tất cả những bí quyết truyền thống riêng để miếng khô dẻo, ngon, color đẹp không trở nên chai và đặc trưng khi đem chiên thì miếng thô phồng rộp lên khôn xiết ngon miệng.

Bạn đang xem: Thực hiện cách kho cá tra ngon đậm đà chuẩn vị miền tây


Khô cá tra phồng được thiết kế từ bé cá tra tươi với còn ngon không dừng lại ở đó nếu cá được lựa chọn là nhiều loại cá sinh sống tự nhiên, loại cá đánh bắt cá từ đại dương Hồ Campuchia. Tuy nhiên nếu chúng ta không tìm được nguồn cá tự nhiên và thoải mái thì cá tra tươi nuôi cũng là một trong lựa chọn để gia công khô.

*

Công đoạn trước tiên là sơ chế, làm cho sạch cá

Để sơ chế cá tra được sạch sẽ và bớt mùi tanh, cá sau khi mua về các bạn cắt bỏ vây, mang, đuôi, cạo sạch nhớt, thải trừ phần ruột. Bạn nên dùng chanh hoặc muối cọ xát lên cá, cạo vứt lớp nhớt, rồi rửa cá qua vài ba lần nước sạch.

Xem thêm: > Phong Cách Du Mục - Top 10 Shop Thời Trang Phong Cách Boho

Hướng dẫn giải pháp xẻ cá tra phơi khô

Cá tra gồm trọng lượng kha khá lớn và bao gồm phần giết thịt chứa hàm vị mỡ cao nên khi xẻ giết phơi khô buộc phải xẻ mỏng, té thịt cá thành từng thớ nhằm cá mau khô, cá phơi đông đảo nắng không bị chai giết thịt và làm khô cá tra phồng lên khi chế biến.

Thái dọc phần thịt từ đầu đến đuôi cá

*

Xẻ hai đường dọc trên thịt cá vừa thái ra

*

Cách muối bột cá tra làm cho khô

Bí quyết để muối cá tra cho phồng, thơm ngon lúc thành thô là muối cá tra với nước ấm theo phần trăm 4 lạnh 1 sôi. Nếu đề nghị ướp 3 kg cá tra sau thời điểm xẻ thì chúng ta pha 2 lít nước thanh lọc với nữa lít nước sôi. Khi nước vừa trộn thì họ nhanh chóng mang đến 500 gam muối và 1 muỗng coffe bột nghệ vào khoáy mang đến tan. Sau cùng cho hết phần cá vừa bổ vào ướp vào 8 giờ nhằm cá ngấm muối.

Xem thêm: Giới Thiệu Và Hướng Dẫn Về Ảo Thuật Bài, Làm Ảo Thuật Với Bộ Bài

*

( ướp cá tra với nước muối nóng và ít bột nghệ)

Phơi khô cá tra

Cá tra sau khi ngâm nước muối nóng được rước ra làm cho ráo rồi sắp lên nia hoặc giàn lưới để phơi.

*

Để cá thơm ngon cùng phồng thì khi phơi nên chọn nắng nóng lớn, canh trở hầu hết 2 mặt cho cá thô đều. Khô cá tra thường xuyên được phơi từ 2 mang đến 3 nắng là cá lên màu, dẻ thịt hoàn toàn có thể mang vào bảo vệ ăn dần