Cách làm dưa mắm đu đủ tại nhà ăn được luôn sau 2 giờ

     

Cách làm dưa mắm đu đủ với những nguyên liệu: Đu đủ, dưa leo, Ớt Sừng, Mắm, Đường, Muối, Nước. 

Bước 1: có tác dụng mắm đường

Bước 2: Sơ chế đu đủ

Bước 3: ngâm đu đầy đủ với muối

Bước 4: Rửa sạch sẽ đu đủ và ngâm với đá

Bước 5: cầm sạch nước cùng trộn mắm vào ủ

Để rõ rộng về các bước làm, bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới trên đây để biết tin tức chi tiết.

Bạn đang xem: Cách làm dưa mắm đu đủ tại nhà ăn được luôn sau 2 giờ

Cách làm cho dưa mắm đu đủ

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

1kg Đu đủ400g dưa leoỚt sừngMắm 6 ThìaĐường 6 Thìa1.5 Muỗm Muối2 Muỗm Nước
*
Nguyên liệu để sản xuất món dưa mắm đu đủ

Hướng dẫn phương pháp chế biến

Bước 1: Bạn bắc chảo lên phòng bếp và cho vào 2 Thìa Đường + 2 thìa súp Nước kế tiếp bật phòng bếp lên nhằm nấu dồn phần đường rã ra và chuyển sang màu kim cương cánh váng.

*
Cho 2 thìa canh con đường và 2 thìa nước

Bước 2: sau khoản thời gian đường sẽ vàng với tan hết, bạn đổ hết Mắm + Đường vào với để với mức lửa nhỏ mang lại tan hết cùng tắt nhà bếp để nguội.

*
Bạn đổ nốt phần mắm và con đường còn lại

Bước 3: Sơ chế đu đủ, chúng ta bỏ vỏ bào sợi đu đủ. Sau thời điểm bào đu đầy đủ xong, các bạn cắt 2 thay đầu của dưa leo với bào sợi, chú ý chỉ bào tới phần hạt rồi tạm dừng thôi nhé.

*
Bào gai đu đủ cùng bào gai dưa leo

Bước 4: Sau lúc bào xong, bạn cho 1.5 Muỗm Muối vào trong tô và đeo ức chế trộn gần như lên, kế tiếp bạn để ngâm 20 phút.

Xem thêm: Cách Hiển Thị Phần Trăm Pin Android Và Windows Phone, Cách Hiển Thị Phần Trăm Pin Trên Android

*
Bạn mang lại muối vào mặt đường và ngâm 20 phút

Bước 5: Ớt các bạn cắt gai và dồn phần cùi đi.

*
Ớt cắt nhỏ dại và cho phần lõi đi

Bước 6: Sau lúc ngâm đu đủ với dưa leo 20 phút, chúng ta rửa với nước lạnh lẽo và nạp năng lượng thử coi nếu tua đu đủ hết mặn rồi thì thôi, còn nếu chưa hết thì bạn liên tục rửa với nước.

*
Rửa với nước bao giờ đu đầy đủ hết mặn là được

Sau lúc rửa xong, bạn vắt đu đầy đủ thật ráo nước cùng ngâm đu đủ với đá. Ngâm để sợi đu đủ và dưa leo trong hơn với giòn hơn. Tiếp đến bạn nắm cho thật khô nước.

*
Ngâm cùng với nước lạnh 20 phút tiếp nối vớt ra rá

Bước 7: Kiểm tra coi nước mắm con đường đã nguội chưa, kế tiếp lấy đu đủ cho vô tô và trộn nước mắm nam ngư vào + Ớt Sừng tiếp đến bạn ngâm khoảng 1 giờ và trải nghiệm thôi.

Xem thêm: Vẽ Sơ Đồ Bộ Phận Văn Học Việt Nam (Chi Tiết), Soạn Bài Tổng Quan Văn Học Việt Nam (Chi Tiết)

*
Bạn ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ là hoàn toàn có thể ăn được rồi

Vậy là chúng ta đã kết thúc xong món dưa mắm du đủ rồi đấy, rất dễ và ngon đúng không nào. Để bảo vệ mắm được giỏi hơn, chúng ta nên để trong 1 cái hũ chất liệu thủy tinh và tiếp nối để trong phòng mát tủ lạnh.

*
Để vào hũ thủy tinh sau đó để trong ngăn mát

Bạn cũng rất có thể tham khảo món dưa mắm Đu Đủ tại vt-gas.com.vn nếu không có thời gian làm

TÊNGIÁẢNH
Dưa Mắm30,000đ/300GR
*

Bên bên trên là toàn thể thông tin bài bác viết cách làm dưa mắm đu đủ cảm ơn chúng ta đã thân thiện theo dõi!