CÁCH LÀM HOA TỪ RAU CỦ QUẢ

     

Cách tỉa rau củ dễ làm chắc hẳn rằng sẽ khiến chị em bất thần vì nó không nặng nề như chúng ta nghĩ. Cùng với 3 giải pháp tỉa rau hoa quả rất đơn giản dễ dàng được chia sẻ trong bài viết này, chắc chắn là sẽ giúp các bà chuyên lo việc bếp núc có cơ hội trổ tài, tạo nên mâm cơm mái ấm gia đình thêm hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm hoa từ rau củ quả


*
Nếu biết cách tỉa rau củ rất đẹp sẽ khiến cho món ăn lôi kéo và kích đam mê vị giác - Ảnh mạng internet

1. Tỉa con công bằng củ cải

1.1 nguyên liệu 1 củ cải trắng1 củ cà rốtDao tỉa, tăm ghim 1.2 giải pháp làm cắt củ cải thành một đoạn dài khoảng 10 - 12 cm, rồi gọt một đầu tròn và một đầu thuôn gọn để triển khai thân chim công. Dùng dao gọt hai bên má của đầu thuôn nhọn để chế tạo đầu con công. Sau đó, dùng dao sủi nhằm tỉa lông công bên trên thân của củ cải.Tiếp theo, dùng củ cà rốt tỉa thành hình cái mỏ cùng mào mang đến chim công, rồi sử dụng đầu tăm nhọn ghim chặt lại. Sau đó, sử dụng que tăm ghim công vào cây bắp cải để cụ định, phần form đuôi công thì dựng bằng những lát củ cải hoặc cà rốt theo ý thích để chế tạo độ xòe đến đuôi.
*
Dùng dao tỉa củ cải thành đầu, thân, lông, mỏ và mào đến chim công - Ảnh InternetDùng dao cắt củ cải và cà rốt thành lát mỏng, củ cải đem tỉa thuôn một đầu, đầu còn sót lại dùng kéo cắt thành nhiều nhánh nhỏ. Còn cà rốt tỉa hình giọt nước sẽ giúp trang trí mang đến lông công. Sử dụng tăm nhọn để ghim lông công từ bên dưới lên trên, gắn cho tới khi thấy đuôi công đầy đủ dài cùng đẹp.
*
Tỉa con công bình củ cải duyên dáng và nhiều màu sắc - Ảnh mạng internet

2. Tỉa hoa đơn giản và dễ dàng từ cải thìa

2.1 nguyên vật liệu Rau cải thìa: chọn cây dài, chắc hẳn phần cuống để dễ dàng tạo được rất nhiều lớp cánh hoaDao tỉa mũi nhọnVài cọng rau mùi hương tươi 2.2 bí quyết làm Đầu tiên, cắt theo đường ngang phần cuống cải theo độ lâu năm tùy trực thuộc vào độ lâu năm cánh hoa. Như vậy, cuống cải đã sản xuất thành hình cánh hoa solo giản.

Xem thêm: Cách Làm Sò Huyết Rang Muối Ớt, Cách Làm Sò Huyết Rang Muối Ngon Mê Ly

*
Dùng dao cắt phần cuống tôn tạo thành hình cánh hoa đơn giản - Ản InternetĐối với các lớp cánh hoa ngoài, các bạn đưa mũi dao hướng vào bên phía trong và lạng mỏng tanh phần lá cải phía đầu để tạo thành hình những cánh hoa nở.Đối cùng với lớp cánh phía trong thì đưa mũi dao hướng ra ngoài và cũng lạng mỏng tanh đầu lá cải, sản xuất thành các cánh hoa úp vào. Triển khai tương tự bởi vậy cho hết những cánh hoa thì sẽ khởi tạo được bông hoa đơn giản dễ dàng nhưng đẹp mắt.Làm tiếp các cuống rau xanh cải còn lại để chế tạo ra thành nhiều bông hoa. Lúc trang trí nên tận dụng làm cho thêm cọng rau hương thơm tươi để làm lá và hoa lá cho mượt mại.
*
Tỉa hoa trường đoản cú cải thìa đơn giản và dễ dàng nhưng đẹp mắt - Ảnh internet

3. Tỉa hoa sen bằng hành tây

3.1 nguyên liệu Hành tây: lựa chọn củ lớn tròn, không biến thành méoCác một số loại lá: lá trầu, lá lốt, lá rau xanh má, lá tía tô, xà lách để sử dụng làm lá1 con dao nhỏ, nhọn với sắc 3.2 giải pháp làm Hành tây bóc vỏ, rước cắt giảm rễ cơ mà không giảm sâu, rửa sạch mát và triển khai tỉa hoa. Dùng dao vấp ngã hành tây thành 5 - 7 cánh hồ hết nhau phụ thuộc vào độ phệ của củ hành. Khi bổ, bí quyết rễ khoảng 1 centimet thì dừng lại để những miếng không bị tách khỏi rễ.
*
Dùng dao vấp ngã hành tây thành 5- 7 cánh các nhau - Ảnh InternetKhi khía cho tới đâu thì bóc cánh tới kia với phần bên trong so le lớp bên ngoài, chỉ việc 3 - 5 lớp cánh hoa là đang đẹp và đầy đặn. Còn phần lõi bên phía trong khía nhỏ dại hơn với để lõi dựng đứng sinh sản thành búp hoa nhỏ. Để có color đẹp hơn vậy thì nên tạo ra màu cho bông hoa bằng cách ngâm vào nước củ dền từ 2 giờ trở lên hoặc tô color thực phẩm.Sau lúc ngâm hoa sen trong nước phèn hoặc nước củ dền khoảng 15 phút, thì chỉ cần kéo nhẹ nhàng các lớp hành tây và trình diễn lên đĩa là xong. Sau đó, có thể dùng xà lách hay các loại lá rau xanh khác để trang trí.Nếu những bông hoa sen từ bỏ hành tây white có color tinh khôi, thì với hoa sen dìm từ nước củ dền lại mang màu tím bắt mắt.

Xem thêm: Giáo Trình Cấu Trúc Dữ Liệu, Cấu Trúc Dữ Liệu Và Thuật Toán

*
Tỉa hoa sen bởi hành tây mới mẻ và khác biệt - Ảnh Internet

Với 3 phương pháp tỉa rau hoa quả dễ làm cho như trên, các bà nội trợ vừa có thể trang trí món ăn uống thêm đẹp mắt mắt, độc đáo; vừa kích yêu thích vị giác khôn xiết tuyệt vời. Đồng thời, còn tiết kiệm được tiền tài và thời hạn vào bếp, lúc tận dụng được những nguyên liệu đơn giản và dễ dàng dễ dễ dàng kiếm.