Cách Làm Gỏi Cá Trích Phú Quốc

     

Nếu lỡ mê mệt độ ẩm thực hấp dẫn của đảo ngọc, chắc chắn là bạn không nên bỏ qua món gỏi cá trích nổi tiếng. Còn do dự gì mà lại không vào nhà bếp trổ tài có tác dụng món đặc sản nổi tiếng Phú Quốc này cho các bạn cùng thưởng thức?


*

Tuy nhiên nếu chưa có cơ hội mang lại trực tiếp từng trải món ăn này, các bạn vẫn rất có thể thử học giải pháp làm gỏi cá trích để mời cả gia đình theo các bước hướng dẫn bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi cá trích phú quốc

2. Hướng dẫn biện pháp làm gỏi cá trích Phú Quốc cực ngon tại nhà

2.1. Bí quyết làm gỏi cá trích Phú Quốc

Để làm một chế độ gỏi cá trích mang đến 4 người, dưới đây là các bước bạn cần thực hiện:

Bước 1: sẵn sàng sẵn các vật liệu sau:

500g cá trích tươi;3 quả chanh;3 quả ớt;Hành tây, hành khô, đậu phộng;100g dừa nạo;500g bún tươi;100g bánh tráng cuốn;Gia vị khác: tỏi đường, nước mắm, bột ngọt...Các các loại rau sống nạp năng lượng kèm.
*

Bước 2: Sơ chế cùng phi lê cá trích

Cá trích tươi khi mới tậu về buộc phải rửa không bẩn với nước. Kế tiếp đánh vảy, cắt bỏ đuôi và hai mang, thường xuyên rửa thêm lần nữa.Tiếp theo, bạn cắt dồn phần đầu với ruột. Riêng với món gỏi cá sống, thay do chỉ vứt ruột như thường thì thì bạn cần loại bỏ toàn bộ phần bụng (chỉ giữ thịt) nhằm khi ăn không có mùi hôi với đảm bảo bình yên khi tiêu hóa.Sau đó mang đến cá vào trong 1 bát nước cốt chanh pha loãng cùng ngâm trong 5 phút để khử sút mùi tanh.

Lưu ý: Cá trích sau khoản thời gian đã giảm thịt nên tinh giảm rửa lại cùng với nước vì cá vẫn dậy mùi khôn xiết tanh.

*
Để phi lê cá dễ dàng dàng, bạn lau sạch nước trên bản thân cá. Dùng một tay ấn chặt thân cá, tay kia sử dụng dao rạch sâu vào phần giết cá.Khi lưỡi dao chạm với phần xương cá, các bạn trở ngang lại rồi lướt dao dọc theo ngay cạnh phần xương cùng lóc tách phần giết thịt cá ra.

Bước 3: thực hiện sơ chế các nguyên liệu còn lại

Trong thời gian đó, bạn thực hiện sơ chế các nguyên vật liệu như:

Rang chín đậu phộng và giã nhỏ;Thái nhỏ hành tây, ngâm vào nước để giảm vị hăng;Rửa không bẩn ớt, loại trừ hạt cùng băm nhuyễn;Băm nhỏ dại tỏi khô;Bổ đôi chanh, bỏ hạt và cố lấy nước cốt;Nhặt không bẩn rau sống, dìm nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước.
*

Bước 4: biện pháp làm nước nóng gỏi cá trích

Cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường vào chung, khuấy lên rồi đun lửa nhỏ trên bếp;Khi đun, phải khuấy đều tay để hàng không cháy. Khi hỗn hợp ngả màu tiến thưởng nâu đặc sệt thì tắt bếp;Đổ hỗn hợp vào chén bát nhỏ, phần còn sót lại để dành có tác dụng nước chấm;Cho 2 thìa nước cốt chanh cùng ⅔ phần tỏi ớt băm nhỏ vào tô, khuấy đều;Cho cá trích vào, trộn hầu như và ướp khoảng 10-15 phút nhằm cá ngấm dần gia vị.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Làm Bánh Flan Để Bán H Flan Để Bán Trà Sữa Và Bỏ Mối

*

Bước 5: Trộn gỏi cá trích

Sau khi đã được ướp cá xong, các bạn gắp cá trích bày ra đĩa, rải hành tây lên rồi trộn đều. Sau cuối rắc một ít hạt lạc rang lên để thêm phần hấp dẫn.
*

