Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Dẻo

     

Kẹo hạt lạc món ăn mộc mạc, dân gian nhưng mùi vị của nó chưa khi nào khiến thực phẩm thất vọng. Vị bùi giòn của đậu phộng, kết hợp với vị ngọt thanh của đường, cùng chút cay thơm của gừng sẽ không khiến bất kể thực khách hàng nào thất vọng. Bài viết dưới phía trên xin cchia sẻ mọi người cách có tác dụng kẹo đậu phộng.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo đậu phộng dẻo


Tóm lượt

1 CÁCH 1: CÁCH LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG2 CÁCH 2: CÁCH LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG BÁNH TRÁNG3 CÁCH 3: LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG DẺO4 CÁCH 4: LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG MẠCH NHA5 CÁCH LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG BẰNG ĐƯỜNG THỐT NỐT6 CÁCH LÀM KẸO LẠC BẰNG MẬT MÍA

CÁCH 1: CÁCH LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG

Theo công thức của Tú Lê Miền Tây

Chuẩn bị nguyên liệu:

*

Đậu phộng (lựa lựa chọn hạt tương đối già để mập hơn).Chanh: 1 tráiĐường 350gMè trắng: 50g

Rang đậu

*

Mọi người cho đậu vào chảo, tiếp nối cho vào 4 muỗng canh muối, rồi bắt lên bếp rang cùng với lửa vừa. Rang đến lúc đậu tương đối vàng cùng dậy mùi hương thơm là phần nhiều người có thể tắt bếp.Sau lúc rang kết thúc mọi fan đổ đậu ra rổ khiến cho hơi nguội, rồi cần sử dụng tay bóp để cho đậu tróc lớp vỏ bên ngoài. Tiếp nối sàn thải trừ hết vỏ.

Rang mè

*

Mọi bạn bắt chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng cho mè vào rang. Vị mè rất dễ dàng cháy nên những lúc rang mọi bạn để lửa nhỏ và đảo đều tay. Rang cho mè tương đối vàng, dậy mùi thơm thì tiến hành tắt bếp. Lúc mè chín đã cho ra tô.Chanh mọi người cắt rồi thay lấy nước cốt (nhớ vứt hột).

Chuẩn bị khuôn

*

 Bước tiếp theo sau trong phương pháp làm kẹo đậu phộng là chuẩn bị khuôn. Bạn lấy 1 mẫu khuôn, lót giấy chống thấm và rãi mè lên.

Nấu nước con đường và trộn hỗn hợp kẹo đậu phộng

*

Mọi người cho mặt đường vào chảo, tiếp nối cho 150ml nước lọc và khuấy mang lại đường chảy sơ. Kế tiếp mở bếp lên và triển khai nấu.

*

Khi nấu rất nhiều người tránh việc dùng vá khuấy mà cố kỉnh đai chảo lắc. Nấu ăn được một thời điểm mọi người lấy chén bát nước, bé dại đường vào thử. Khi nhỏ tuổi vào bát nước đường tạo nên thành giọt ko tan là vẫn đạt, nếu không đến bạn đun nấu tiếp. Đường đạt các bạn cho nước cốt chanh vào khuấy những nấu thêm khoảng 2 phút.

*

Tiếp đến mọi người cho hạt đậu phộng vào trộn đông đảo lên cùng tắt bếp. 

*

*

Sau đó mọi tín đồ đổ các thành phần hỗn hợp kẹo hạt lạc ra khuôn đã sẵn sàng sẵn, dàn hầu như ra. Tiếp đến rắc lớp mè lên và che thêm lớp giấy nến ở trên, sử dụng cây lăn mang đến kẹo phần nhiều ra khuôn. Vậy nên là mọi tín đồ đã kết thúc món kẹo, làm cho kẹo nguội cắt ra thành từng miếng.

