4 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Ngon Tuyệt Đỉnh

     

Vào mọi ngày hè rét bức, việc bổ sung cập nhật các loại thực phẩm giúp thanh đuối cơ thể, giải nhiệt là vấn đề vô cùng bắt buộc thiết. Trong đó, trà được xem là món ăn lôi cuốn và được không hề ít người chọn lựa. Hãy thuộc vt-gas.com.vn mày mò về biện pháp làm món chè quả bầu đỏ gạo nếp cùng với đậu xanh, đậu phộng và đậu black nhé!


2 Chè quả bầu đỏ đậu xanh2.2 phương pháp nấu chè bí đỏ đậu xanh3 Chè quả bầu đỏ đậu phộng3.2 giải pháp nấu chè quả bầu đỏ đậu phộng4 Chè quả bầu đỏ đậu đen4.2 bí quyết nấu chè bí đỏ đậu đen

Tác dụng của túng thiếu đỏ

*
*

Bí đỏ là một số loại thực phẩm xuất sắc cho sức khỏe . (Ảnh Internet)

Bí đỏ là loại thực phẩm chứa được nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng trong việc giải độc, thanh nhiệt và cung cấp các vitamin quan trọng cho cơ thể. Chỉ với đông đảo công thức đơn giản và dễ dàng sau đây sẽ có đến cho chính mình món chè quả bầu đỏ đậu đen, chè quả bầu đỏ đậu phộng và bí quyết làm chè quả bí đỏ đậu xanh vô cùng độc đáo và khác biệt và ngon miệng.

Bạn đang xem: 4 cách nấu chè bí đỏ ngon tuyệt đỉnh


Chè bí đỏ đậu xanh

Nguyên liệu cần sẵn sàng nấu chè bí đỏ đậu xanh

800g túng thiếu đỏ300g đỗ xanh cà vỏ250g đường200g gạo nếp1 hộp nước cốt dừa2 ống vani1 thìa cà phê muối

*
*

Chè bí đỏ đậu xanh thơm mang mùi vị ngọt béo thu hút (Ảnh: Internet)

Cách đun nấu chè bí đỏ đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ sau khoản thời gian mua về bạn gọt sạch mát vỏ, bỏ ruột, cắt từng miếng vừa ăn. Chúng ta nên cắt miếng to để món chè khi nấu bếp sẽ không bị nát.

Gạo nếp với đậu xanh bạn đem vo sạch sẽ rồi dìm với nước ít nhất 30 phút.

Bước 2: Nấu quả bí đỏ và đậu xanh

Tiếp theo, chúng ta cho đậu xanh, gạo nếp, quả bầu đỏ vào nồi rồi mang lại lượng nước vào gấp khoảng chừng 2 – 3 lần lượng nguyên liệu, rồi đậy nắp nồi bí mật nấu chín mềm. Trong quy trình nấu, chúng ta dùng vá để vớt lớp bọt bong bóng nổi trên mặt cho món chè ngon hơn.

Bước 3: Nêm nếm

Khi nguyên vật liệu đã chín, bước tiếp theo của giải pháp nấu chè quả bí đỏ đậu xanh là các bạn nêm nếm cùng với đường, muối cho vừa ăn. Rồi rắc thêm 2 ống vani vào, khuấy rất nhiều rồi tắt bếp.

Vậy là xong xuôi cách có tác dụng chè quả bầu đỏ nấu gạo nếp cùng đậu xanh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thay Nhớt Xe Máy Tại Nhà, Hướng Dẫn Cách Tự Thay Nhớt Xe Tại Nhà

Chè quả bí đỏ đậu phộng

Nguyên liệu cần chuẩn bị chè bí đỏ đậu phộng

300g bí đỏ100g đậu phộng100g bột năng200g đường50g bột sắn dâyNước cốt dừa

*
*

Chè bí đỏ đậu phộng có vị lớn của hạt đậu phộng quyện với hương vị bùi bùi của túng đỏmang cho món chèngon mồm (Ảnh: Internet)

