CÁCH LÀM GÀ HẦM NGẢI CỨU THƠM NGON, ĐƠN GIẢN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

     
Gà hầm ngải cứu vớt là sự phối hợp giữa vị mềm ngọt của thịt gà và đắng vơi của ngải cứu giúp món nạp năng lượng thơm ngon, hòa hợp khẩu vị với rất nhiều người. Món nạp năng lượng này còn rất bồi dưỡng với các nguyên vật liệu chế phát triển thành thì 1-1 giản, dễ dàng kiếm và giải pháp làm không còn khó một chút nào. Đặc biệt món con kê hầm ngải cứu rất tương xứng cho những người dân già cao tuổi, tín đồ đang có bầu, thiếu nữ sau sinh và những người dân mới bé dậy. Hôm nay hãy cùng vt-gas.com.vn vào bếp để triển khai món ngon bồi dưỡng mà cực kì đơn giản này nhé!

*

Thịt con gà tươi ngon

Cách chọn cài rau ngải cứu giúp tươi ngonKhi mua họ nên mua số đông lá ngải cứu còn non, gồm lá xanh nhạt ở khía cạnh trên với xanh thẫm ở mặt dưới.

Bạn đang xem: Cách làm gà hầm ngải cứu thơm ngon, đơn giản không phải ai cũng biết

Ngoài ra chúng ta nên chọn sở hữu ngải cứu không bị héo, úa vàng, không có sức sống.

Không lựa chọn mua các lá ngải cứu vãn có greed color quá đậm, quá mướt non vì chúng rất có khả năng đã biết thành phun hóa học tăng trưởng, không tốt khi sử dụng.

*

Rau ngải tươi ngon

Cách chế biến Gà hầm ngải cứu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu gà hầm ngải cứu:

Gà làm cho sạch bằng phương pháp chà xát gà với 1 muỗng canh muối để khử giảm mùi hôi, sau đó bọn họ rửa không bẩn một lần nữa. Tiếp theo chúng ta chặt kê thành phần nhiều miếng vừa ăn.Gừng chúng ta gọt vỏ, rửa sạch mát và thái theo từng lát mỏng. Apple đỏ, kỷ tử sở hữu về bọn họ đem đi ngâm với nước khoảng tầm 15 phút. Sau đó, rửa lại với nước rồi để ráo.Lá ngải cứu vãn nhặt rước phần ngọn và lá non, sau đó bọn họ ngâm vào nước muối loãng trong tầm 15 phút, lấy ra vẩy sạch sẽ nước để ráo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm Cho Bữa Ăn Hấp Dẫn Hơn

Bước 2: bí quyết hầm gà ngải cứu

Để hầm kê được nhanh mà không bị mất chất bồi bổ thì bọn họ nên sử dụng nồi áp suất, ta tiến hành cho gà vào nồi, lá ngải cứu chia nhỏ ra làm 3 phần, một trong những phần cho xuống đáy, một phần cho vào thân con gà và một phần phủ lên trên mặt phẳng của gà. Sau đó bọn họ cho táo khuyết tàu với kì tử vào nồi hầm gà, tiếp đến cho rượu vào, 2 thìa coffe hạt nêm, mặt đường 1 thìa, 1 thìa muối và nửa thìa cà phê hạt tiêu.

*

Cho kê vào nồi nhằm hầm

Tiếp đến cho 3 lít nước vào nồi kê hầm ngải cứu, tiếp nối bắc nồi lên bếp hầm khoảng chừng 15 - trăng tròn phút nữa là được.

Thành phẩm:

Món gà hầm ngải cứu đã hoàn thành.

Xem thêm: Top 12 Viết Đoạn Văn Ngắn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 2 Mẫu), Viết Đoạn Văn Ngắn Kể Về Gia Đình Em (Hay Nhất)

Gà hầm ngải cứu này nấu bếp rất dễ dàng nhưng lợi ích món ăn đem về cho sức khỏe là khôn cùng lớn. Vị đắng của ngải cứu giúp kết hợp với vị ngọt của làm thịt gà để giúp người ăn có một bữa tiệc ngon và tràn trề sinh lực. Món này phải ăn lúc còn đang nóng.

*

Món gà hầm ngải cứu vãn đã trả thành

Trên đấy là cách làm cho móngà hầm ngải cứu. Chúc phần nhiều người thành công và ngon miệng với món ăn uống này nhé!