CÁCH NẤU BÚN VỚI LÒNG HEO THƠM NGON ĐÁNH THỨC VỊ GIÁC VỚI NỒI NẤU PHỞ

     

Nếu các bạn đã mê mệt với món hủ tiếu lòng heo, bánh ướt lòng heo, dĩ nhiên chắn các bạn sẽ không thể kiềm lòng với đổi khác món bún lòng lợn nhiều dinh dưỡng. Đây là món ăn dễ gây “nghiện” đối với nhiều tín đồ đấy nhé! khám phá ngay 3 phương pháp cách nấu bún lòng lợn độc lạ, ăn một lần là nhớ mãi cùng vt-gas.com.vn nhé!


1. Phương pháp nấu bún lòng lợn

1.1. Vật liệu chế biến

*
Nguyên liệu bào chế món bún lòng lợn xẻ dưỡng1kg bún tươi300gr tim heo100gr gan heo400gr dồi trường 400gr dạ dày heo 1kg xương ống heo1 củ cải trắng 1 củ hành tây5 củ hành tím3 nhánh hành lá1 ít ngò rí4 nhánh sả2 muỗng nhỏ canh gừng băm 1 muống nêm canh dầu màu sắc điều 2 thìa canh con đường phèn 6 muỗng canh giấmGia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm

1.2. Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế xương ống heo

Bào vỏ củ cải trắng, cắt khúc dày khoảng 3 – 5 cm.Bóc vỏ hành tây và bổ múi cau.Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, đến xương heo vào thuộc 1 muỗng cà phê muối sinh sống lửa lớn khoảng chừng 3 phút.Khi nước sôi, vớt xương heo ra, cọ lại các lần để vứt bỏ cặn không sạch và váng heo. Tiếp tục hâm nóng 2 lít nước lọc, mang đến củ cải trắng, hành tây vào đun.Nêm nếm thuộc 2 muỗng coffe muối, 1 muỗng canh đường phèn đun với lửa lớn. Nước sôi thì hạ lửa nhỏ và mang lại 4 nhánh sả cắt thành từng khúc vào đun khoảng chừng 1 tiếng.

Bạn đang xem: Cách nấu bún với lòng heo thơm ngon đánh thức vị giác với nồi nấu phở

Bước 2: Sơ chế lòng heo

Bao tử heo lộn ngược phần bên trong ra ngoài, chà xát cùng muối hột, gừng đập dập với giấm gạo. Vò thật dạn dĩ để sạch chất bẩn, thực hiện dao làm sạch phần nhớt ra ngoài. Rửa sạch mát lại cùng với nước.Phần tim heo, gan heo ngâm với các thành phần hỗn hợp nước muối bột loãng khoảng 3 phút. Rửa không bẩn lại, vớt ra nhằm ráo.
*
Công đoạn có tác dụng sạch dạ dày heo bằng phương pháp đun sôi

Lưu ý: Công đoạn sơ chế gan heo cũng khá quan trọng. Bạn có thể lưu 3 biện pháp sau để làm sạch gan heo đúng cách: 

Cách 1: Ngâm gan heo cùng với nước muối loãng trong một – 2 giờ, cọ lại với nước sạch với vớt ra để ráo. Cách 2: dìm gan heo với sữa tươi không mặt đường trong 30 – 40 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Cách 3: Rửa không bẩn gan heo với tất cả hổn hợp giấm trắng cũng là bí quyết sơ chế gan sạch sẽ nhanh chóng.

Bước 3: luộc chín lòng heo

Bắc nồi nước lên bếp, cho cục bộ phần lòng heo sẽ sơ chế vào luộc.Nêm nếm vào 1.5 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 5 củ hành tím.Khi nước luộc sôi, vặn lửa nhỏ, nấu thêm 7 – 10 phút. Vớt phần bao tử heo ra thau, ngâm với nước lạnh khoảng 5 phút để phần dạ dày giòn dai.Đun phần dồi trường thêm khoảng chừng 3 phút là được. Vớt dồi trường ra phía bên ngoài để ráo nước, liên tiếp đun thêm 8 – 10 phút mang lại tim và gan heo chín tới. 

Bước 4: nấu nướng nước lèo

Nồi xương ống heo sau thời điểm đun khoảng 1 tiếng, nêm và nếm gia vị: bao gồm 1.5 thìa canh phân tử nêm, 1 thìa canh mặt đường phèn, 50% muỗng cafe muối.Dùng thìa khuấy hầu hết cho tan, đến khi nước sôi đổ thêm một muỗng canh nước điều vào.Cho phần hành lá cắt khúc vào, đun ở lửa to cho sôi già khoảng 1 phút cùng tắt bếp.