Cách nấu nướng chè bí đỏ đậu phộng

Bước 1: Sơ chế túng thiếu đỏ

Bí đỏ cài về bạn gọt vỏ, rửa sạch lại với nước, rồi thái thành những miếng mỏng. Sau đó, cho quả bí đỏ vào nồi nấu chín mềm, rồi vớt quả bí đỏ cho vào đồ vật xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo, các bạn cho bí đỏ xay nhuyễn vào đánh và cho thêm 100g đường, 100g bột năng vào cùng trộn đều cho tới khi các nguyên liệu quyện thành một khối mịn cùng dẻo vừa phải. Rồi vo chúng thành mọi viên tròn vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế đậu phộng

Bạn mang lại đậu phộng không thay đổi cả màng vỏ bọc bên phía ngoài vào nồi luộc chín kế tiếp vớt ra tô. Để biện pháp nấu chè quả bí đỏ đậu phộng thơm ngon bạn nên mua đậu phộng tươi tươi về luộc chín vì vậy lạc đã ngọt cùng mềm hơn.

Bước 3: đun nấu chè

Bạn hòa tan 50g bột sắn dây cùng ½ chén nước, khuấy phần đa đến lúc bột rã và không trở nên vón cục. Tiếp theo, chúng ta cho vào nồi một số lượng nước vừa phải, khi nước sôi các bạn cho đậu phộng đang luộc cùng hồ hết viên quả bí đỏ vào và hâm nóng khoảng 20 phút. Sau đó, các bạn cho hỗn hợp bột sắn dây vào đảo đều cho đến lúc nước sánh lại.

Bước 4: Nêm nếm

Cuối cùng, các bạn cho 200ml nước cốt dừa cùng mặt đường vào, dùng đũa khuấy đến khi nước cốt dừa tan với đun cho đến khi nước sôi thì dứt món chè quả bầu đỏ đậu phộng ngọt bùi.

Chè quả bí đỏ đậu đen

Nguyên liệu cần sẵn sàng Chè quả bí đỏ đậu đen

500g túng bấn đỏ200g đậu black nguyên hạt250g đường trắng1 quả dừaVani hoặc dầu chuối, muối hạt ăn, bột năng

*
*

Chè bí đỏ đậu đen. (Ảnh: Internet)

Cách làm bếp chè bí đỏ đậu đen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuCũng giống như cách nấu ăn chè quả bí đỏ với gạo nếp, chè quả bí đỏ đậu xanh tốt đậu phộng, so với cách nấu nướng chè quả bầu đỏ đậu đen, đầu tiên bạn gọt vỏ túng đỏ, giảm dọc túng thiếu làm 4 phần rồi ngâm với nước muối bột pha loãng. Tiếp theo, cho quả bí đỏ vào đun nấu chín mềm.Đậu đen bạn đem dìm với nước ấm trong tầm 5 – 10 phút, để gần như hạt đậu bị xịt nổi lên trên, rồi chúng ta cho đậu vào nồi luộc chín cùng vớt đậu ra.Dừa các bạn vắt rước nước cốt.Bước 2: nấu bếp chè bí đỏ đậu đen

Tiếp tục, bạn cho đậu đen vào nồi nước sôi nấu ăn gần nhừ thì cho quả bầu đỏ vào hầm cùng. Nấu đến lúc sôi bùng thì vặn lửa nhỏ dại và sử dụng đũa tán nhuyễn bí.

Xem thêm: 11 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Mầm Non Môn Văn Học, Sáng Kiến Kinh Nghiệm Mầm Non Làm Quen Văn Học

Bước 3: Nêm nếm

Khi quả bí đỏ và đậu chín mềm, các bạn cho muối, con đường vào nêm cho vừa ăn. Sau đó, hòa tan bột năng để tạo độ sánh với nước lọc, rồi đổ lỏng lẻo bột vào chè, khuấy đều. Cuối cùng, thêm vani hoặc dầu chuối vào tạo ra mùi mùi hương là chấm dứt món chè quả bầu đỏ đậu đen. Bạn cho trà ra chén bát rồi chan nước cốt dừa lên trên và hưởng thụ hương vị sexy nóng bỏng của món nạp năng lượng này.

Với cách nấu bếp chè bí đỏ gạo nếp với các loại đậu như đậu xanh, đậu phộng cùng đậu đen dễ dàng và đơn giản như trên, chúng ta hãy trổ tài chiêu đãi cho gia đình thân yêu của bản thân mình nhé!