Cách làm gỏi tai heo ngon

     

Gỏi là trong những món ngon xuất hiện trong phần nhiều những mâm cơm gần gũi hay những cuộc họp mặt. Đây là món ăn ngon được hưởng thụ nhiều độc nhất trong bữa khai vị bởi vì vị chua ngọt dễ dãi kích yêu thích vị giác bạn thưởng thức. Thuộc xem cách làm gỏi tai heo ngon chuẩn như kế bên hàng vào công thức món ăn từng ngày dễ nấu dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi tai heo ngon

Từng miếng tai heo giòn ngon sừn sựt luôn khiến nhiều người thích mê, chính vì vậy nhưng loại vật liệu này sản xuất được không ít món ăn uống ngon, lôi kéo như: gỏi chua ngọt, nem cuốn, bánh tráng cuốn, rau củ trộn… Món gỏi lỗ tai heo luôn chiếm lĩnh được tình cảm của rất nhiều người bởi hương vị hài hòa, thuận tiện thưởng thức trong bữa cơm mỗi ngày hay số đông ngày họp mặt. Sự hòa quyện thân các nguyên vật liệu như thịt, tai heo, rau xanh răm, lạc rang, thêm chút hăng hăng của hành tây… dễ khiến cho mâm cơm trở yêu cầu đậm đà hơn. Bọn họ cùng xem cách làm gỏi tai heo ngon, đơn giản dễ dàng qua quá trình làm được hướng dẫn sau đây nhé!

*
*

Làm nộm lỗ tai heo ngon chiêu đãi các bạn cuối tuần (Ảnh: Internet)


Nội Dung


ẨnHiện
2 giải pháp làm gỏi lỗ tai heo

Nguyên liệu làm gỏi tai heo

Lỗ tai heo: 2 cáiThịt nạc: 100gRau răm: 1 ítCà rốt: 1 củHành tây: 1 củĐậu phộng: 50gGia vị nêm nếm

Cách làm gỏi lỗ tai heo

Sơ chế nguyên liệu

*
*

Sơ chế những nguyên liệu để gia công gỏi (Ảnh: Internet)

Hành lột vỏ, bổ thành dạng múi cau mỏng tanh hoặc hoàn toàn có thể bổ song củ hành, sau đó úp phần sót lại của củ hành xuống thớt, dùng dao giảm theo chiều ngang của thân củ hành.

Ngâm hành với nước nhằm khử bớt mùi hăng của hành, khoảng chừng 10 phút sau vớt ra nhằm ráo nước. Cho hành vào tô riêng, nếm nếm thêm chút giấm và đường trộn phần lớn lên thành một lếu hợp.

Đậu phộng rang đập nát rồi rải lên bề mặt thêm một ít hành phi rang sẵn để tăng lên hương vị thơm ngon cho món gỏi. Làm cho sạch lỗ tai heo.

Cà rốt gọt vỏ, bổ thành sợi nhỏ, ướp với nước chua ngọt được gia công từ chanh, mặt đường hoặc giấm.

Cách trộn gỏi tai heo

Cho lỗ tai heo vào luộc, nêm thêm chút muối cùng rượu trắng hoặc giấm nạp năng lượng để làm giảm bớt mùi hôi của lỗ tai heo.

Xem thêm: Mẫu Báo Cáo Cơ Sở Vật Chất Trường Học, Báo Cáo Tình Hình Csvc Nh 2020

Khi luộc nên thường xuyên dùng đũa xiên qua lỗ tai heo, giả dụ xiên qua được là lỗ tai heo đã chín. Tắt bếp, vớt ra cho vô nước lạnh để ngâm cho lỗ tai mau nguội.

*
*

Cắt nhỏ dại lỗ tai heo thành gai (Ảnh: Internet)

Cắt lỗ tai thành dạng sợi để triển khai gỏi, sau khi cắt xong xuôi ngâm lỗ tai với nước chua ngọt và cà rốt đã có tác dụng để trong vòng 20 phút mang đến ngấm rất nhiều gia vị.

Sau khi ngâm lỗ tai heo xong, vớt phần lỗ tai heo và cà rốt lên. Mang đến hành tây vào rồi bỏ vào trong 1 âu lớn, trộn phần đa lên cho vào ít nước chua ngọt không giống lên. Dùng áp lực trộn phần nhiều gỏi nhằm các vật liệu hòa quấn vào nhau.

*
*

Trộn các nguyên vật liệu với nhau đến thật phần lớn rồi trình bày và thưởng thức(Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Cắt khúc bé dại phần rau răm đã rửa sạch, rắc thêm đậu phộng đập giập vào các thành phần hỗn hợp rồi thưởng thức.

Xem thêm: Hướng Dẫn 4 Cách Đăng Ảnh Lên Instagram Trên Máy Tính Đơn Giản 2021

Vậy là bọn họ vừa chấm dứt xong công thức làm cho gỏi lỗ tai heo siêu ngon tại nhà, hi vọng với hướng dẫn cụ thể này các bạn sẽ làm được món ngon tiếp đãi gia đình, anh em trong dịp họp phương diện hay số đông ngày cuối tuần. Chúc chúng ta thành công! bạn cũng có thể thể đăng ký tham gia lớp dạy nấu bếp ăn chuyên nghiệp hóa của BTAAu để hiểu biết thêm nhiều kỹ thuật thổi nấu ăn cũng như các món tiêu hóa khác.