Bước 6: bí quyết làm nước mắm chấm gỏi cá trích

Để làm cho nước mắm chấm, đến vào chén bát 4 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 2,5 muỗng cốt chanh thuộc tỏi, ớt, hành tím băm sót lại và khuấy đều. Vừa nêm và nếm vừa căn chỉnh gia vị làm thế nào cho vị vừa ăn là được.
*

Bước 7: trình bày thành phẩm ra đĩa cùng thưởng thức

*

2.2. Bí quyết lựa lựa chọn cá trích tươi ngon để làm gỏi

Cách làm cho gỏi cá trích ngon dựa tương đối nhiều vào chất lượng của cá. Bạn hãy chọn những nhỏ cá thỏa mãn nhu cầu các tiêu chí sau:

Cá tươi sẽ sở hữu phần sở hữu đỏ tươi cùng mắt trong, không đỏ;Ưu tiên cá trích thoa vì bao gồm xương nhỏ, các thịt, làm thịt săn và vị ngon ngọt;Nên lựa chọn những con cá hẹp gọn, bụng tất cả màu hồng nhạt cùng mình dày;
*

Nếu cá mới vẫn còn đó mùi tanh, chúng ta cũng có thể áp dụng một số cách khử mùi tanh như sau:

Mổ vứt lòng, mang, vây, đánh vẩy thật kỹ. Rửa không bẩn cá với nước rồi xát cùng với muối, dìm vài phút rồi rửa sạch sẽ lại bình thường;Cắt đôi quả chanh và chũm vào cá, ngâm tầm 3 phút rồi có tác dụng sạch lại bình thường. Mặc dù tránh để cá ngâm quá thọ trong nước chanh vị cá sẽ ảnh hưởng lột da với mất đi vẻ tươi ngon;Bạn cũng có thể ướp cá trước cùng với 2 thìa rượu trắng. Tiếp nối rửa sạch mát cá đợt nữa và liên tục chế biến đổi như thường. Lúc này cá đang hết mùi vị tanh và còn có vị thơm nhẹ;Ngâm cá vào nước sạch tất cả pha chút giấm cũng sẽ giảm giảm mùi tanh trường đoản cú cá có dính bùn đất;Trong quy trình chế biến, cần tận dụng thêm những gia vị nặng mùi thơm như hành, tiêu, gừng, ớt, rau xanh răm, rau cần… để giúp khử mùi tanh của cá.
*

3. Trả lời cách ăn gỏi cá trích đúng chuẩn

Gỏi cá trích ăn ngon nhất là khi được cuốn kèm với bún, rau sống vào một loại bánh tráng và chấm cùng nước mắm tỏi ớt. Rau ăn cùng gỏi cá trích thường xuyên là rau củ rừng hoặc các loại rau xanh sống điển bên cạnh đó xà lách, chuối bào, tía tô, quế...

*

Nếu hoàn toàn có thể thưởng thức gỏi cá trích thuộc với các đặc sản Kiên Giang khét tiếng khác như: rượu sim Phú Quốc, bún Kèn; bánh canh ghẹ; ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc, bún quậy… thì các bạn đã tận hưởng chuyến hành trình đảo ngọc trọn vẹn cùng “đúng điệu” rồi.

Để thuận lợi cho việc mày mò ẩm thực cùng tham quan, vui chơi và giải trí thêm những điểm du lịch nổi tiếng chỗ đây như: Bãi Khem; Dinh Cậu; Hòn Móng Tay; trại chó xoáy; Thiền viện Trúc Lâm…, chúng ta có thể đặt phòng nghỉ dưỡng trên vt-gas.com.vn Phú Quốc TẠI ĐÂY ngay lập tức hôm nay.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Tròn Bagel Mềm Mịn, Dai Mềm Đơn Giản Dễ Làm

*

Đặc biệt vt-gas.com.vn đang vận dụng chương trìnhMIỄN PHÍđăng ký thẻ hội viênPearl Clubvới các độc quyền ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

Giảm thêm5%trên giá bán phòng tốt nhấtGiảm5%dịch vụ nhà hàng ăn uống tại Almaz Hà Nội, vt-gas.com.vnTích lũy nâng hạngvà hàng loạt các ưu đãi khác
*

Với phương pháp làm gỏi cá trích đơn giản và dễ dàng trên đây, bạn chỉ việc bỏ chút thời gian là đã có một món ngon, lôi kéo để thay đổi gió những lúc không biết nên ăn những gì rồi. Tùy từng vùng miền mà lại món ăn này có cách sản xuất khác nhau, chúng ta có thể tìm hiểu bí quyết làm gỏi cá tríchPhú Quốc, Kiên Giang để sở hữu thêm nhiều sự gạn lọc cho mình.