Cách làm chả chay ngon

     

Chả chay là món nạp năng lượng có hương vị độc đáo, thơm ngon, hoàn toàn có thể sử dụng nhằm chế biến thành nhiều món ăn giữa những ngày lễ, thờ ngày rằm và mùng một. Cùng vt-gas.com.vn bật mí ngay 3 cách làm cho chả chay cực chuẩn và bổ dưỡng để thực hiện tại nhà nhé!




Bạn đang xem: Cách làm chả chay ngon

1. Biện pháp làm chả chay bằng đậu xanh cùng bột năng

Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh cà vỏ: 500grNấm hương thơm tươi: 10grLá mơ tươi: 30grBột năng: 1 muỗng canhLá chuối tươi: 500gr
*
Nguyên liệu có tác dụng chả chay tự đậu xanh

Các bước làm chả giò chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh cà vỏ, cọ sạch, ngâm ngập nước 4 tiếng cho nở mềm. Nấm hương thơm rửa sạch, thái lát mỏng.Lá mơ cọ sạch, nhằm ráo, thái thành tua chỉ nhỏ. Dùng khăn ẩm lau sạch sẽ lá chuối. Với luộc sơ nhằm lá chuối mềm hơn, dễ cuốn chả hơn.

Bước 2: làm cho chả chay đậu xanh

Cho đỗ xanh vào xửng hấp trăng tròn phút đến khi chín mềm. Kế tiếp cho vào cối, giã nhuyễn rồi cho ra tô.Cho mộc nhĩ hương cùng lá mơ vào tô đậu xanh, trộn đều. Thêm 1 muống nêm canh bột năng, ½ muỗng cafe muối ăn, ½ muỗng cafe đường cát. Thường xuyên trộn hầu hết để thấm đông đảo gia vị. 

Bước 3: Gói chả chay đậu xanh

Trải sẵn lá chuối ra bàn, quét một tấm dầu ăn mỏng lên lá chuối để chả chay không xẩy ra dính vào lá. Xếp 3 tấm lá chuối lên nhau trước khi gói chả chay. Cuốn tròn lá chuối chế tạo thành hình trụ dài. Quấn chặt nhị đầu bởi dây. Cho chả chay đậu xanh vào xửng hấp trong 1/2 tiếng đến khi chín hẳn. 

Thành phẩm với hương vị

Sau khi luộc chín chả chay đậu xanh, để ở nơi thoáng mát cho khô ráo. Bóc lá chuối ra, bổ thành từng khoanh, kế tiếp cắt thành phần đông miếng nhỏ dại để thưởng thức. 

*
Cách làm cho chả chay tự đậu xanh

2. Cách làm chả chay từ nấm

Sơ chế nguyên liệu

Nấm bào ngư tươi: 1 kgNấm kim đâm tươi: 200grBột mì nhiều dụng: 1 chénBột năng: 1 chénCác loại gia vị thông dụng
*
Nguyên liệu có tác dụng chả chay tự nấm

Các cách làm chả chay tự nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm nấm mèo bào ngư trong nước muối loãng khoảng chừng 5 phút để đào thải tạp chất. Rửa sạch mát nấm với nước cùng để thiệt ráo. Rửa nấm kim đâm với nước, cắt vứt gốc cùng để thiệt ráo. 

Bước 2: làm chả chay nấm

Chuẩn bị một chậu khuôn khổ vừa nhằm trộn chả chay nấm.

Xem thêm: Cách Làm Chuối Chát Chua Ngọt 'Ngon Và Lạ', Cách Làm Chuối Sùng


Xem thêm: Cách Làm Thính Nem Thính Bì Heo Và Nem Tai Thính Cực Ngon Giòn Thơm


Cho vào chậu các vật liệu gồm: Nấm bào ngư Nấm kim châm Bột năngBột mì1 muỗng coffe muối ăn1 muỗng cà phê đường cát½ muỗng coffe tiêu xay2 muỗng canh dầu ănĐeo bít tất tay tay, trộn gần như tất cả nguyên liệu để nấm mèo ngấm gần như gia vịCho nấm đã được ướp vào sản phẩm xay sinh tố, xay vớ cả nguyên vật liệu đến khi nhuyễn mịn. Cho một lượng hỗn hợp chả toàn vẹn vào từng chén. 

Bước 3: Hấp chả chay nấm

Chuẩn bị xửng hấp. Xếp những bát chả vào nồi. Kể từ lúc nước sôi, hấp vào 45 phút cho đến khi chả chay nấm chín đều. Từ từ đem từng chén bát chả sẽ chín ra ngoài, để tại nơi thoáng mát đến lúc nguội hẳn. Để chả vào tủ lạnh 1 ngày để tăng lên độ dẻo và đặc hơn. Chiên vàng các mặt của chả để hưởng thụ ngon mồm hơn. 

Thành phẩm với hương vị

Từng chén bát chả chay mộc nhĩ có màu trắng ngà khôn xiết bắt mắt, dậy hương thơm thơm ngon ấn tượng. Đây là món ăn đặc sắc để làm hầu như món bày vẽ mâm cúng hoặc ăn uống chay trong những ngày lễ, rằm. 

*
Cách làm cho chả chay từ bỏ nấm

3. Phương pháp làm chả chay trường đoản cú tàu hũ ky

Sơ chế nguyên liệu

Tàu hũ ky: 200grBột baking soda: ½ thìa cà phêLá chuối tươi: 1 miếngDầu ănCác loại các gia vị thông dụng
*
Nguyên liệu làm cho chả chay tự tàu hũ ky

Các bước làm chả chay tàu hũ ky

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm tàu hũ ky cùng với nước làm sao cho thật mềm. Cần sử dụng dao hoặc kéo nhằm cắt dồn phần rìa cứng sống mép. Đun một nồi nước sôi. Bỏ vào nồi ½ muỗng bột baking soda. Luộc tàu kỹ cùng với nước sôi 3 phút, vớt ra rổ với để ráo nước. Dùng tay nạm tàu hũ ky cho sạch sẽ nước, hoặc sử dụng vật nặng đè lên trên để tàu hũ ky ráo nước. 

Bước 2: Luộc tàu hũ ky

Trải lá chuối ra mặt bàn, quét một tấm dầu mỏng manh để chả không xẩy ra dính vào lá. Cho tàu hũ ky vào giữ lá, nhàn nhã cuốn chặt với bó nhì đầu y như cách gói bánh tét. Dùng dây để cố định đòn chả chay. Luộc chả chay tàu hũ ky trong 30 phút đến khi chả chín đều. Vớt ra ngoài, để nguội. Cắt chả chay tàu hũ ky thành từng khoang để thưởng thức. 

Thành phẩm cùng hương vị

Chả chay tàu hũ ky gồm vị dai ngon, thơm ngọt dịu. Rất có thể sử dụng để chế biến thành những món xào, chiên, sốt cà chua rất độc đáo và khác biệt và hấp dẫn để thưởng thức. 

*
Cách làm chả chay từ đậu phụ ky

Hy vọng bài viết này để giúp đỡ bạn tất cả thêm 3 cách có tác dụng chả chay tận nhà cực chuẩn, đơn giản, thơm ngon. Hãy mang đến Winmart hoặc truy vấn ứng dụng vt-gas.com.vn để mua nguyên vật liệu sạch, bình yên lại được tích trữ nữa nhé!