CÁCH LÀM GỎI ĐU ĐỦ KHÔ BÒ DAI GIÒN SẦN SẬT NGON ĐÚNG VỊ

     

Gỏi khô trườn là món ăn uống vặt danh tiếng tại sử dụng Gòn, món ăn giòn giòn, đậm vị nhâm nhi cùng với các đồng minh thì còn xuất xắc gì bằng. Bây giờ nhà hàng quá ngon sẽ hướng dẫn cho phương pháp làm món ăn thu hút này các bạn nhé!

*

Bò khô – gan trườn khô

Khô trườn để ăn gỏi là nhiều loại khô làm từ thịt trườn xắt mỏng, tẩm liệm và làm cho khô bằng cách phơi hoặc sấy, có dạng miếng cực kỳ mỏng. Bạn có thể mua loại khô trườn làm sẵn của những thương hiệu như Long Thành, Đà Lạt, Vạn Đạt,…

Tùy vào khẩu vị các bạn chọn các loại cay, ngọt,… ít hoặc nhiều. Cắt thành từng miếng khô nhỏ bằng lòng bàn tay, chiên lại mang lại miếng khô vừa chín tuy vậy không khô. Rất cần phải chiên lại đến khô chín đảm bảo bình yên vệ sinh thực phẩm.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi đu đủ khô bò dai giòn sần sật ngon đúng vị

Gan bò khô cắt thành từng miếng cỡ nửa bàn tay. Dìm rửa trong nước lạnh gồm bỏ không nhiều gừng đập giập. Ướp gan mỗi 500g với lếu hợp: 2 muỗng xúp hắc xì dầu + 2 muỗng cafe tỏi băm + ½ muỗng ca phê muối hạt + 2 muỗng xúp mặt đường + 1 muỗng cafe ngũ vị hương. Để khoảng tầm 30 phút hỗn hợp cho gan thật ngấm gia vị. Kế tiếp châm nước sôi váo vừa ngập phương diện gan đun nấu chín rồi vớt ra để thật ráo rồi đem chiên.

Lưu ý mẹo nhỏ: để bảo đảm chất lượng món gan bò khô trước lúc chế biến chúng ta có thể ngâm gan bò khô vào sữa tươi không mặt đường giúp gan trườn khô mềm hơn.

Nước chấm: chú ý nước chấm món gỏi khô bò luôn có vị chua các nhất rồi ngọt, cay, mặn khôn cùng nhẹ.

Giấm ớt: cần dùng giấm nuôi để bảo đảm bình an sức khỏe. Tùy nồng độ giấm có sẵn, gia giảm từ từ bỏ nước lọc với 100ml giấm + 1 muỗng cafe tỏi băm + 2 muỗng xúp tương ớt chai + 3 muỗng xúp đường.

Xem thêm: Gọi Trước Trả Tiền Sau Mobifone Và Dùng Dài Lâu, Access Denied

Nước mặn ph hỗn hợp ½ lít nước thanh lọc với 4 thìa xúp hắc xì dầu + 1 thìa xúp đường. Pha lếu láo hợp làm thế nào để cho có vị mặn nhẹ.

Rau thơm: Húng quế, húng cay, húng lủi,… đem lá rửa sạch nhằm ráo xắt nhỏ. Ớt băm ớt tươi cắt cuốn chẻ dọc quăng quật hạt băm nhuyễn. Bỏ vô nồi bé dại bắc lên nhà bếp cho vào một chút nước sao để cho ớt vẫn đặc nhỏ lửa nấu nướng vừa sôi đảo nhanh tay tắt bếp

Đậu phộng rang rubi đãi vỏ giã giập.

Trang trí món ăn:

*

Dùng đĩa bé dại sâu lòng, cắt khô trườn đã rán thành miếng nhỏ tuổi cỡ ½ ngón tay, gan bò khô cắt miếng bé dại dày

Cho vào đĩa một phần đu đủ bào, mang đến lên mặt gỏi ít rau thơ, trải thịt và gan trườn khô mặt trên. Tùy khẩu vị để cho giấm ớt xuất xắc nước mặn ít nhiều. Rắc hạt đậu phộng lên trên. Giả dụ thích ăn uống cay các bạn cho ớt xay vào.

Món ăn có thể ăn kèm bánh phồng tôm hoặc bánh tráng mè cắt từng miếng chiên giòn.

Xem thêm: Mẫu Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Doanh Nghiệp Công Ty Cổ Phần Năm 2022

Phần đặc biệt quan trọng nhất là nước để chấm nước chấm càng đậm chất vị chua, ngọt mặn vơi sẽ có tác dụng món nạp năng lượng thêm thu hút ngon hơn.

Nhà hàng cực ngon chúc chúng ta thành công!

Chuyên phục vụ các món Hải sản – Đặc sản – Dân gian

“Đệ duy nhất heo tộc con quay lu chặt mẹt”