GÀ RANG GỪNG THƠM LỪNG GÓC BẾP

     
Gà rang gừng có cách làm đơn giản nhưng lại vừa thơm vừa ngon đậm đà. Cùng với gà xào sả ớt, con gà rang gừng phù hợp làm món thiết yếu trong bữa ăn gia đình.

Bạn đang xem: Gà rang gừng thơm lừng góc bếp


*
gà rang gừng
Đối với những người dân xa xứ hay phi vào giai đoạn trưởng thành, ký kết ức về khung cảnh cả mái ấm gia đình quây quần bên mâm cơm dân gian chỉ cùng với món rau luộc, con gà rang gừng đậm đà cay nồng là điều mà họ luôn luôn nhớ về và hy vọng muốn được một lần trở về để được sinh sống trong thứ cảm giác ngọt ngào, êm ấm ấy.


900g thịt con kê 3 củ hành thô 2 gừng to ~ 70-80g 3-4 dòng lá chanh 1-2 trái ớt cay 2- 3 lá gừng tươi muối hạt hạt, rượu trắng/rượu gừng (nếu có) nhằm sơ chế Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, bột nêm, bột nghệ, gia vị bột canh

*
nguyên vật liệu

Lưu ý về nguyên liệu


Để làm gà rang gừng ngon, chúng ta nên dùng kê ta. Thịt kê ta chắc, thơm, ngọt rộng so với thịt gà công nghiệp.Bột nghệ hỗ trợ cho gà rang gừng gồm màu vàng mơ đẹp mắt, quan trọng nó không có mùi nồng cần không tác động đến hương vị của thịt gà. Nếu không có bột nghệ, bạn có thể giã nghệ tươi. Mặc dù không cần dùng quá nhiều nghệ tươi vày mùi sẽ rất nồng.Ngoài những vật liệu trên, một số nơi có phối hợp thêm với sả để làm gà rang gừng sả hoặc con kê rang gừng, nghệ...

Sơ chế nguyên liệu

Hành khô tách vỏ, băm nhỏ.

Gừng rửa thật sạch, cắt vứt những phần mủm black và bị hỏng, không thay đổi vỏ. Băm bé dại 1 nửa, còn 1 nửa thái sợi. 

Phần gừng sợi các bạn đem rán hoặc xào qua qua với ít dầu ăn. Tiếp đến chắt đem phần dầu gừng này ra chén riêng, phần gừng sợi nhằm riêng. Dầu sẽ dùng để ướp cùng thịt gà, phần sợi gừng sẽ cho vào sau, khi mà lại món gà rang gừng làm bếp gần xong xuôi để làm nhảy lên mùi vị ấm nồng của gừng.

Lá chanh, lá gừng rửa sạch, thái sợi chỉ chỉ. Ở rửa sạch, xắt nhỏ.

Gà cài về cọ qua, xát với muối hạt hạt, rượu trắng/rượu gừng (nếu có) sau đó đưa đi rửa lại thiệt sạch. Để ráo nước thì chặt miếng vừa ăn, bỏ vào bát.

Thường khi làm cho gà rang gừng, vt-gas.com.vn hay chặt nhỏ, để con kê thấm hương liệu gia vị và thời hạn rang cũng cấp tốc hơn. 

Sau khi chặt thịt gà, chúng ta nên ướp cùng với cùng một ít gia vị trước lúc rang để gà được đậm thơm. Cùng với 900g giết gà, các bạn ướp cùng với 1 thìa coffe nước mắm, 1 thìa cà phê bột nghệ để tạo màu, 2 thìa coffe muối, 1 thìa coffe bột nêm, 50% thìa cafe bột canh, 1/2 thìa coffe bột ngọt, 1 thìa coffe tiêu xay với 3 thìa cà phê gừng băm. Sau đó cho phần dầu vừa xào gừng cho vào ướp cùng với thịt gà.

Xem thêm: 19 Câu Trắc Nghiệm Khảo Sát Hàm Số Có Đáp Án, 500 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Khảo Sát Hàm Số

Trộn đông đảo và để thịt gà ngấm gia vị trong khoảng 20-30 phút.

*
Trộn gần như và để con kê ướp trong vòng 20-30 phút để con kê thấm gia vị.

Làm thịt con kê rang gừng

đến 3 thìa súp dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì cho hành băm và gừng băm vào phi thơm. Ở bước này cho thêm một thìa cà phê nước mắm phi thuộc hành và gừng để giúp món nạp năng lượng dậy hương thơm thơm và đậm vị hơn.

Tiếp đến mang đến gà vào rang, tăng sức nóng độ phòng bếp để thịt con gà săn lại, đảo đều tay. Khi thịt kê đã săn lại, bây giờ chỉnh ánh nắng mặt trời xuống, nhằm lửa nhỏ tuổi vừa và rang. Vày thịt con gà được chặt bé xíu nên rang khoảng tầm 10 phút là thịt gà đã chín tới.


Lúc này chúng ta cho phần gừng thái sợi vào và liên tục rang thêm 5 phút. Ở bước này bạn có thể nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

Đây là con gà rang gừng kiểu dáng miền Bắc, tùy từng khẩu vị với thói quen nhưng các chúng ta có thể điều chỉnh gia vị. Ví dụ như khi làm gà rang gừng miền Nam, đa số người cho mặt đường hoặc nước dừa. Giỏi cũng có 1 số nơi win đường lên để triển khai nước hàng, mục tiêu tạo màu vàng nâu cánh gián của món ăn.

Sau khoảng tầm 5 phút, con kê đã chín, mềm, đậm vị và gồm độ sền sệt thì cho lá chanh, lá gừng, ớt vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Mì Spaghetti Ngon Đúng Điệu, Bí Quyết Để Có Món Mì Spaghetti Ngon Đúng Điệu

*
Các bước nấu kê rang gừng
*
Thành phẩm món con kê rang gừng

Mẹo & lưu ý

*
Gà rang gừng ngon nhất lúc sử dụng thịt kê ta.Nước con gà rang xuất xắc kho khôn xiết thơm ngon, đậm đà, rưới ăn kèm cơm rét hoặc cần sử dụng làm gia vị chấm rau muống luộc cũng tương đối hấp dẫn. Chính vì thế, chúng ta có thể cho thêm các nước 1 chút để gửi sang thành món kê kho gừng và điều chỉnh liều lượng gia vị sao cho vừa nạp năng lượng là được.