Cách Làm Canh Khoai Mỡ

     

Canh khoai mỡ có vị phệ của khoai, nước sử dụng ngọt, đẹp nhất mắt, mùi thơm hấp dẫn, ai ăn cũng bắt buộc khen. Nếu như bạn quá ngán cùng với món canh rau bình thường thì cùng vt-gas.com.vn vào bếp học 3 cách đun nấu canh khoai mỡ thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình thêm nhiều màu sắc nhé. 




Bạn đang xem: Cách làm canh khoai mỡ

1. Biện pháp nấu canh khoai ngấn mỡ tôm

Chuẩn bị nguyên liệu 

Tôm tươi: 200grCủ khoai mỡ: 250gr Hành tím: 3 – 4 củ Hành lá: 1 – 2 nhánh Nước mắm, các gia vị hàng ngày Rau om, ngò gai 
*
Nguyên liệu thổi nấu canh khoai mỡ thừa tôm tươi

Cách làm bếp canh khoai mỡ 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Tôm cọ sạch, cắt cho phần đầu, lột hết vỏ và vứt chỉ đen. 
*
Lấy quăng quật chỉ và dạ dày tôm để giúp thịt tôm bớt tanhRửa sạch sẽ lại với nước muối hạt loãng để tôm bớt tanh, để ráo nước. Khoai mỡ gọt vỏ ngoài, cọ sạch, cắt miếng nhỏ tuổi hoặc cần sử dụng muỗng/ dao nhằm bào khoai. Hành tím, rau mùi hương rửa sạch, giảm nhỏ.

Bước 2: Ướp các gia vị tôm 

Tôm đem băm nát hoặc cắt nhỏ dại tùy theo sở thích. Ướp giết thịt tôm nhuyễn với hỗn hợp sau với để ướp vào 5 – 10 phút:Hành lá cắt nhỏ ½ muỗng coffe muối ½ cafe hạt nêm 1 muỗng coffe đường 1 không nhiều tiêu xay 
*
Ướp các gia vị thịt tôm băm

Bước 3: nấu canh khoai ngấn mỡ tôm băm

Bắt nồi nấu nướng canh lên bếp, đến dầu ăn vào nồi. Dầu nóng đến hành tím cắt vào phi thơm. Nguyên liệu thơm đổ giết thịt tôm vào, xào đến khi tôm săn và tất cả màu đẹp nhất thì tắt bếp.Cho khoảng 2 chén nước thanh lọc vào nồi nấu ăn sôi. Nước nồi canh sôi lên cho khoai mỡ bụng vào nồi, khuấy phần đông và nêm nếm các gia vị cho vừa ăn. Nước sôi lại lần nước thì vớt bỏ bọt, tắt bếp. Cho tiêu xay và rau thơm cắt bé dại vào là món ăn đã hoàn thành. 
*
Bạn có thể để nguyên 1 không nhiều tôm để trang trí cho món ăn

2. Bí quyết nấu canh khoai mỡ thịt bằm

Chuẩn bị nguyên liệu 

Khoai mỡ: 400 – 500gr Thịt nạc dăm hoặc giết thịt nạc: 200grHành tím: 1 – 2 củ Hành lá, ngò rai, rau xanh omGia vị thường xuyên dùng 
*
Nguyên liệu món canh khoai mỡ thịt bằm

Cách thổi nấu canh khoai mỡ thịt bằm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Khoai ngấn mỡ bào vỏ, rửa sạch, dùng muỗng nạo khoai hoặc bỏ vào túi nilon đập dập mọi được. 
*
Khoai mỡ chảy xệ càng nhuyễn thì món canh càng sánh, đặcThịt heo cọ qua với nước muối loãng, cọ lại nước sạch nhiều lần để khử mùi. Đem băm hoặc cho vào máy xay nhuyễn.Rau thơm, hành lá, hành tím làm cho sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp các gia vị thịt băm 

Ướp giết mổ băm với:1 muỗng cafe nước mắm ½ củ hành tím băm nhỏ nhỏ ½ hành lá giảm nhỏ 1 muỗng cà phê hạt nêm 1 ít tiêu xay Trộn phần lớn và để thấm các gia vị trong 15 – đôi mươi phút trước khi nấu. 
*
Ướp giết mổ băm vào 15 phút để món canh được mặn mà hơn

