CÁCH LÀM ĐẬU HŨ TỨ XUYÊN

     

Đậu hũ Tứ Xuyên mang tên gốc là Mapo tòfu hoặc Đậu hũ ma bà, là một trong những món ăn khét tiếng của thức giấc Tứ Xuyên. Món ăn uống có vị cay nóng đặc thù rất kích ưng ý vị giác, ai ăn qua một lần rất nhiều thấy lưu giữ hoài.

Bạn đang xem: Cách làm đậu hũ tứ xuyên

*

Thành phần

Khẩu phần: 4 người

Đậu hũ non 500 GrDầu hào 3 muỗng canhSa tế 3 thìa canhTỏi đôi mươi GrHành tím đôi mươi GrSả đôi mươi GrGừng 20 GrỚt 5 TráiNấm đông cô 5 CáiThịt băm 200 GrỚt bột 1 muỗng canhĐường white 2 thìa canhDầu mè 1 thìa canhHướng dẫn thực hiện

1. Xay nhuyễn tỏi, hành tím, gừng, sả, ớt. Đậu hũ non thái miếng vuông 2cm. Nấm đông cô ngâm nở mềm, thái nhuyễn.

*

*

*

*

2. Trộn nước sốt có 3 muỗng canh dầu hào, 3 muống nêm canh ớt sa tế, 2 muỗng canh đường, 1 muống nêm canh ớt bột cùng 1 muỗng canh dầu mè. Khuấy mọi cho hỗn hợp hòa quyện, tiếp nối thêm vào 50ml nước, khuấy thêm nữa cho chảy đều.

Xem thêm: Mẫu Tự Kiểm Tra Tài Chính - Biên Bản Tự Kiểm Tra Tài Chính Cuối Kì 1

*

*

*

*

3. Bắc nồi lên bếp, khi chảo nóng bỏ dầu vào, tiếp nối lần lượt tỏi, hành tím, ớt, gừng sả băm vào chảo, hòn đảo đều. Khi dậy mùi thơm cho tiếp tục thịt xay cùng nấm đông cô vào, hòn đảo đều cho tới khi làm thịt chín.

*

*

*

*

4. Cho nước sốt đang pha trước đó vào chảo, nếm nếm thêm 100ml nước, nhằm 2-3 phút cho những gia vị thấm số đông và nước nóng sôi lên, cho thêm tiếp đậu hũ vào.

Xem thêm: Cách Đánh Văn Bản Hành Chính Đúng Chuẩn Theo Nghị Định 30/2020

*

*

*

*

5. Đảo đậu nhẹ tay cho đậu thấm nóng và không bị nát. Để lửa sôi khoản 5 phút thì tắt bếp, dọn ra dĩa, rắc thêm hành ngò cùng thưởng thức.