Cách làm chăn handmade

     

Sắp đến mùa giá rồi, mẹ nhanh tay học phương pháp may chăn ghép vải để các bạn cùng đắp nhé! biện pháp may chăn ghép vải này đơn giản dễ dàng và ko tốn nhiều đưa ra phí.Bạn sẽ xem: giải pháp làm chăn handmade

Nguyên liệu

Dường như cho mùa lạnh làm sao các gia đình đều bắt buộc đi mua đồ như chăn, ga gối, mặc dù chúng rất có thể dùng từ thời điểm năm trước. Một số trong những người đi thiết lập thì cũng có một số bạn tự học giải pháp làm. Trong những số đó có cách may chăn ghép vải được đa số người tìm kiếm.Bạn vẫn xem: bí quyết làm chăn handmade

May chăn là một năng lực khá đối chọi giản, hầu như ai biết may vá cũng đều có thể thực hiện may được. Tuy nhiên, có rất nhiều mẫu chăn với các cấu tạo từ chất làm chăn khác nhau nên cũng có những biện pháp may và xử lý nguyên vật liệu khác. Vậy nên, dù có thành thạo cũng cần có các phía dẫn. 

Hôm nay, chúng tôi hướng dẫn chúng ta cách may chăn ghép vải, với phần đông tấm vải được ghép bọn chúng như một thẩm mỹ và nghệ thuật mà lại dễ dàng và đơn giản vô cùng. 

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị để tiến hành cách may chăn ghép vải vóc là:

– các loại vải vóc với màu khác nhau

– trang bị may và những dụng núm may

Cách may

Trước tiên bạn may ghép 9 ô vuông vải để tạo thành 1/4 phần ghép chủ yếu của chăn. 9 ô vuông đó bao gồm 4 ô vải hoa văn ở đoạn 4 góc của ô vuông ghép, 2 ô color hồng và 2 ô màu xanh da trời xen kẽ và đối xứng nhau qua ô trắng, 1 ô white color nằm giữa ô vuông ghép.

Bạn đang xem: Cách làm chăn handmade

Bạn đề nghị may ghép 3 ô vuông một thành dải lâu năm rồi ghép các dải tức thì nhau thành ô vuông. Sau khoản thời gian may ghép chúng ta là lật những biên vải vóc xuôi cùng chiều, đè lên nhau thành lớp phẳng, kị chồng chéo nhau cộm chăn.

Thực hiện biện pháp may chăn ghép vải chúng ta ghép 9 ô vuông vải vóc vào này

Bạn giảm đôi ô vuông vải vóc vừa ghép theo hai phía vuông góc, đường cắt giao nhau trên trọng tâm ở vị trí chính giữa ô vuông. Bạn phải dùng thước tiến công dấu đúng chuẩn cho đường kẻ thẳng và chia đều hình.

Cắt đôi ô vuông vượt ghép theo 2 chiều vuông góc

Bạn luân chuyển chiều đến hình vuông nhỏ tuổi phía trên bên trái và hình bên dưới bên phải sao cho góc vải bao gồm họa tiết sáp vào trọng tâm hình vuông ghép.

Làm như vậy những hình vải vóc ghép trong bí quyết may chăn ghép vải vóc sẽ sắp xếp xáo trộn so với thời gian đầu, trông nhộn nhịp hơn, tưởng chừng như ngẫu hứng tuy vậy rất có ngắn gọn xúc tích khi nó được ghép với 3 phần chăn sót lại có quy mô ghép tương tự. Sau đó bạn may ghép 4 mảnh này lại thành hình vuông vắn ghép.


*

Bạn chuyển phiên chiều để ghép vải mang đến sinh động

Bạn làm giống như từ cách 1 tới hết cách 3 để có thêm 3 tấm vải hình vuông vắn ghép nữa. Đặt các hình vuông ở vị trí đồng dạng để tạo cảm hứng ảo ảnh được xếp bởi những miếng ghép vải.


*

Cứ như thế bạn ghép đa số tấm vải còn lại

Như vậy chăn của doanh nghiệp đã nở rộng, có phần nền và bo hài hòa và hợp lý với phần hình mẫu thiết kế ghép.

