CÁCH LÀM CÁC MÓN DƯA MUỐI NGON

     
Dưa, cải bẹ, dưa chuột, hành,… hầu như là những vật liệu ngon thích hợp để sản xuất thành hầu hết món dưa muối giòn ngon, hấp dẫn. Xem thêm ngày 15 cách dưới đây nhé!

Dưa muối hạt là món ăn truyền thống cuội nguồn của người Việt. Dưa muối hạt chua, mặn, ngọt. Cay pha trộn cùng với độ giòn sật của rau quả giúp bữa ăn của mọi mái ấm gia đình ngon miệng hơn, giảm ngán hiệu quả bởi số đông món mặn những dầu mỡ. Để dưa muối được ngon giòn đúng chuẩn, từng món ăn phải gồm một tuyệt kỹ muối riêng, thuộc vt-gas.com.vn đuc rút 15 bí quyết muối dưa dưới đây để cần sử dụng đổi bữa chống ngán cho gia đình bạn nhé!

1.Cải bẹ muối chua giòn

*

Nguyên liệu:

(cho 4 bạn ăn)

- Đu đủ: 200gr

- Cà rốt: 200gr

- Củ kiệu: 100gr

- Ớt trái: 30gr

- Hành tím: 100gr

- Su hào: 200gr

- Đường: 500gr

- Nước mắm: 0.5 lít

- Bột ngọt: 2 thìa cà phê

- Muối: 2 thìa cà phê

4.Dưa chuột bao tử

*

Nguyên liệu:

(cho 4 người ăn)

-Dưa loài chuột bao tử: 1kg

-Dấm gạo: 300ml

-Đường: 50gr

-Tỏi: 2 củ

-Muối hạt: 5gr

-Nước trắng: 700m

-Vài nhánh bắt buộc tây, thì là, củ cà rốt thái miếng

5.Hành củ muối

Nguyên liệu:

(cho 4 fan ăn)

-1kg hành củ (bạn có thể chọn hành bánh tẻ, sẽ nhanh được ăn uống hơn, đỡ hăng hơn, hoặc chọn hành già, thì thời hạn muối đang lâu hơn).

Bạn đang xem: Cách làm các món dưa muối ngon

-1.5l nước

- 70gr muối hạt (hoặc gia sút tùy khẩu vị, nhưng tránh việc quá nhạt, hành dễ bị hỏng).

-1 thìa canh đường trắng.

-2 thìa dấm hoặc rượu trắng.

Cách có tác dụng hành củ muối:

-Hành củ cắt bỏ rễ, bóc tách vỏ già, cắt quăng quật lá xanh. Rửa sạch sẽ hành nhằm ráo nước. Nước, đường, muối đun sôi, gạn bỏ cặn (nếu có) rồi để nguội bớt, lúc nước còn hơi ấm bạn mang lại dấm/rượu vào.

-Cho hành củ sẽ rửa sạch vào hũ rồi đổ nước muối ngập hành. Rất có thể dùng vỉ tre hay thiết bị nặng để chặn cho hành luôn chìm nội địa muối. Ví như hành nổi, nước có khả năng sẽ bị nổi váng với hành sẽ hỏng.

-Muốn món hành củ muối hạt ngon, chúng ta nên đợi trong khoảng 7 - 10 ngày là ăn được. Nếu như trời lạnh hay hành già thì thời hạn muối lâu hơn.

-Khi hành đã được muối chua, vớt hành ra với ngâm vào nước muối hạt loãng hơn đang để hành được lâu dài và không biến thành nát. Trước lúc ăn, chúng ta cũng có thể bóc giảm vỏ, cắt đầu cùng cuống hành nhằm nhìn bắt mắt hơn rồi trộn với một ít ớt bột với nước mắm đến đậm đà.

*

6.Kim bỏ ra muối

Nguyên liệu:

(cho 4 fan ăn)

-3-4 cây cải thảo cỡ trung bình bình

-200gr bột ớt nước hàn (loại bột ớt đỏ nhưng lại ít cay hơn)

-120gr muối bột tinh

-30gr mặt đường trắng (hoặc nâu)

-500ml nước

-30gr bột gạo nếp

-1 củ cải trắng to bào sợi

-2 củ củ cà rốt bào sợi

-1 củ hành tây băm nhỏ

-3 củ tỏi tách bóc vỏ băm nhỏ, 1 nhánh gừng băm nhỏ, 7-8 cây hành lá, 7-8 cây hẹ cắt khúc khoảng chừng 5cm-100ml nước mắm, 50gr muối bột tôm.

*

7.Cải thảo bóp xổi

Nguyên liệu:

(cho 4 bạn ăn)

-1 cây cải thảo

-1,5 thìa bột canh muối

-2 cây hành lá

-100gr hẹ

-Sốt trộn: 50g ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa cafe tỏi băm, một nửa thìa canh gừng bào, 1.5 thìa bột canh nước mắm, 1 thìa canh giấm gạo, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước sôi nhằm nguội.

Cách làm:

-Cải thảo giảm gốc, tách lá cọ sạch, xắt miếng vừa ăn. Hòa muối với 1 lít nước, đến cải vào ngâm khoảng tầm 1 giờ, thỉnh thoảng hòn đảo đều. Vớt cải ra, xả nước những lần cho bớt mặn.

-Hành lá, hẹ cắt khúc. Trộn đều các thành phần hỗn hợp sốt.

-Trút cải thảo, hành lá, hẹ và sốt vào bát, trộn thiệt đều.

-Cho cải thảo muối bột xổi vào hộp tốt hũ thủy tinh, đậy kín đáo lại, để tại nhiệt độ phòng khoảng nửa ngày là rất có thể ăn được. Còn nếu không dùng hết thì bảo vệ tủ lạnh.

*

Lưu ý: Món xổi không để lâu được với tuy ngon nhưng món xổi tránh việc ăn nhiều, không xuất sắc cho sức khỏe.

8.Cà muối

*

Nguyên liệu:

(cho 4 người ăn)

-Cà pháo tươi: 1kg, bạn hãy lựa chọn mua cà pháo tươi, trái phần nhiều nhau, không thực sự non cũng không thật già, cực tốt là cài đặt loại mới hái trên cây về nhé

-Ớt sừng: 10 quả

-Tỏi: 3 củ

-Gừng: 1 nhánh

-Riềng: 1 nhánh

-Gia vị: Muối, đường

-1 hũ thủy tinh dùng để muối cà

9.Dưa bắp cải muối

*

Nguyên liệu:

(cho 4 fan ăn)

-1 bắp cải

-1 bó rau cần

-1 bó rau răm

-1 củ tỏi

-Lọ, hũ thủy tinh trong dung tích khoảng 5 – 7 lít, miệng rộng, có nắp đậy, rửa sạch, nhằm ráo.

10.Dưa rau củ muống muối

*

Nguyên liệu:

(cho 4 fan ăn)

-300g rau xanh muống

-1/2 củ cà rốt

-5-6 tép tỏi

-1 – 2 trái ớt sừng (nếu thích nạp năng lượng cay)

-1 thìa bột canh dấm

-1 thìa canh nước sôi để nguội

-1/2 thìa súp đường

-1 muỗng café phèn chua

Cách làm:

-Cà rốt tỉa hoa, cắt lát khoảng 2-3 mm, tỏi lột vỏ, giảm lát, mang phơi nắng mang lại hơi héo. Ớt thái theo từng lát hay giảm sợi. (nếu ăn uống cay).

-Rau muống nhặt sạch sẽ lá, ngọn, ngắt khúc khoảng tầm 5-6 cm, cọ sạch, để ráo. Pha 3 lít nước với cùng 1 muỗng cà phê phèn chua, cho rau muống vào ngâm khoảng chừng 1 giờ.

-Nấu sôi nước với ít muối, mang đến rau vào trụng thật nhanh, vớt ra dìm ngay vào thau nước giá buốt (nước gồm pha đá). Vớt rau nhằm ráo.

-Nấu con đường với dấm cùng nước đến tan, nhằm nguội. Mang đến rau, tỏi, cà rốt, ớt vào lọ, chế nước dấm gạo đường đến ngập rau.

Xem thêm: Tag: Giáo Án Toán 8 Mới Nhất 2021, Giáo Án Toán 8 Theo Phương Pháp Mới

11.Dưa giá chỉ muối chua

*

Nguyên liệu:

(cho 4 tín đồ ăn)

-Giá đỗ: 500gr

-Hẹ: 100gr

-Cà rốt: 1 củ

-Hành tím: 2-3 củ nhỏ

-Muối, đường, dấm ăn.

12. Sấu dầm mắm đường

*

Nguyên liệu:

(cho 4 người ăn)

-Sấu xanh: 300gr

-Nước sôi để nguội: 50ml

-Nước mắm ngon: 300ml

-Ớt chỉ thiên: 6-8 quả (ai không ăn uống được cay hoàn toàn có thể cho 3-4 trái tùy vào khẩu vị)

-2 Củ tỏi bóc tách vỏ

-Lọ thủy tinh, đường, muối bột sạch

13.Củ cải muối

*

Nguyên liệu:

(cho 4 fan ăn)

-500gr củ cải trắng

-350ml nước trắng

-350ml giấm gạo

-200gr đường

-15gr muối biển

-5gr bột nghệ vàng

-20 phân tử tiêu black nguyên hạt

-3 lá nguyệt quế Tây (bay leaves)

14.Su hào bóp xổi

*

Nguyên liệu:

(cho 4 fan ăn)

-2 củ su hào.

-1/2 củ cà rốt.

-2 trái chanh.

-5 tép tỏi.

-3 trái ớt.

-10g rau củ thơm.

-1 muỗng cafe muối.

-1/2 muống nêm canh nước mắm.

-1/2 muống nêm canh đường.

-1 muỗng cà phê bột ngọt.

Cách làm:

-Su hào, củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt que, xóc những với muối, để cho ngấm 15-20 phút, kéo ra rửa lại nước sạch, loại trừ ra bát.

-Tỏi lột vỏ. Ớt quăng quật hạt. Chanh nuốm lấy nước cốt. Rau xanh thơm rửa sạch, xắt nhỏ.

-Giã nhuyễn tỏi, ớt, quậy phần đa với nước cốt chanh, nước mắm, đường, bột ngọt, nếm vừa vị chua ngọt mặn kế tiếp trút vào su hào, thêm rau củ thơm vào trộn đều.

-Cho su hào bóp xổi ra đĩa, ăn với với cơm.

15. Mắm dưa sợi

*

Nguyên liệu:

(cho 4 tín đồ ăn)

-1 trái đu đầy đủ xanh kích thước vừa

-3 quả dưa leo

-250ml mắm nêm, đường, muối

-3 củ tỏi-150g ớt trái

Cách làm:

-Đu đầy đủ gọt vỏ, quăng quật hột. Dưa leo bửa đôi, vứt hết hạt.

-Thái đu đầy đủ thành gai vừa ăn, dưa leo cắt lát mỏng.

-Cho 3 thìa canh muối hạt vào trộn đều. Kế tiếp bóp dưa và đu đủ rồi xả lại bởi nước sạch để gia công giảm vị mặn của muối.

-Ớt cọ sạch, cho vô cối giã nhuyễn với 2 thìa canh mặt đường cát.

-Tỏi bằm nhuyễn bỏ vào cùng cùng với ớt đang giã, thêm 1 thìa canh con đường cát.

Xem thêm: Mẹo Khắc Phục Tình Trạng Không Nhận Được Tin Nhắn Mms Trên Samsung Từ A Đến Z

-Cuối cùng đến mắm nêm vào rồi trộn đều, nêm lại đến vừa nạp năng lượng là được

-Mắm sau khoản thời gian trộn xong cho vào hũ keo, để khoảng tầm 3 đến 4 giờ đồng hồ là cần sử dụng được.

Trên đấy là tổng thích hợp 15 bí quyết làm dưa muối hạt ngon giòn của vt-gas.com.vn. Chúc chúng ta ngon miệng!