Cách Làm Chuối Bọc Nếp Nướng

     

Bánh chuối nếp nướng là một trong món ăn bình dân của Việt Nam, được tương đối nhiều người ưa chuộng chính vì hương vị đặc trưng mà bánh mang lại. Hãy cùng chúng tôi đi mày mò những thông tin xoay quanh nhiều loại bánh này cũng tương tự những địa chỉ cửa hàng bán bánh chuối nếp ngon nức lòng.

Bạn đang xem: Cách làm chuối bọc nếp nướng

Đôi đường nét về bánh chuối nếp nướng

Đây là một số loại bánh khởi nguồn từ miền Tây, nơi có nhiều chuối với dừa. Món bánh đang được tín đồ dân trên đây tạo ra sự từ đều nguyên liệu dễ dàng và dễ dàng kiếm. Đặc điểm của món bánh này là nhân đó là chuối, được bọc phía bên ngoài bởi một tấm xôi nếp, và sau cuối gói ngoài bằng một lớp lá chuối. Do vậy bánh sẽ có được hình tương đối dẹt với dày mình, thuôn thon như trái chuối.

Việc thực hiện lá chuối sẽ mang lại vị thơm nhè nhẹ cho bánh, vừa giúp bánh không trở nên cháy tốt khét trong quá trình nướng. Khi nạp năng lượng dưới lên phía trên bánh một chút nước cốt dừa để giúp đỡ bánh ngậy rộng khi ăn. 


Khi ăn các bạn sẽ cảm thấy vị ngậy của cốt dừa, vị ngọt của chuối và vị giòn, thơm của nếp nướng. Bởi rất nhiều hương vị thơm ngon cùng được hòa quyện trong món nạp năng lượng này mà lại bánh chuối nếp nướng nhanh lẹ trở thành món ăn rất được ưa chuộng và lan rộng ra khắp những vùng miền Việt Nam

*
Bánh chuối nếp nướng, món ăn yêu dấu của gần như vùng miền

Đánh giá bán chung

Số vật liệu : 7 vật liệu chính với phụThời gian thực hiện: 15 phútĐộ khó: 5/10Phục vụ cho khoảng chừng 4 người ănLượng calo: 550kcal

Nguyên liệu cùng dụng cụ cách làm bánh chuối nếp nướng

Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:

¼ chén bát gạo con nếp5 quả chuối tây2 thìa súp đường200ml nước cốt dừaMè1 thìa coffe bột năngLá chuối

Ngoài ra sẵn sàng thêm những vẻ ngoài như:

Bếp nướngÂu, chén bát trộn bộtĐũa, thìa
*
Nguyên liệu tạo nên sự bánh chuối nếp nướng vô cùng đối kháng giản

Những để ý khi lựa chọn nguyên liệu

Với gạo nếp: nên chọn loại gạo tất cả hạt to, mẩy, khi chọn hãy lựa chọn gạo mới, tất cả độ dẻo vừa phải.Với chuối: nên chọn chuối chín vừa tới, bươi nếu chuối chín thừa sẽ khiến khó khăn trong quá chín bọc gạo nếp, còn trường hợp chuối không chín sẽ khiến cho bánh sau khoản thời gian nướng bị cứng.

Cách làm

Sau lúc đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta bắt tay vào làm như sau:

Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp: Đem đãi trải qua không ít lần nước, ngâm qua đêm, kế tiếp để ráo nước, phân phối gạo 1 thìa nhỏ dại muốiChuối: Đem lột vỏ, tước vứt gânMè: rang thơm, gia thôLá chuối: cắt thành từng miếng bé dại khoảng 10×7, rửa sạch, vệ sinh khô

Các bước làm thế thể

Bước 1: Gạo đem nấu chín bởi nối cơm trắng điện hoặc xửng.Bước 2: Trong quy trình nấu thỉnh phảng phất xới đa số và cấp dưỡng gạo một chút ít nước dừa.Bước 3: sau khi gạo chín mềm, nhằm nguội, bỏ ra đĩaBước 4: đem một lớp nilon bọc thực phẩm trải lên mâmBước 5: rước một lớp xôi, trải hầu như ra lớp nilon đóBước 6: Đặt 1 quả chuối lên giữa bề mặt xôi, kế tiếp cuộn tròn miếng xôi lại để phủ quanh hết trái chuối.Bước 7: mang lại từng miếng lá chuối lên quấn lại phía bên ngoài lớp xôi.
*
Bọc lá phía bên ngoài chuốiBước 8: Đem nướng trên nhà bếp đến khi vỏ quanh đó của xôi có màu vàng, ăn thử thấy giòn.
*
Bánh đem nướng trên nhà bếp than

Hoàn thiện 

Chuối sau khoản thời gian chín, bày ra đĩa, rắc thêm một không nhiều mè với thêm nước cốt dừa.