CÁCH 2: CÁCH LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG BÁNH TRÁNG

Cách làm kẹo hạt đậu phộng bánh tráng-kẹo cu giật theo cách làm của lề mề về vào bếp

Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu phộng: 300grMật mía: 150ml tuy nhiên nếu không tồn tại mật mía bạn có thể thay thế bằng ĐƯỜNG TÁN thêm nước vào nấu nướng lên cho tan ra (đường tán bự trước lúc nấu mọi người tiêu dùng dao chặt ra thành từng viên nhỏ).Mạch nha: 100grNước cốt gừng: 20ml (gừng mọi tín đồ gọt vỏ, sau đó cho vào cối giã nhuyễn).Gừng thái sợi chỉ nhỏBánh tráng gạo nướng

Rang đậu

*

Đậu phộng mọi tín đồ cho vào chảo để rang. Rang cho đến khi đậu tiến thưởng dậy hương thơm thơm là được.

Nấu kẹo đậu phộng

*
*
Mọi người dùng chảo hoặc nồi có đế dày cho nước mật, mạch nha vào cùng bắt lên phòng bếp nấu, thổi nấu một thời điểm mọi tín đồ cho nước gừng vào nấu.

*
Nấu được 1 lúc mọi fan lấy một chén nước sau đó nhỏ nước đường vào. Nếu giọt đường đọng thành cục là vẫn đạt, nếu con đường tan ra trong nước là chưa đạt mọi tín đồ nấu tiếp.

*
Nấu đến lúc đường tới mọi bạn cho vào 1 ít gừng thái sợi và đậu phộng đã rang vào. Đảo nấu trong vòng 1 phút.

*
Khi hỗn hợp kẹo còn lạnh mọi fan đổ kẹo hạt lạc ra bánh tráng tráng và nhanh tay dàn đều.

*
Để mang đến kẹo lạc bánh tráng khá nguội là đa số người rất có thể bẻ tứng miếng nhằm thưởng thức.

CÁCH 3: LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG DẺO

Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu phộng: 350grĐường cát: 450grBột năng: 100grMè rang: 100grNước cốt chanh: 3 thìa canh

Hoà bột

Mọi tín đồ cho 100gr bột năng ra tô, bỏ vào 100ml cùng khuấy đều.

Chuẩn bị khuôn đổ kẹo

Mọi bạn lấy một khuôn hình chữ nhật, kế tiếp lót giấy nến vào trong tim khuôn. Vậy nên khi đổ hỗn hợp kẹo vào sẽ không trở nên dính.

Rang đậu phộng

*

Mọi fan bắt chảo lên bếp, khi chảo lạnh mọi tín đồ cho vào 1 thìa muối, rồi mang đến đậu phộng vào rang. Rang lạc với lửa nhỏ dại vừa nhằm đậu chín từ trong ra ngoài.

Khi đậu sẽ vàng, dậy mùi hương thơm thì mọi người tắt nhà bếp cho ra rổ, để cho đậu nguội mọi tín đồ chà cho đậu tróc hết vỏ.

Nấu nước mặt đường và trộn tất cả hổn hợp kẹo

*

Bước tiếp sau trong cách làm kẹo đậu phộng, là nấu bếp nước đường. Mọi tín đồ cho đường, nước cốt chanh vào chảo, xíu muối cùng bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ tuổi cho mặt đường tan ra. Khi con đường tan không còn và sôi sục bột nhiều, mọi fan cho hỗn hợp bột đã pha vào tiến hành khuấy đều.

*

Tiếp tục sên đến khi tất cả hổn hợp sệt lại và trong, bao gồm độ dẻo mọi fan cho đậu phộng và mè vào hòn đảo đều.

Sau đó mọi tín đồ cho kẹo ra khuôn ngay và dàn đều. Dàn kết thúc mọi tín đồ đè lớp giấy sáp lên bên trên và dùng cây tròn cán ra.

