CÁCH LÀM CON TRAI

     

Cháo trai là 1 trong món ăn dân dã của người việt Nam, món ăn không chỉ ngon ngoài ra bổ dưỡng tốt cho đông đảo lứa tuổi. Hôm nay hãy thuộc vào nhà bếp với Điện đồ vật XANH để bào chế món cháo này nhé.Bạn sẽ xem: Cách sản xuất trai sông

Nguyên liệu làm cho Cháo trai đến 2 người

Trai 1 kilogam Gạo nếp 50 gr Gạo tẻ 50 gr Đậu xanh 50 gr Hành tím 3 gừng 1 nhánh Hành hoa 10 gr rau củ răm 10 gr Cách chọn trai ngon:Tuyệt đối không sở hữu trai đang chết.Dùng tay va nhẹ vào vỏ trai thấy vỏ từ từ khép lại thì sẽ là trai còn sống.Chú ý đến mùi của trai, thường trai tươi sẽ không tồn tại mùi quá tang hoặc vượt nồng cực nhọc chịu.Không mua trai bao gồm vỏ bị dập, nát, sứt mẻ chính vì đây là những nam nhi bị nhiễm căn bệnh hoặc nhiễm các loại khuẩn vô ích cho mức độ khỏe.Không nên mua trai ướp đông vì thường những nhiều loại trai này không tươi hoặc sẽ xử lí trải qua không ít hóa chất.

Bạn đang xem: Cách làm con trai

Sơ chế các nguyên liệu

Trai sau khoản thời gian mua về ngâm với nước vo gạo thuộc vài lát gừng và ớt mang lại nhả giảm bùn đất ra ngoài, vấn đề này cũng giúp cho thịt trai giảm tanh hơn. Ngâm trai khoảng tầm 1 tiếng tiếp nối vớt ra cọ sạch.Cho vào trong nồi xăm xấp nước tất cả thêm chút muối để luộc trai. Luộc cho tới khi trai hả miệng thì tắt bếp, gạn đem phần nước luộc trai nhằm lắng.Hành khô tách bóc vỏ thái mỏng. Gừng cạo vỏ dùng dao đập dập rồi băm nhỏ. Hành với rau răm nhặt, rửa sạch mát rồi thái nhỏ.Ngâm thông thường gạo nếp, gạo tẻ cùng đậu xanh với nước trong khoảng 5 - 6 tiếng cho gạo và đậu nở mềm.Bước 1 Sơ chế các nguyên vật liệu Cháo trai

Nấu cháo

Đậu với gạo sau khoản thời gian ngâm đem đãi sạch, bỏ vô máy xay xay nhỏ. đến gạo cùng đậu vào nồi cùng phần nước luộc trai vẫn lược cặn, thêm nước vào làm sao để cho lượng nước bằng 3 lần lượng gạo và đậu rồi ban đầu nấu cháo.Ninh trên phòng bếp và khuấy đều tay để cho cháo không xẩy ra vón cục và cháy, nêm nếm chế tạo cháo hương liệu gia vị sao cho cân xứng với khẩu vị gia đình.Lưu ý: Bạn cũng có thể nấu cháo bởi nồi cơm trắng điện: mang lại gạo và đậu vào nồi cơm điện, bịt nắp lại, ấn nút thổi nấu rồi nấu ăn sôi cháo, sau đó chuyển nồi sang cơ chế giữ ấm. Khoảng tầm 10 - 15 phút lại ấn xuống nút nấu, nấu nướng sôi rồi lại ấn lên giữ lại ấm. Làm lặp đi tái diễn vài lần cho gạo với đậu thật chín nhuyễn cùng cháo sệt lại. Lúc cháo chín, nêm thêm chút hạt nêm và gia vị cho vừa miệng.Tham khảo thêm cách nấu cháo bởi nồi cơm điện cấp tốc và không biến thành trào.

Xem thêm: Cách Làm Nộm Đu Đủ Xanh Cơ Bản Nhất Ai Cũng Có Thể Làm Được, 5 Cách Làm Nộm Đu Đủ Giòn, Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Bước 2 nấu cháo Cháo trai

Chế biến hóa trai

Tách vỏ đem phần giết mổ trai, cần sử dụng tay loại bỏ phần phân đen tiếp đến đem xả cùng với nước sạch. Thái giết mổ trai thành hầu như miếng nhỏ dại vừa ăn.Phi thơm hành khô với gừng, bỏ thịt theo lớp trai vào xào. Nêm chút nước mắm với hạt nêm cho đủ miệng, hòn đảo đều cấp tốc tay xếp thịt trai ngấm hương liệu gia vị rồi tắt nhà bếp (chỉ xào qua, ko xào thọ sẽ làm cho thịt trai bị teo lại cùng dai).Bước 3 sản xuất trai Cháo traiBước 3 bào chế trai Cháo trai

Thành phẩm

Cho cháo ra tô, thêm giết thịt trai xào vào mặt trên, bỏ ít hành hoa cùng rau răm thái nhỏ. Khi ăn trộn mọi thêm tiêu hoặc bột ớt tùy theo sở thích, có thể ăn kèm với bánh quẩy nếu như có.Món cháo trai có vị ngọt thanh tự trai với phần cháo được nấu nhừ nhuyễn mịn. Với sự sơ chế kĩ lưỡng thì phần cháo khi ăn uống không mang một chút mùi vị tanh nào ngoài ra thơm nức mũi trường đoản cú sự hòa quyện giữa thịt trai cùng rau răm.Cháo trai là 1 trong những món cháo thơm và ngon và té dưỡng thích hợp cho đầy đủ lứa tuổi duy nhất là với người già, trẻ nhỏ và thiếu phụ mang thai. Hy vọng những chia sẻ của Điện sản phẩm XANH để giúp đỡ bạn gồm thêm cách làm để triển khai những món ăn ngon cho mái ấm gia đình thân yêu.

Xem thêm: Cách Làm Kimbap Đơn Giản : 5 Loại Kimbap Được Yêu Thích Nhất

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ pasgo.vn. tự khóa: giải pháp nấu cháo trai, bí quyết nấu cháo trai ngon, cháo trai, cách nấu cháo trai không biến thành tanh, vào phòng bếp