Cách làm cơm mẻ cái

     

Mẻ là vật liệu đặc trưng và bào chế được không ít món ăn hấp dẫn. Điện lắp thêm XANH mách các bạn 3 giải pháp làm mẻ từ các nguyên liệu nhanh chua và cô cùng đơn giản tại nhà. Cùng vào nhà bếp ngay nhé!
Mẻ từ cơm nát cùng nước cơm

Nguyên liệu làm cho Mẻ từ cơm nát cùng nước cơm mang lại 6 người

Gạo tẻ 500 gr (không sử dụng gạo nếp) Nước 2 lít
Dụng cụ: thau rổ, hũ đựng thủy tinh,...

Bạn đang xem: Cách làm cơm mẻ cái

Nguyên liệu món ăn cách làm cho mẻ

Sơ chế nguyên liệu

Vo gạo cùng cho những nước rồi cần sử dụng nồi cơm trắng điện nấu cơm bình thường. Lưu lại ý, phải bảo đảm an toàn nấu cơm trắng bị nhão để tiến hành làm mẻ.
Bước 1 Sơ chế vật liệu Mẻ từ cơm nát với nước cơm

Làm cơm trắng mẻ

Lấy một số lượng nước vo gạo, đun sôi, để nguội cùng đổ vào hũ thủy tinh đậy nắp kín.Lấy cơm trắng ra để nguội hẳn, rồi bỏ vào hũ thủy tinh tất cả chứa nước gạo làm sao cho nước lấp đầy khía cạnh cơm. Đậy nắp kín đáo và để chỗ khô ráo khoảng chừng 14 ngày để cơm trắng lên men có vị chua và mùi nồng.
Bước 2 làm cho cơm mẻ Mẻ từ cơm nát cùng nước cơm
Bước 2 làm cho cơm mẻ Mẻ từ cơm trắng nát cùng nước cơm

Thành phẩm

Sau 14 ngày, cơm lên men. Khi lấy ra, các bạn sẽ thấy những hạt cơm gửi sang dạng nhão, có màu trắng phau và vị chua sệt trưng, chứng minh cơm hiện nay đang bị phân hủy trả toàn.

Nguyên liệu làm Mẻ từ cơm nát cùng mẻ mẫu Cho 6 người

cơm để nguội 50% chén Mẻ chiếc 1/2 chén (mua ở chợ)

Làm cơm mẻ

Lấy một nửa cơm nguội mang đi rửa qua cùng với nước, rồi bỏ vô hũ thủy tinh gồm chứa mẻ, che nắp. Để ở địa điểm ráo, nếu đảm bảo an toàn được ánh nắng mặt trời thì nên dao động từ 23 - 32 độ C trong khoảng 7 ngày.

Xem thêm: Cách Sắp Xếp Dữ Liệu Trong Excel 2007, Sắp Xếp Dữ Liệu Trong Excel 2007 2010 (Sort Data)


Lưu ý:Tỉ lệ mẻ cái và cơm để nguội là 1:1, nghĩa là nếu như khách hàng dùng 1/2 chén mẻ dòng thì dùng một nửa cơm nguội.Không dùng cơm cháy do cơm cháy sẽ không còn kích ham mê được sự lên men của mẻ.

Thành phẩm

Sau 7 ngày, cơm sẽ có được hiện tượng bấy và lên men chua vị thanh, thơm đặc trưng. Sau khoảng thời gian sử dụng trường hợp còn thấy ít, bạn thường xuyên thêm cơm để nguội (với phương pháp làm như trên) để triển khai nuôi mẻ.

Nguyên liệu có tác dụng Cơm mẻ từ cơm trắng nát cùng sữa chua đến 6 người

hộp sữa chua 2 muống nêm canh cơm trắng nấu nhã 1 chén bát Đường 1 muỗng coffe

Chuẩn bị nguyên liệu

Lấy 1 dĩa cơm nấu nhão còn ấm, trộn với con đường cùng với cùng 1 muỗng canh nước ấm khoảng chừng 49 độ C.

Xem thêm: Soạn Văn 9 Bố Của Xi Mông - Soạn Văn 9 Vnen Bài 30: Bố Của Xi


Làm cơm trắng mẻ

Lấy 1 hoặc 2 muỗng nhỏ canh sữa chua ở nhiệt độ thường (không phải để lạnh) trộn với cơm.Đổ hỗn hợp 2 cách trên vào hũ thủy tinh rồi bọc bí mật miệng hũ. Đặt hũ trong nồi nước ấm (83 độ C) trong tầm 2 - 3 ngày, hoặc lấy ủ vào trong bếp nướng hoặc dụng cụ hoàn toàn có thể kiểm soát kiểm soát và điều chỉnh ở ánh nắng mặt trời 83 độ C (như nồi cơm điện, máy có tác dụng sữa chua,...) trong tầm 7 - 8 tiếng.
hướng dẫn nấu nặng nề hiểu, không có tác dụng được bí quyết nấu không nên vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu ăn không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn mức giá gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)