*
Rưới nước dừa tươi lên bánh để thưởng thức

Mách bạn cách có tác dụng nước cốt dừa mang đến bánh chuối nếp nướng

Một yếu ớt tố đưa ra quyết định độ ngon với bùi của bánh sẽ là nước cốt dừa ăn kèm. Để món ăn chuẩn chỉnh vị bạn hãy lấy 150ml nước cốt dừa, pha cùng đường, muối, bột năng để tạo độ sánh và rước khuấy trên bếp đến khi thu được hỗn hợp sánh, mịn.

Xem thêm: 4 Website Nhắn Tin Từ Web Miễn Phí Tới Điện Thoại Di Dộng, Gửi Tin Sms Miễn Phí Bằng Phần Mềm

Địa chỉ chào bán bánh chuối nếp nướng

Bánh chuối nếp nướng xóm Chiếu

Đây là showroom khá khét tiếng với món ăn uống này. Tại phía trên bánh chuối nếp nướng chỉ có mức giá khoảng 9k/ suất. Thời gian mở cửa là 14h -19h00. Bạn cũng có thể ghé add 72 làng mạc chiếu nhằm thưởng thức. 

*
Món ăn thơm ngon, chuẩn vị

Bánh chuối nếp nướng è Đình Xu

Món bánh trên đây bao gồm thêm vị thơm ngậy, dẻo dẻo do tất cả thêm thắt thêm bột bán. 

Địa chỉ: 115B è cổ Đình Xu, quận 1.

Giờ mở cửa: 14h00 – 19h00

Giá bán: 15 000 – 22 000 VNĐ

*
Nức lòng vị bánh deo dẻo, thơm ngậy

Bánh chuối nếp nướng Võ Văn Tần

Với kinh nghiệm tay nghề hơn đôi mươi năm, món bánh tại phía trên lúc nào cũng khá mềm với thơm. Cùng với đó là vị nước dừa bự ngậy nạp năng lượng kèm.

Địa chỉ: Đầu ngóc ngách 378 Võ Văn Tần, quận 3.

Giờ mở cửa: 7h00 – 21h00

Giá bán: 15 000 VNĐ

*
Bánh trên Võ Văn Tần

Bánh chuối nếp nướng Nam cỗ – Út lúa

Xuất phát xuất phát từ một xe đẩy lề đường tuy nhiên cô Út đã sở hữu món chuối đến với nhiều khách hàng hơn. Từng phần chuối thơm và ngon được lựa chọn kỹ lưỡng và ăn cùng mỡ hành, lạc rang mang đến vị lạ và ngon hơn của món bánh.

Địa chỉ: 115 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận. 

Giờ mở cửa: 9h00 – 22h00

Giá bán: 13 000 VNĐ

Bánh chuối nếp nướng sơn Hiến Thành

Dù chỉ là 1 trong điểm bán lề đường nhưng địa chỉ cửa hàng này lại cảm nhận sự ủng hộ của đa số thực khách bởi ngân sách chi tiêu phải chăng và mùi vị thơm ngon

Địa chỉ: 106 tô Hiến Thành, quận 1.

Xem thêm: Cách Giảm Mỡ Bụng Sau Sinh: 13 Cách Hiệu Quả Nên Áp Dụng, Có Các Cách Làm Nhỏ Bụng Sau Sinh Mổ Nào Hiệu Quả

Giờ mở cửa: 14h00 – 18h00

Giá bán: 12 000 VNĐ

Với những thông tin được chia sẻ, mong muốn bạn đọc sẽ nắm rõ hơn về món bánh chuối nếp nướng ngon nức lòng này. Hãy lên lịch với đi thưởng thức ngay bạn nhé.