*

Sau đó làm cho kẹo khá nguội rồi đa số người lấy ra khỏi khuôn, cắt thành từng viên kẹo. ở đầu cuối mọi người hoàn toàn có thể lấy giấy láng gói kẹo lại rồi cho vào hũ bảo quản, vì thế kẹo sẽ không xẩy ra chảy nước.

CÁCH 4: LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG MẠCH NHA

Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu phộng: 400grĐường cát: 170gr- rất nhiều người rất có thể điều chỉnh tuỳ theo mức độ nạp năng lượng ngọt của mình.Vừng: 70grMạch nha: 100grGừngNước cốt chanhNước: 120ml

Rang đậu phộng cùng mè

*

Mọi fan bắt chảo lên phòng bếp cho nóng. Lúc chảo lạnh mọi fan cho muối, lạc vào rang. Rang cho đến khi đậu đá quý dậy mùi hương thơm thì đã tạo ra rổ. Lúc đậu sẽ nguội mọi fan đổ ra rổ và chà bóp mang lại tróc vỏ.

Mè mọi bạn cho vào chảo nhằm rang với lửa nhỏ.

Xem thêm: Cách Tô Màu Trong Adobe Reader Dc 2022, Cách Tô Màu Đánh Dấu Văn Bản Trong Adobe Reader

Chuẩn bị khuôn

Mọi fan sử dụng một cái khây, hoặc chiếc mâm sạch. Tiếp đến mọi fan rải lớp bột áo lên (có thể áp dụng bột nếp, bột mì,…), rồi rắc lớp mè lên.

Nấu nước đường, tất cả hổn hợp kẹo đậu phộng

*

Mọi tín đồ cho nước, đường cat vào nồi cùng bắt lên phòng bếp nấu. Nấu đến lúc đường tan hết mang lại gừng với nước cốt chanh vào. Khi tất cả hổn hợp nước mặt đường sôi mang đến mạch nha vào nấu.

*

Nấu đến lúc đường đã gửi sang màu sắc cánh gián, khi bé dại đường vào chén nước lưu lại thành viên không tung ra, thì mọi fan cho đậu phộng cùng mè vào hòn đảo đều cấp tốc tay.

*

Khi hỗn hợp hoà quyện mọi người cho ra khây dàn hầu hết và dùng cây lăn kẹo những ra.

Khi hỗn hợp kẹo còn nóng mọi người dùng dao cắt những đường tạo thành hình viên kẹo vừa ăn. Lúc kẹo nguội cứng lại thì đa số người rất có thể bẻ kẹo ra thành từng viên rất giản đơn dàng.

*

CÁCH LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG BẰNG ĐƯỜNG THỐT NỐT

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đậu phộngMè rangĐường thốt nốt dạng bột nguyên chất (mọi người có thể sử dụng mặt đường tán, mặc dù trước lúc nấu phần lớn người người dùng dao cắt nhỏ tuổi ra làm cho đường mau tan).

Rang đậu phộng

*

Mọi bạn cho đậu vào chảo và bắt lên nhà bếp rang, rang cho đậu chín quà dậy mùi hương thơm là được. Rang hoàn thành cho đậu ra rổ, chà mang đến đậu tróc vỏ và bóc tách làm đôi.

Rang mè

Bước tiếp theo trong giải pháp làm kẹo đậu phộng con đường thốt nốt rang mè. Mọi fan cho chảo lên bếp, mang đến mè vào rang. Bởi mè dễ dẫn đến chat nên lúc rang mọi bạn để lửa nhỏ dại và đảo nhanh tay. Rang khi mè nổ tiếng lách tách, dậy hương thơm thơm thì tắt bếp.

Nấu kẹo đậu con đường thốt nốt

*

Mọi bạn bắt chảo lên bếp, cho thêm ít nước, rồi cho đường vào. Ban sơ mọi fan để lửa lớn vừa. Khi nồi nước mặt đường sôi mọi fan hạ lửa nhỏ. Nấu đến khi đường hơi kéo sợi mọi bạn đổ vào ít nước cốt chanh để không trở nên lại đường.

