Cách Làm Đậu Phụ Tứ Xuyên Ngon

     
Đậu hũ Tứ Xuyên (đậu hũ Mapo) là một trong những món ăn dễ nấu ăn lại hao cơm mà thực đối chọi nhà nào thì cũng nên có. Hãy cùng nhà bếp Eva khám phá 2 phương pháp làm đậu phụ Tứ Xuyên ngon chuẩn vị trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách làm đậu phụ tứ xuyên ngon

*

1. Cách làm đậu hũ Tứ Xuyên giết thịt băm

Ẩm thực trung hoa có muôn vàn đều món ăn uống ngon trong những đó phải nói đến đậu hũ Tứ Xuyên. Tham khảo ngay biện pháp làm đậu hũ Tứ Xuyên dễ dàng dưới phía trên nhé.

1.1. Nguyên vật liệu làm đậu phụ Tứ Xuyên

Nguyên liệu chính

Thịt lợn xay: 150gĐậu hũ non: 3 miếng (khoảng 200g)Hành láGừngTỏi

Nguyên liệu làm cho nước sốt đậu phụ Tứ Xuyên

Sa tế: 1 thìaDầu hào: 1 thìaDầu mè: 1 thìaNước tương: 1 thìaỚt bột: 1 thìa

*


- Advertisement -

1.2. Công việc làm đậu hũ Tứ Xuyên ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Thịt lợn xay mang lại ra bát tô lớn.Đậu hũ download về rửa sạch với nước rồi thấm khô. Cắt đậu hũ thành từng miếng nhỏ tuổi vừa ăn.Hành lá, gừng cọ sạch, tỏi bóc vỏ. Hành lá thái nhỏ, gừng tỏi đập dập băm nhỏ.

*

Bước 2: chế tao thịt

Bắc chảo sạch sẽ lên bếp. Thêm vào chỗ này 1 chút dầu ăn rồi đun nóng.Dầu sôi, bạn cho gừng với tỏi băm vào phi vàng.Tỏi gừng quà thơm thì nêm vào chỗ này 1 thìa ớt bột, 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương. Dùng đũa hoặc thìa hòn đảo đều để các gia vị tan vào nhau.

*


- Advertisement -

Trút phần giết lợn xay vào xào chảo gia vị, đảo cho tới khi thịt săn lại thì cung ứng 200ml nước lã.

*

Hỗn vừa lòng thịt xay vẫn sôi thì nếm nếm thêm đậu hũ cắt miếng vào. Đun lửa nhỏ tuổi trong thời hạn khoảng chừng 10 phút.

Mẹo hay: Không dùng thìa để hòn đảo đậu phụ nhằm tránh cho đậu bị nát với giúp đậu thấm các gia vị hơn.

*

Bước 3: kết thúc món đậu phụ Tứ Xuyên

Đun nồi đậu hũ Tứ Xuyên cho tới khi sền quánh lại thì tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ vào rồi múc ra bát và thưởng thức.

Món đậu hũ Tứ Xuyên bào chế kiểu này có color vô thuộc bắt mắt. Lúc ăn, bạn sẽ cảm nhận thấy vị thơm ngậy của đậu phụ, làm thịt băm ngọt đậm đà, thuộc vị cay cay của ớt xay bột rất đặc thù giúp cho bữa ăn của gia đình trở nên lôi kéo hơn.

*

Bạn nên ăn đậu hũ Tứ Xuyên ngay khi còn nóng. Ăn kèm với cơm trắng thì quả thật nấu các bao nhiêu cả nhà cũng “đánh bay”.

2. Đậu hũ Tứ Xuyên chay

Với những người dân ăn chay cơ mà vẫn muốn trải nghiệm đậu hũ Tứ Xuyên thì đừng ngại thử cách làm này nhé.

2.1. Nguyên liệu cho món đậu hũ Tứ Xuyên chay

Đậu hũ: 3 miếngNấm đùi gà: 1 câyNấm đông cô: 10g (chọn nấm tươi)Nấm rơm: 10gHành boa rô hoặc hành láNước mắm chay: 3 thìaHạt nêm chay: 2 thìaĐường: 2 thìaTương cà: 3 thìaHạt tiêu xay

*

2.2. Giải pháp làm đậu phụ Tứ Xuyên chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các các loại nấm bạn rửa sạch, nhằm ráo rồi băm nhỏ.Đậu phụ giảm miếng nhỏ dại vừa ăn.Hành rửa không bẩn băm nhỏ

*

Bước 2: Xào nấm

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun lạnh rồi cho một chút hành boa rô vào phi thơm.Trút phần mộc nhĩ băm thuộc 3 thìa nước chũm chay, 2 thìa gia vị hạt nêm chay, 2 thìa đường, 3 thìa tương cà rồi đảo đều.

*

Cho đậu hũ sẽ thái miếng bé dại vào rồi đảo nhẹ tay mang lại đậu thấm nước sốt.

Mẹo hay: Để đậu hũ không trở nên nát khi nấu, bạn nên cho đậu hũ vào nồi nước sôi, thêm chút muối bột rồi chần sơ qua. Biện pháp làm này sẽ giúp đậu hũ dẻo và mềm mịn hơn đấy.

*

Bước 3: Thành phẩm

Rắc chút hành boa rô thái nhỏ, chút hạt tiêu xay lên ở trên rồi múc đậu phụ thuộc sốt ra bát.

Xem thêm: Diễn Biến Tâm Trạng Mị Trong Đêm Tình Mùa Xuân Liên Hệ Với Sự Thức Tỉnh Của Nhân Vật Chí Phèo

*

Món đậu hũ Tứ Xuyên chay thu hút vày cả hương thơm lẫn sắc. Màu bùng cháy của tương cà xen lẫn chút xanh của hành, white của đậu trông rất là thu hút.

