CACH LAM GỎI GÀ

     

Trong máu trời nắng nóng của mùa hè, gỏi kê là món ăn quan trọng được mếm mộ bởi vị ngon thanh mát, không nhiều dầu mỡ. Hãy cùng tìm hiểu thêm các cách làm gỏi con gà dưới đây, các bạn sẽ dễ dàng có tác dụng được những món ngón này đón tiếp gia đình.


Gỏi kê là món nạp năng lượng yêu thích của nhiều gia đình, sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt kê và vị thơm của lá răm vị bùi của ngó sen, vị hăng của bắp cải hay chát của hoa chuối.Cách làm món gỏi gà cũng tương đối đơn giản.Hãy cùng bếp vt-gas.com.vntham khảo một số cách làm sau:

1. Bí quyết làm gỏi con kê bắp cải

Nguyên liệu làm gỏi con gà bắp cải:

- Bắp cải: 250 g

- thịt lườn gà: 1 miếng

- rau xanh răm: 1 mớ

- Ớt, cà rốt, hành tây

- Lạc rang giã dập

- 2 củ hành thô băm nhỏ

- Gia vị: giấm, nước mắm, dầu ăn, nước cốt chanh, phân tử tiêu, bột nêm, mì chính



*

Nguyên liệu để gia công gỏi kê bắp cải

Hướng dẫn bí quyết làm gỏi gà cải bắp ngon:

Bước 1: làm chín với xé phay gà

- làm cho sạch gà bằng cách xát muối tiếp đến rửa sạch. Tiếp theo, chúng ta cho con gà vào luộc, để lửa nhỏ dại hoặc vừa với luộc chín tới cho thịt gà được ngọt cùng ngon hơn. Cần cho ít lát gừng vào nồi nước luộc để làm giảm bớt mùi tanh của gà.

Bạn đang xem: Cach lam gỏi gà

- sau khoản thời gian gà chín, các bạn vớt ra để nguội và cần sử dụng tay xé thịt con gà thành số đông miếng vừa ăn. Tiếp theo, ướp con gà với một ít phân tử tiêu, bột nêm, mì chính cho ngấm vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu cho món gỏi gà

- cải bắp rửa sạch, thái sợi. Sau đó, ướp bắp cải với muối trong 10 phút nhằm rau gồm độ giòn, ngon (nếu bao gồm nước máu ra thì chắt bỏ).

- Hành tây bóc vỏ, cọ sạch với thái sợi. Để không còn vị hăng, tẩm hành tây với đường, giấm gạo trong 15 phút rồi chắt nước đổ đi.

- Cà rốt sau thời điểm được nạo sạch vỏ, đem thái chỉ.


- rau củ răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Băm nhỏ dại ớt.

- đến hành thô băm nhỏ lên chảo phi thơm rồi để riêng.

Bước 3: pha nước trộn gỏi

Pha nước trộn là cách quan trọng, quyết định độ ngon của món gỏi. Cách làm như sau: cho 2 thì đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh khuấy hầu hết cùng cùng với ớt băm cho đến khi con đường tan hết.

Bước 4: cách trộn gỏi ngon

Trộn đều cải bắp với hành tây, rau răm, cà rốt, thịt con kê xé tua với nước trộn gỏi. Tiếp đến rắc hành khô, lạc lên trên, cho ra đĩa và thưởng thức.

Đĩa gỏi kê bắp cải cuốn hút sau khi trả thành

2. Gỏi con kê hoa chuối

Nguyên liệu làm cho gỏi con gà hoa chuối:

- Thịt kê luộc chín: 1 con

- Hoa chuối: 1kg

- rau xanh răm: 1 mớ

- Húng: 1 mớ

- Hành tây: 1 củ

- nguyên liệu khác: nước cốt chanh, hành thô phi, ớt băm, đường, nước mắm, phân tử tiêu, bột nêm, mì chính

Bước 1: Thái hoa chuối cùng sơ chế nguyên liệu khác

- chuẩn bị 1 thau nước sạch trộn với nước chanh/giấm chua

- Hoa chuối tước bỏ phần bẹ già phía ngoài, gỡ từng lớp tính đến phần non cực nhọc gỡ của hoa chuối thì ngừng. Cần sử dụng dao nhan sắc thái chuối sợi mỏng manh thái cho tới đâu thì cho chậu nước sạch đang pha chanh trước đó

Lưu ý là thái cho tới đâu ngâm tới đó, tránh để tại ngoài quá thọ sẽ làm cho hoa chuối bị thâm đen. Sau đó rửa lại cùng với nước cùng để ráo.

- Bào củ cà rốt thành gai nhỏ. Hành tây cắt chỉ theo chiều ngang. Tiếp đến ướp riêng rẽ mỗi một số loại với 2 thìa mặt đường và 1 thìa nước cốt chanh.

