Cách Làm Bánh Đa Nem Giòn Rụm Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống

     
Vỏ quanh đó vàng giòn rụm, nhân bên phía trong chín mượt thơm ngọt các mùi vị nhưng không ngấy. Bánh đa nem rán ngừng ăn nóng, chấm cùng nước mắm chua ngọt với chút rau củ sống thì thiệt tuyệt. Bí quyết làm đơn giản và dễ dàng dưới đây bạn tìm hiểu thêm nhé.

Món ăn đậm màu truyền thống nhất là vào các ngày lễ hội Tết. Tượng trưng cho sự hòa hợp, nhỏ cháu sum vầy. Bí quyết để làm cho món bánh đa nem giòn ngon chuẩn vị không khó, chỉ việc khéo tay một chút khi gói là được.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đa nem giòn rụm thơm ngon đúng vị truyền thống

Nguyên liệu làm bánh nhiều nem

- Đa nem: 2 túi (Đa nem dùng để gói có thể dùng loại tròn hoặc mô hình chữ nhật đầy đủ được, chọn các loại để rán chứ chưa hẳn loại ăn uống sống)

- giết thịt nạc: 350g

- Tôm tươi: 500g

- Miến dong: 200g

- mộc nhĩ hương: 100g

- Mộc nhĩ: 150g

- Trứng gà: 2 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: 1 củ

- hương thơm ta, hành lá, mỗi thứ nhất mớ

- Hành tím 2 củ, tỏi 1 củ, ớt 1 quả, chanh 1 quả

- rau xanh xà lách nạp năng lượng kèm

- Gia vị: Nước mắm. đường, muối, hạt nêm,bột ngọt, tiêu xay.

- Chảo sâu lòng nhằm rán



*

Các loại vật liệu cần chuẩn bị để làm cho món bánh nhiều nem

Cách làm bánh nhiều nem giòn, ngon

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

- thịt nạc rửa sạch sẽ băm nhỏ dại hoặc cho vô máy xay nhỏ dại rồi đổ ra bát tô. Lưu ý không xay nhuyễn thịt lợn ăn sẽ không còn ngon

- Tôm tươi lột vỏ và phần đầu, bóc tách bỏ mặt đường chỉ đen rửa sạch nhằm ráo nước.

- Miến dong dìm nước ấm 15 phút mang lại mềm. Vớt ra nhằm ráo nước, cắt đoạn khoảng 5cm.

- nấm hương, mộc nhĩ mang lại ngâm nước ấm 10 phút mang đến nở bung hết ra, bóp chút muối hạt rồi rửa sạch sẽ thái nhỏ tuổi để vào tô.

- Trứng gà đập ra bát, tiến công tan.

- cà rốt gọt vỏ, nạo sợi nhỏ.

- Hành tây ngã múi cau, thái bé dại hạt lựu

- mùi ta, hành lá, nhặt vứt gốc rửa sạch thái nhỏ.

- Hành tím, tỏi bóc tách vỏ làm cho dập băm bé dại để riêng. Ớt thái nhỏ bỏ hạt

Sơ chế những loại nguyên liệu

Bước 2: Ướp cùng trộn nhân bánh nhiều nem

- cho một thìa coffe muối, 1 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa coffe nước mắm, hành tím băm, tiêu xay cho vô thịt xay trộn phần lớn lên để thấm trong 15 phút.


- xếp thịt đã ướp, tôm, miến, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, hành tây, hành lá, mùi ta vào thau sạch, đổ trứng đang đánh rã lên trên tiếp đến dùng tay trộn đều tất cả lên.

Xem thêm: Top 3 Cách Làm Bánh Khoai Lang Ngon Nhất 2022, Cách Làm Bánh Khoai Lang Ngon Nhất 2022

Trộn đều các loại nhân tôm thịt và rau

Bước 3: phương pháp gói bánh đa nem đẹp

- Đa nem trải ra mâm hoặc bàn sạch, dùng khăn sạch ẩm nước vệ sinh qua bánh hoặc nhúng lượng nước rồi vẩy lên bánh mang lại mềm, gói không bị giòn gãy.