Hương vị của món ăn uống có chút bự ngậy tự đậu hũ, bùi bùi của nấm, đậm đà của những loại gia vị. Không đề nghị thịt heo mà lại bạn vẫn có một món đậu hũ Tứ Xuyên ngon tròn vị.

3 cách chọn vật liệu làm đậu hũ Tứ Xuyên ngon

Muốn có một món ăn ngon thì nguyên vật liệu là yếu tố phải bỏ lên trên hàng đầu. Vào món đậu hũ Tứ Xuyên tất cả 3 nguyên vật liệu chính cần phải có là: giết mổ heo, đậu phụ với nấm (nếu nấu đậu phụ Tứ Xuyên chay).

3.1. Chọn lựa thịt heo

Trường hợp bạn chọn giết mổ tươi rồi về đơn vị tự xay thì nên lựa chọn những miếng gồm thớ giết mềm, khi ấn tay vào cảm giác có độ lũ hồi. Thịt bao gồm màu hồng, bề mặt thịt tương đối se lại. Vấn đề chọn làm thịt miếng về từ xay cũng rất được khuyến khích hơn. Do nếu cài đặt thịt xay sẵn thì rất khó kiểm soát và xác định chất lượng của thịt.

*

3.2. Lựa chọn đậu phụ ngon

Đậu phụ là các loại thực phẩm thân thuộc trong bữa cơm hàng ngày của gia đình người Việt. Để lựa chọn được đậu phụ ngon, các bạn cần chăm chú đến màu sắc và hương thơm của đậu.

Nên lựa chọn đậu phụ có white color ngà. Khi nỗ lực trên tay, cảm giác mềm mịn, chắc chắn nặng và hơi cứng. Tuyệt vời và hoàn hảo nhất không chọn các miếng vuông vức và cứng quá mức cần thiết nhé.Đậu phụ ngon thường sẽ có được mùi thơm của đậu nành. Trái lại đậu làm từ thạch cao vẫn cho xúc cảm rắn chắc, đôi khi ngửi khám phá cả mùi hương của vôi.Tránh download đậu phụ ngả màu quà vì rất có thể miếng đậu này còn có chứa thạch cao hoặc sẽ để lâu.

*

3.3. Chọn sở hữu nấm

Với món đậu hũ Tứ Xuyên chay thì ngoài đậu còn tồn tại các nhiều loại nấm. Lúc mua nấm bạn cần chú ý:

Không nên lựa chọn những cây thừa to. Với mộc nhĩ rơm thì ưu tiên đầy đủ cây chưa nở, bao gồm hình tròn. Nấm đùi con gà chỉ nên mua cây có chiều lâu năm vừa phải, không hãy lựa chọn loại vượt to dễ bị xốp.Ngoài ra, bạn cũng cần phụ thuộc mùi của nấm. Phải tránh chọn nấm có mùi mốc vì đấy là loại sẽ để thọ ngày.

4 Đậu hũ Tứ Xuyên bao nhiêu calo, có giỏi cho sức mạnh không?

Đậu hũ Tứ Xuyên (đậu hũ Mapo) là món ăn trung hoa được ưa chuộng trên toàn thay giới. Tạm gác lại vị món ăn, chỉ xét tới yếu tố bổ dưỡng cũng đủ thấy món ăn uống này xuất sắc cho sức mạnh đến nhịn nhường nào.

Theo các chuyên viên dinh dưỡng, đậu hũ là thực phẩm cất hàm lượng bự đạm thực vật, canxi, phốt pho, sắt thuộc vitamin. Ăn đậu phụ liên tục sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh mẽ hơn.

Đối với người trung niên và cao tuổi, đậu hũ rất kỳ có lợi cho ngày tiết áp. Những người dân bị tăng cholesterol vào máu, xơ cứng động mạch, bệnh tim mạch mạch… được bác bỏ sĩ khuyên tiếp tục ăn đậu.

Trong Đông y, đậu phụ còn được xếp vào list thực phẩm ngã dưỡng, thanh nhiệt, bửa trung, ích khí, tẩm bổ cơ thể,…

Nhờ vô vàn những tác dụng của đậu hũ với sức khỏe mà món đậu phụ Tứ Xuyên cũng rất được đánh giá cao về bồi bổ và được các chuyên viên xếp vào nhóm hầu hết món ăn lành mạnh.

*

Đặc biệt, hàm vị calo bao gồm trong đậu cũng rất thấp, thích hợp với những nhiều người đang muốn bớt cân. Ước tính, cứ 100g đậu hũ thường đã chứa khoảng 70 calo.

Đậu phụ qua bào chế thì hàm vị calo sẽ cao hơn một chút. Trung bình, lượng calo tất cả trong đậu hũ Tứ Xuyên và những món đậu hũ chiên, rán… sẽ xê dịch từ 197 – 271 calo.

Xem thêm: Giáo Án Tâm Lý Học Đường Lớp 2 Violet, Giáo Án Tâm Lý Học Đường Lớp 2: Chủ Đề 5

Đậu hũ tốt là tuy vậy vẫn có một số nhóm đối tượng người dùng được cho rằng nên tinh giảm sử dụng loại thực phẩm này như:

Phụ thiếu phụ có u sống ngực.Người bị các bệnh về tuyến giáp.Trẻ sơ sinh.Người bị dị ứng.Nam giới.

Vừa rồi là tổng hợp những cách làm cho đậu hũ Tứ Xuyên với mẹo chọn nguyên liệu ngon mang đến món nạp năng lượng này. Mong mỏi rằng, bạn sẽ chọn được công thức cân xứng và tạo thành món đậu hũ Tứ Xuyên ngon bất bại chiêu đãi cả gia đình. Chúc thành công!