Bước 3: triển khai nấu canh

Bắt nồi nấu ăn canh lên bếp, đến dầu lấn vào phi thơm lượng hành tím băm còn lại. Hành thơm cho thịt đã ướp vào xào săn. Cho tiếp khoai mỡ chảy xệ vào, nêm và nếm một ít các gia vị và hòn đảo đều 10 – 30 giây để khoai thấm gia vị và dậy mùi. Đổ khoảng 300 – 500ml nước (1 – 1,5 bát cơm) phụ thuộc vào khẩu phần vào nồi. Khuấy mang lại khoai trộn lẫn nước, thổi nấu sôi, vớt bọt bong bóng và nêm và nếm lại mang lại vừa ăn uống rồi tắt bếp. Để canh hơi nguội vào 2 – 3 phút. Mang lại rau thơm, hành lá đã cắt nhỏ, và một ít tiêu là món nạp năng lượng đã trả thành. 
*
Thành phẩm món canh khoai mỡ thịt bằm

3. Cách nấu canh khoai mỡ chảy xệ chay

Chuẩn bị nguyên liệu 

Khoai ngấn mỡ tím: 400gr Nấm đùi gà: 1 – 2 nấm Hạt nêm chay Nước mắm chay Củ hành tím, ngò gai, rau củ omGia vị hay dùng 
*
Nguyên liệu món canh khoai mỡ thừa chay

Cách nấu nướng canh khoai mỡ bụng chay 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Khoai mỡ bụng gọt bỏ vỏ, rửa sạch.

Xem thêm: Rừng Rậm Nhiệt Đới Ở Việt Nam, Phân Loại Thảm Thực Vật Rừng Ở Việt Nam


Xem thêm: Cách Làm Cóc Bao Tử Dầm Muối Ớt Giòn Ngon, Càng Ăn Càng "Nghiện"


Đem xay nhuyễn hoặc cần sử dụng sống dao/ muỗng nạo nhỏ. Nấm cọ sạch, thái khoanh hoặc xé sợi bé dại tùy theo sở thích. Rau, hành rửa sạch, giảm nhuyễn. 
*
Sơ chế nguyên liệu món canh khoai ngấn mỡ chay

Bước 2: Xào thơm nấm

Bắt nồi đun nấu canh lên bếp, mang đến dầu ăn uống vào. Dầu nóng mang đến hành tím vào phi thơm, mang lại nấm vào xào thơm vào 10 – 15 giây.Nêm nếm một ít nước mắm chay nhằm nấm ngấm gia vị. 

Bước 3: thực hiện nấu canh 

Cho 1 – 2 bát nước vào trong nồi (gia giảm tùy theo khẩu phần ăn), bật lửa béo cho nước mau sôi.Nước sôi đến khoai mỡ thừa vào khuấy đều. Nêm nếm thêm gia vị hạt nêm chay, đường, nước mắm nam ngư chay cho đủ khẩu vị. Vớt vứt bọt. Cho thêm một ít tiêu và rau thơm cắt nhỏ tuổi là món canh khoai mỡ hoàn thành. 
*
Thành phẩm món canh khoai mỡ chay

4. Mẹo chọn khoai mỡ thừa tươi ngon, không bị sượng cứng

*
Cách chọn khoai mỡ ngon, bùi

Để món canh khoai mỡ mập bùi, mượt và gồm độ sánh thơm ngon. Khi lựa chọn khoai bạn cần chú ý:

Chọn củ khoai tất cả vỏ ngoài màu càng buổi tối là càng ngon. Chọn củ thân thuôn dài, đều, không tồn tại mọc mắc, méo mó, lỗ khoét…Dùng móng tay nhấn vào củ khoai. Trường hợp khoai tung ra nước nhớt là khoai còn non, chế biến sẽ không còn ngon, tránh việc mua. 

Cách nấu nướng canh khoai mỡ dù chay hay mặn đều rất đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể chế thay đổi ngay tận nơi cho gia đình thưởng thức. Để món ăn uống thêm tuyệt vời và hoàn hảo nhất hãy mang lại mua vật liệu tươi ngon tại Vinmart hoặc đăng ký trực tuyến qua vt-gas.com.vn chúng ta nhé.