- Nhặt, rửa không bẩn rau răm, rau xanh húng và thái nhỏ.

- Xé thịt kê luộc thành sợi dài hoặc miếng vừa ăn, ướp với hạt tiêu, bột nêm, mì chính để giúp cho món gỏi được ngon hơn.

Xem thêm: Đề Thi Giáo Viên Dạy Giỏi Môn Tin Học Thcs Cấp Huyện, Thi Giáo Viên Giỏi Môn Tin Học Thcs

Bước 2: sẵn sàng nước trộn gỏi

Để trộn nước trộn gỏi, các bạn cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 chén bát con nước vào đun sôi, nêm nếm thế nào cho vừa miệng. Bỏ thêm nước cốt chanh và ớt băm sau khi nước trộn nguội. Ví như muốn tăng cường độ béo, bạn có thể cho thêm 2 thìa nước luộc gà vào nước trộn gỏi.

Bước 3: Trộn gỏi ngon

Vớt hành tây, cà rốt ra cho ráo nước. Tiếp nối trộn với giết thịt gà, hoa chuối, rau củ răm, rau củ húng cùng với nước trộn gỏi. Cuối cùng, chúng ta rắc hành thô phi thơm lên trên mặt là đã có một món gỏi gà hoa chuối ngon chuẩn chỉnh vị.

Gỏi gà hoa chuối giòn ngon, thanh mát

3. Biện pháp làm gỏi kê ngó sen

Nguyên liệu có tác dụng gỏi con kê ngó sen:

- Thịt kê luộc: 500 g

- Ngó sen: 300 g

- Tôm: 12 con

- cà rốt bào sợi: 50 g

- Thịt ba chỉ: 200 g

- rau củ răm: 1 mớ

- Ớt thái sợi: 1 quả

- Chanh: 2 quả

- Dưa chuột: 1 quả

- Lạc rang đập dập: 150 g

- Hành thô phi thơm

- Gia vị: đường, giấm, nước mắm, hạt tiêu, bột canh, mì chính

Các bước làm gỏi con kê ngó sen ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đem thịt kê luộc xé nhỏ dại thành miếng dài, vừa ăn. Ướp thịt kê với hạt tiêu, bột canh, mì chính. Sau đó trộn đều.

- Ngó sen nên chọn lựa loại trắng, form size vừa. Sau khi rửa sạch, cần sử dụng dao chẻ đôi, cắt từng khúc từ 5-7 cm. Ngâm ngó sen sau khi cắt trong nước bao gồm vắt nước cốt chanh và mặt đường trong 15 phút. Kế tiếp vớt ra để ráo.

- Rửa không bẩn thịt heo, sau đó luộc làm thịt với một ít muối và gừng thái từng lát mỏng. Để thịt giòn cùng ngon, sau thời điểm thịt chín, bỏ thịt theo lớp vào tô nước đá lạnh. Tiếp theo, giảm thịt thành phần đa sợi tất cả độ dài giống như ngó sen.

- Tôm sau khi rửa sạch, đem hấp cùng với gừng trong 5 phút. Lúc tôm chín, mang đến tôm vào sơn đá lạnh. Chờ cho tới khi tôm nguội, bóc vỏ, chẻ đôi thân tôm.

- Dưa loài chuột rửa sạch, ngâm ngập nước muối. Sau khi vớt ra để ráo nước thì thái lát mỏng.

- Thái hành tây thành đa số lát mỏng mảnh rồi ngâm cùng với ngó sen.

- củ cà rốt nạo vỏ, bào thành gần như sợi nhỏ.

- rau xanh răm cọ sạch, thái bé dại và nhằm riêng.

Bước 2: làm cho nước trộn gỏi

Để trộn nước trộn gỏi, các bạn cho 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước thanh lọc vào khuấy đều. Tiếp đến cho thêm ớt, nêm nếm sao để cho vừa ăn.

Bước 3: trình bày thành phẩm

Cho toàn bộ các vật liệu đã chuẩn bị phía bên trên vào trộn cùng rất nước trộn gỏi vẫn pha mang đến ngấm đều. Đừng quên nếm nếm thêm hành phi cùng lạc để món nạp năng lượng thêm phần hấp dẫn. Chúng ta có thể ăn kèm cùng với bánh tráng, bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt để tăng cường độ ngon cho món ăn.

Xem thêm: Những Cách Vẽ 3D Bằng Bút Chì, Cách Vẽ Tranh 3D Trên Giấy Don Gian

Gỏi con gà ngó sen cực hấp dẫn lại dễ làm

Trên đấy là gợi ý phương pháp làm 3 món gỏi gà không chỉ là thơm ngon nhưng mà còn giỏi cho mức độ khỏe. Hy vọng bạn sẽ thành công và tất cả một món tiêu hóa cho bữa cơm mái ấm gia đình thêm phần ấm áp.