Đa nem dùng các loại tròn nhằm gói

- Múc 2 thìa nhỏ nhân bánh vừa trộn đổ vào thân bánh, nhẹ nhàng gập mép của bánh lại rồi cuộn tròn, cuộn được 1 vòng thì vội 2 mép sát bên của bánh thu vào vào rồi cuộn tiếp là được. Cứ vậy làm cho đến khi không còn nhân bánh thì thôi.

Lưu ý: nếu khi gói nhưng mà đa nem bị gãy, rách hoặc bục ra ngoài thì nên chi ra gói lại.

Cuộn nhân bánh nhiều nem để rán

Nem vẫn cuốn xong

Bước 4: Rán bánh nhiều nem giòn

Bắc chảo lên bếp, đổ 500ml dầu ăn sâu vào đun rét rồi thả dịu bánh nhiều nem vào rán đá quý lên. Khi rán vặn nhỏ tuổi lửa để nhân bên phía trong chín đều, bao giờ vỏ ngoài vàng giòn thì gắp ra nhằm vào khay có lót giấy thấm dầu. Cứ nạm rán cho tới hết bánh thì thôi.

Cho bánh đa nem đã gói kết thúc cho vào rán kim cương giòn rụm

Bánh nhiều nem rán xong, để nguội bớt, xếp ra đĩa. Rất có thể cắt thành miếng vừa ăn uống hoặc để cả dòng để chấm với nước mắm nam ngư chua ngọt. Ăn kèm với rau củ sống xà lách, diếp cá hoặc dưa góp.

Thành phẩm bánh đa nem đang rán hoàn thành màu sắc đẹp hấp dẫn

2 giải pháp pha nước chấm đa nem rán chuẩn vị

Nước chấm là phần không thể không có khi có tác dụng món này, xem thêm công thức pha nước chấm đa nem rán tuyệt ngon.

Cách 1: bạn có thể áp dụng theo xác suất 1 : 3 : 1 : 2 tức là: 1 thìa canh nước mắm nam ngư ngon, 3 thìa cafe đường, 1 trái chanh núm lấy nước cốt, 2 thìa súp nước sôi nhằm nguội đến vào bát rồi khuấy mang đến tan hết, thêm 1 thìa cafe tỏi băm, ớt băm, gừng băm vào khuấy đều. Bỏ chút rau hương thơm băm nhỏ tuổi và cà rốt bào sợi vào là xong.

Nước chấm nem rán làm đã xong

Cách 2: Cà rốt, đu đầy đủ thái vài ba miếng mỏng mảnh cho vào bát, thêm ớt băm, tỏi băm, chút hạt tiêu xay trộn đều. Lấy một chén to khác, cho một thìa canh nước mắm, 2 thìa bột canh nước lọc, 3 thìa coffe đường, 1 trái chanh thế lấy nước cốt, cần sử dụng đũa đánh tan hết thì mang lại đu đầy đủ và cà rốt lúc nãy vào khuấy đều.

Nước mắm chấm đa nem rán theo phong cách 2

Lưu ý khi có tác dụng bánh đa nem

- Trộn nhân bánh kết thúc nên gói ngay, tránh việc để lâu vị nhân vẫn chảy nước, bị nát khó gói.

Xem thêm: Những Lời Chúc 20/10 Hay Và Ý Nghĩa Nhất Năm 2021, Tổng Hợp Những Lời Chúc 20/10 Hay Và Ý Nghĩa Nhất

- lúc gói tránh việc cuộn chặt tay, đề nghị gói lỏng vì khi rán trứng với nhân bên phía trong sẽ nở ra, gói chặt vượt bánh đa sẽ ảnh hưởng bục, nhân lòi ra bên ngoài mất thẩm mỹ.