CÁCH LÀM GIMBAB CHIÊN

     

“Nhất kim chi, hai kimbap” là câu nói gắn liền với siêu thị Hàn Quốc. Kimbap ngày nay đang trở thành món nạp năng lượng được thực khách hàng tại nhiều nước nhà rất yêu thương thích, trong số ấy có Việt Nam. Nếu như khách hàng là một tín đồ gia dụng của kimbap, còn chần chừ gì nữa mà chưa học ngay lập tức cách làm cho món kimbap chiên giòn rụm, thu hút để tiếp đãi cả nhà.

Bạn đang xem: Cách làm gimbab chiên

*
*

Kimbap chiên là 1 trong những món ăn uống ngon, dễ có tác dụng lại không thực sự tốn yếu nên được lòng rất những người. Ảnh: Internet

Kimbap chiên là món ăn được biến tấu từ cơm cuộn Hàn Quốc. Cũng tương tự như các nguyên liệu như cơm, xúc xích, thanh cua, trứng và các loại rau củ cơ mà kimbap chiên cuốn hút thực khách vì lớp vỏ giòn rụm, không tồn tại vị tanh của rong biển, ăn cùng kim chi hay củ cải muối hạt lại càng ngon. Cùng tìm hiểu cách có tác dụng kimbap chiên đúng kiểu nước hàn qua bài viết dưới đây nhé.


Nội Dung


ẨnHiện
2 bí quyết làm kimbap cừu giòn rụm, thơm ngon

Nguyên liệu làm cho kimbap chiên

Cơm dẻo: 400 gr

Trứng gà: 4 quả

Rong biển: 6 miếng

Bột cừu xù

Giấm gạo, đường, muối, dầu mè, xốt mayonnaise

Xúc xích, chả lụa, thanh cua

Cà rốt, dưa chuột, củ cải muối xoàn (Các nhiều loại nhân cuốn này còn có thể cấu hình thiết lập theo hương vị của tín đồ dùng)

Ngoài ra, bạn cần sẵn sàng mành tre nhằm cuốn kimbap

*
*

Các các loại nhân cuốn kimbap chiên có thể tùy chỉnh cấu hình theo khẩu vị của fan dùng. Ảnh: Internet

Cách làm kimbap rán giòn rụm, thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dưa leo cọ sạch, vứt ruột, thái thành những thanh nhiều năm theo chiều dọc.

Cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, cắt thanh dài, rồi mang luộc hoặc trụng qua nước sôi.

Xúc xích, chả lụa, thanh cua cũng cắt thành những thanh nhiều năm theo chiều dọc.

Lưu ý: Những vật liệu này khi cắt bắt buộc để độ dài, rộng bởi nhau.

Đánh số đông 3 trái trứng gà, thêm chút các gia vị rồi cừu lớp mỏng, kế tiếp cắt thành gai dài.

Trộn giấm, mặt đường và muối đến khi đường và muối tan hết trong giấm. Tiếp theo, trộn các cơm lạnh với giấm và 1 thìa dầu mè. Sau đó, sử dụng khăn ẩm đậy cơm trắng lại, để nguội.

Bước 2: Cuộn kimbap

Đặt tấm che tre (hoặc giấy nhôm) lên trên một phương diện phẳng sạch, tiếp nối đặt lá rong đại dương lên (chú ý hướng mặt nhám của rong biển lên trên). Tiếp theo, trải các một lớp cơm mỏng dính lên trên lá rong biển, lần lượt đặt cà rốt, dưa leo, xúc xích, trứng… vào lớp cơm theo chiều ngang. Giữ các nguyên vật liệu để không trở nên xô lệch, nhàn nhã cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh mang lại cuộn cơm thật chặt. Cứ gắng cuốn đến khi kết thúc tấm rong biển.

Xem thêm: 8 Mẫu Phân Tích Tác Phẩm Hai Đứa Trẻ Của Thạch Lam Hay Nhất (Sơ Đồ Tư Duy)

*
*

Cuộn kimbap chặt tay để lúc cắt miếng các nguyên liệu không biến thành rời. Ảnh: Internet

Bước 3: trộn qua bột chiên

Đập 2 quả trứng kê vào tô, tiến công tan. Nhúng kimbap vẫn cuộn vào trứng con kê rồi lăn qua bột cừu xù làm thế nào để cho bột dính vào kimbap một tấm dày.

*
*

Lăn kimbap qua bột rán xù để có lớp vỏ vàng giòn. Ảnh: Internet

Bước 4: chiên kimbap

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bỏ dầu vào chảo, ước lượng dầu làm thế nào để cho vừa đầy đủ ngập kimbap. Rán đến lúc lớp vỏ kimbap vàng hồ hết là được. Cuối cùng, vớt kimbap ra dĩa bao gồm lót giấy thấm dầu.

Cắt kimbap thành những khoanh tròn vừa ăn, xếp ra dĩa làm thế nào cho đẹp mắt. Món kimbap rán xù chấm với tương ớt, tương cà hoặc xốt mayonnaise, ăn kèm kim chi và củ cải muối vàng đông đảo ngon.

*
*

Kimbap chiên có nhân mềm, vị vừa vặn, thơm mùi hương rong biển và lớp vỏ cừu vào ruộm giòn tan. Ảnh: Internet

Lưu ý khi làm kimbap chiên

Điều đặc biệt để tất cả kimbap cừu ngon là cơm đề xuất mềm dẻo, không bị khô hoặc nhão.

Các vật liệu dưa leo, cà rốt, xúc xích, trứng… yêu cầu cắt thanh nhỏ, các nhau nhằm khi cuộn kimbap không xẩy ra to.

Nếu chưa tồn tại kinh nghiệm làm kimbap, bạn có thể cuộn thử 1 – 2 loại trước giúp thấy kimbap đang đẹp chưa. Sau đó, điều chỉnh nguyên liệu làm thế nào để cho kimbap cuộn tròn đều, đẹp.

Kimbap hoàn toàn có thể cuộn cùng với lá rong biển khơi hoặc cuộn không bằng cơm. Mặc dù nhiên, nếu có tác dụng lần đầu bạn nên dùng lá rong biển lớn để cuộn và dùng mành tre thì việc cuộn kimbap sẽ dễ dãi hơn.

Cách làm cho kimbap chiên ko khó, bất cứ ai ai cũng có thể triển khai được. Chưa tính kimbap chiên có rất đầy đủ cơm, rau và thịt, rất thuận tiện để đem đi làm việc hoặc những chuyến dã ngoại cuối tuần. Chúc bạn thành công xuất sắc với món kimbap chiên xù ngon tốt này nhé.

Xem thêm: Đơn Đề Nghị Cấp Lại Sổ Bhxh Dùng Cho Mọi Trường Hợp, Mẫu Đơn Đề Nghị Cấp Lại Bảo Hiểm Xã Hội

Nếu các bạn là tình nhân thích nhà hàng ăn uống Hàn hay như là muốn được mày mò những món ăn hấp dẫn đến trường đoản cú xứ sở kim đưa ra này, hãy tham khảo các khóa đào tạo của phòng bếp Trưởng Á Âu, bằng phương pháp điền vào form bên dưới và dìm thông tin cụ thể về công tác học.