Xem thêm: Đôi Lời Về Việc Đội Mũ Bảo Hiểm Của Học Sinh Không Đội Mũ Bảo Hiểm ?


*

Cuối cùng chúng ta thêm viền bên ngoài cho chăn

Bạn trải rộng khía cạnh trái vải của miếng vải lót chăn (mặt dưới của chăn), bao phủ và dàn phẳng miếng bông chần lên trên, tiếp đến phủ mặt bắt buộc miếng vải vóc ghép lên trên. Dùng khim ghim để ghim ổn định những lớp vải thuộc bông chần. Bạn may chặn gần cạnh mép vải vóc chăn ghép mặt đường chỉ giữ bình ổn dáng chăn trước khi may nẹp.

Nếu thích bạn có thể may những đường chần chăn phía trong. Sau cuối bạn cắt vải màu hồng để gia công nẹp chăn. Tham khảo cách cắt may nẹp tại chỗ này hoặc bạn chỉ may một đường trước tiên của một bên nẹp, còn đường nẹp thứ cặp đôi bạn trẻ khâu tay (khâu cầm cố hoặc khâu vết chỉ) cho mềm mại.


*

Bạn ghép bông vào bên dưới chăn

Cách may chăn ghép vải handmade thông thường tốt nhất là ghép những ô vuông số đông nhau. Mặc dù vậy, chúng ta cũng có thể biến tấu chút khi tạo ra những mảng ghép color lớn nhỏ dại khác nhau trông cực kỳ sinh động.

Cách ghép này có thể gọi là quilt nhanh, tức là giúp bạn không cần mất quá nhiều thời gian để bố trí vải theo mô hình định sẵn, các bạn chỉ cần chú ý ghép phần lớn ở thao tác làm việc ghép vải đầu tiên, kế tiếp là cắt đôi vải đúng chuẩn để luân phiên chiều vải ghép lại. 


*

Vậy là họ đã được dòng chăn ghép vải đáng yêu rồi. Kích thước do bạn tự chọn lọc nhé!

Thoạt nhìn mẫu chăn ghép vải có vẻ như được ghép ngẫu hứng rất sinh động các mảng màu, nhưng thực tế nó được lặp lại có nguyên tắc theo các phần chăn kiểu như nhau, theo cách chọn vải lúc đầu, vì vậy sẽ bảo đảm được sự cân đối, hài hòa màu sắc một cách đúng đắn hơn so với chúng ta cảm dìm cảm tính bằng cách nhìn ngắm và đổi đi thay đổi lại các mảng màu sắc vải.

Bạn rất có thể áp dụng bí quyết may chăn ghép vải vóc này nhằm may thật nhiều kiểu khác nhau

Với cách may chăn ghép vải được ghép từ nhiều mảnh nhỏ hơn, các bạn sẽ có cảm giác như đứng trước một ảo hình ảnh từ rất nhiều mảnh ghép vải. Nếu như thích bạn cũng có thể chạy các đường chần bông xung quanh chăn.

Xem thêm: Khung Năng Lực Ngoại Ngữ 6 Bậc Việt Nam Và Quy Đổi Tương Đương

Bạn chần bằng máy may hay bởi đường khâu tay hầu hết đẹp. Nếu dùng máy chần bông thì bạn cần phải có chức năng máy chăm dụng, nếu dùng máy khâu thường thì nên cần đặt lại mũi chỉ thưa đến vải dày.

Đường chần bằng tay là mũi khâu thường tuy vậy thi thoảng được xen một mũi khâu tự dưng như là sự việc nhắc lại về mũi khâu thêm chắc. 

Nếu không thạo may vá, chúng ta nên tập ghép vải vóc theo mô hình này để triển khai những miếng lót tay, miếng đệm ngồi, miếng thảm nhỏ, xuất xắc tấm chăn nhỏ cho bé xíu trước. Lúc thạo rồi, bạn sẽ thấy việc học cách may chăn ghép vải vóc càng to lớn lại càng có cái dễ dàng riêng! bạn có thể học cách may ga giường cho gia đình mình nữa đấy!