Sau đó mọi người dùng chén nước nhằm thử đường. Rước đường nhỏ tuổi vào chén nước. Đường đọng lại thành từng giọt, dùng tay bóp có độ dẻo là được.

Khi đường đã đoạt cho đậu với mè vào hòn đảo cùng (chừa lại không nhiều mè khiến cho lên phía trên). Đảo mang đến đường cùng đậu hoà quấn thì mọi người tắt bếp.

Mọi fan lấy chiếc khay lót giấy sáp (hoặc rất có thể quết ít dầu ăn lên mâm rồi đổ ra) đổ hỗn hợp kẹo lạc ra dàn phần đông nhanh tay, rồi rắc không nhiều mè lên trên.

*

Khi hỗn hợp kẹo còn đang ấm mọi người tiêu dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn.

Món kẹo đậu phộng làm bằng đường thốt nốt này vừa ngọt bùi, thơm. Ăn miếng kẹo rồi uống tách bóc trà lạnh ngon đề nghị biết.

CÁCH LÀM KẸO LẠC BẰNG MẬT MÍA

Nguyên liệu

*

Đậu phộngMật mía-mật mía thơm và tất cả vị ngọt thanh-làm kẹo lạc thì khôn xiết tuyệt vời.Mè rangMột loại khây với ít bột gạo hoặc bột mì sẽ rang chín.

Rang đậu

Mọi tín đồ bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng đến đậu vào rang. Rang cho đến lúc đậu vàng, dậy hương thơm thơm là đang chín. Mang lại đậu ra rỗ thưa làm cho hơi nguội rồi bóp mang đến tróc lớp vỏ bên phía ngoài và sàng mang đến đậu ra hết vỏ.

Nấu kẹo lạc mật mía

Mọi người bắt nồi lên bếp, mang đến mật mía vào với nấu cùng với lửa nhỏ. Nấu với sên mang đến khi nhỏ tuổi mật mía xuống nước không tan ra đọng dưới mặt đáy chén, cần sử dụng tay bóp bao gồm độ dẻo là được.

Sau đó mọi tín đồ cho lạc vào tức thì và triển khai đảo các nhanh tay cùng cho khoảng tầm nửa lượng mè vào. Đảo hầu như đến khi khi đậu và con đường hoà quyện vào với nhau là được .

Tạo hình kẹo hạt lạc mật mía

*

Mọi người chuẩn bị cái khay, rắc ít bột gạo khô lên, rồi gấp rút cho các thành phần hỗn hợp kẹo còn đã nóng dàn mỏng tanh ra. Sau khoản thời gian dàn mỏng dính mọi tín đồ rắc đính mè còn sót lại ở trên, đem chai cán đều ra.

Mọi người làm cho kẹo hơi nguội ấm, sử dụng dao thái thành từng miếng.

Mọi người chuẩn bị cái khay, rắc không nhiều bột khô và dàn mỏng tanh ra, mọi người rắc lớp mè ở trên, tiếp nối lấy chai cán đều.

Sau đó hầu như người khiến cho kẹo khá nguội ấm, cần sử dụng dao thái thành từng đường dọc ngang, để tạo ra hình miếng kẹo (mọi fan đừng để nguội sẽ cạnh tranh cắt). Lúc kẹo nguội mọi người dùng tay gỡ từng miếng kẹo lên.

Xem thêm: 【Racer Đề Xuất Bài Hát Nào Cho Zing Speed Mobile, Các Bài Hát Trong Game Zing Speed

Kẹo hạt đậu phộng mật mía làm xong xuôi mọi người hoàn toàn có thể cho vào bên trong túi hoặc hộp để bảo quản ăn dần.

Cách làm kẹo đậu phộng không khó, chỉ việc chút thời hạn là phần đông người hoàn toàn có thể thực hiện. Còn nếu gần như người mong mỏi mua kẹo đậu phộng ngon thì rất có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua các cách dưới đây: