Mách Bạn Cách Muối Cà Pháo Chua Ngọt Trắng Giòn Ngon Miệng

     

Cà muối chua ngọt là một trong những món ăn uống khá dễ dàng làm nhưng cực “đưa cơm” khiến rất nhiều người phải “ghiền”. Trong những ngày tết, chúng ta thường sẽ ăn uống nhiều thịt, phần lớn món rán xào, tạo cảm giác chán, ngấy. Hôm nay món cà muối bột chua ngọt đó là vị cứu vãn tính khiến cho bạn ăn cơm ngon miệng hơn. Đảm bảo gần như miếng cà muối giòn sần sật mặn mà vị chua chua, ngọt ngọt lại tương đối cay cay sẽ kích thích vị giác cho bữa ăn. Xem tức thì công thức muối quả cà chua ngọt sau đây nhé!

*
Cà muối bột chua ngọt kích ưng ý dị giác người ăn uống và rất dễ gây "ghiền"

1. Vật liệu cần chuẩn bị để có tác dụng cà muối

- Cà pháo: 500g (Bạn phải lựa lựa chọn quả vừa, ko non cũng ko già thì cà muối đã ngon hơn).

Bạn đang xem: Mách bạn cách muối cà pháo chua ngọt trắng giòn ngon miệng

- Ớt sừng: 3 trái

- Ớt hiểm: 5 trái

- Tỏi khô: 50g

- quả tắc: 200g

- Chanh: 2 trái

- Nước mắm: 120ml

- Đường trắng: 120g

- Bột ngọt: 10g

- Muối: 50g

2. Công việc làm cà muối chua ngọt

Bước 1:

- Cà pháo quăng quật cuống, rửa sạch mát rồi giảm làm 2 hoặc làm 4 tùy theo độ to bé nhỏ của cà.

- đem một chậu nước bỏ vô 1 lít nước, trộn thêm 50g muối, cụ thêm 2 trái chanh rồi khuấy đều. Sau đó, cắt cà pháo cho đâu thì đến ngay vào thau nước đến đó nhằm tránh việc cà bị thâm.

*

Nên lựa chọn quả cà không non, cũng không thật già

- dìm cà về tối thiểu khoảng chừng chừng khoảng 30 phút rồi đi rửa lại với nước sạch khoảng tầm 2 - 3 đến đỡ mặn rồi vớt ra. Giả dụ sợ cà bị chát, chúng ta có thể ngâm thêm một lượt nước muối nữa, sau đó rửa lại với nước (tương từ như lúc ngâm ban đầu).

Xem thêm: Tải Mẫu Giấy Kẻ 4 Ô Li - Mẫu Giấy 4 Ô Ly Mẫu Giấy Luyện Viết Chữ Đẹp

Bước 2: có tác dụng nước dìm cà

- Ớt sừng rửa sạch, giảm nhỏ

- Ớt hiểm rửa sạch, giã nhuyễn

- Tỏi bóc vỏ rồi rước giã nhuyễn (Giã với ớt hiểm)

- tiếp theo đó, cho các thành phần hỗn hợp ớt sừng, ớt hiểm, tỏi vào một cái tô.

- nêm thêm vào các gia vị sau: 120ml nước mắm, 50ml nước lọc, 120g đường, 10g mì chính và ráng lấy nước cốt của tắc vào. Khuấy rất nhiều cho các vật liệu tan hết cùng hòa quyện với nhau, nêm nếm cho vừa ăn.

Xem thêm: Chia Sẻ 3 Cách Làm Trứng Cuộn Ngon Miệng Đưa Cơm, 3 Cách Làm Trứng Cuộn Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà

Bước 3:

*
Trộn rất nhiều cà cùng với nước ngâm cá bằng căng thẳng ni lông

- Mang bít tất tay ni lông trộn phần nhiều cà cùng với nước ngâm cà

- Cà pháo sau khi sơ chế xong, cho vào trong 1 chiếc chậu nhỏ hoặc dòng âu lớn, tiếp đến rưới từ từ nước ngâm cà đã chuẩn bị đều lên cà. Mang găng tay ni lông trộn đông đảo lên, kế tiếp cho cà pháo vào hũ hoặc vỏ hộp sạch, đậy nắp rồi đặt ở những chỗ thoáng mát. Để cà pháo ở ngoại trừ ngâm khoảng chừng 1-2 giờ là rất có thể ăn được, lúc cà vẫn đủ độ chua hãy bỏ vào ngăn non tủ lạnh giữ gìn và ăn uống dần.

Với bí quyết trên, bạn đã có thể tự tay làm nên một món có hương vị đậm đà, ngon miệng cho 1 ngày tết. Cách khiến cho cà muối hạt chua ngọt khá là đơn giản và dễ dàng phải không. Không nên tốn vô số thời gian hay phải sẵn sàng quá nhiều nguyên liệu, bạn đã sở hữu thể tự tay làm ra một món có mùi vị đậm đà, ngon miệng cho một ngày tết. Chúc bạn thành công với món cà muối chua ngọt nhé!