Bước 5: trả thiện món ăn

*
Công đoạn cắt từng khúc một lòng heo đang luộc chínPhần lòng heo, tim, gan heo và dồi trường đã luộc chín, sử dụng dao thái thành khúc bé dại vừa ăn.Rửa sạch sẽ hành lá, rau mùi và cắt từng khúc một nhỏ.Trụng sơ bún tươi với nước sôi và xếp vào tô cùng tổng thể phần lòng heo lên trên. Rắc phần hành lá và ngò rí đã cắt khúc.Rưới nước dùng lên và hưởng thụ ngay khi nực nội nhé! Bạn hoàn toàn có thể ăn kèm thêm rau sống như xà lách, hoặc cắt thêm ớt thái theo từng lát để ngày càng tăng vị cay cho tô bún nhé!
*
Tô bún lòng xong hấp dẫn, ngon xuýt xoa

2. Phương pháp nấu bún lòng sa tế cay xè

2.1. Nguyên liệu chế biến

*
Nguyên liệu bào chế món bún lòng lợn sa tế cay xè1kg bún tươi 500gr sườn non 200gr cuống họng heo400gr lưỡi heo 300gr tim heo 200gr bao tử heo 1 củ cải trắng 2 muỗng canh sa tế2 trái chanh tươi1 không nhiều hành lá, ngò rí1.5 muỗng canh đường phèn Gia vị thông dụng: muối, phân tử nêm, dầu ăn

2.2. Phương pháp chế biến

Bước 1: Sơ chế sườn non

*
Công đoạn sơ chế sườn heo sạch ngoài váng bẩnĐun sôi 2 lít nước cùng 2 muỗng coffe muối, bỏ phần sườn heo vào đun sinh sống lửa lớn khoảng tầm 3 – 5 phút để loại trừ chất bẩn.Vớt thịt sườn heo ra, rửa lại nhiều lần cùng với nước sạch.

Bước 2: luộc chín phần lòng heo

Toàn bộ phần lòng heo bao gồm cuống họng heo, tim heo và bao tử heo cọ xát nhiều lần với muối bột hột, nước cốt chanh với gừng đập dập.Vò bạo dạn để không bẩn nhớt với khử mùi hôi hiệu quả. Để nguyên trong 5 phút rồi rửa lại các lần với nước sạch.Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào đun cùng cục bộ phần lòng heo đã sơ chế.Luộc chín trong vòng 15 – đôi mươi phút. Khi tất cả phần lòng heo đã chín tới, vớt ra rổ nhằm ráo.

Lưu ý: Lòng heo chứa rất nhiều chất bẩn, còn nếu như không sơ chế thật sạch ăn sẽ ảnh hưởng đắng, bất lợi cho sức khỏe. Bạn phải lưu lại một số ít điểm dưới đây khi sơ chế lòng heo:

Cách 1: Chà xát giấm ăn và phèn chua lên lòng heo nhiều lần để đánh tan mùi hôi.Cách 2: cọ lòng heo với nước vo gạo, dìm 7 – 10 phút. Rửa lại, vớt ra nhằm ráo.Cách 3: cần sử dụng nước muối dưa chua để rửa không bẩn lòng lợn là cách rất là hữu hiệu.

Xem thêm: Krixi Mùa 20: Cách Lên Đồ Krixi Liên Quân 2022, Cách Chơi Krixi Liên Quân Mùa 20

Bước 3: sản xuất nước dùng

Nạo vỏ củ cải trắng, rửa sạch. Vấp ngã dọc củ cải làm tứ và thái khúc ngang dài khoảng tầm 3 – 5 cm.Đổ 1 lít nước vào nồi, bắc lên phòng bếp cùng sườn non cùng củ cải trắng, hâm sôi trong khoảng tầm 15 – 20 phút.
*
Chế biến chuyển nước dùng ngọt thanh với sườn heo cùng củ cải trắngNêm nếm vào nồi 1 thìa canh mặt đường phèn, 1 thìa canh phân tử nêm và 1 muỗng cà phê muối.Sau lúc đun nước dùng đôi mươi phút, trút toàn thể phần lòng heo vào thường xuyên ninh thêm khoảng tầm 7 – 10 phút làm việc lửa vừa.

Bước 4: Thái lòng heo đã luộc chín

Toàn bộ phần lòng heo, sườn non vớt ra, cho vô thau nước giá buốt pha loãng với nước cốt chanh để tránh bị thâm đen. Thái miếng vừa ăn.Vớt quăng quật củ cải trắng ra ngoài, thêm 2 muỗng nhỏ canh sa tế vào, cần sử dụng muỗng khuấy phần lớn cho sa tế hoà tan.Nêm nếm cùng 50% muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng canh đường phèn. Ninh nước thêm khoảng 15 phút với tắt bếp.

Bước 5: hoàn thành món ăn

Lần lượt xếp bún tươi đang trụng sơ cùng với nước sôi, lòng heo cắt khúc, thịt sườn heo vào tô.Rắc chút hành lá với ngò rí cắt nhỏ lên bên trên cùng. Múc nước cần sử dụng sa tế cay xè lên và thưởng thức ngay thôi.
*
Tô bún lòng sa tế cay nồng cho 1 ngày se lạnh

3. Cách nấu bún lòng xào nghệ

3.1. Nguyên vật liệu chế biến

*
Nguyên liệu sản xuất bún lòng xào nghệ500gr bún tươi 400gr khấu đuôi 200gr gan heo200ml sữa tươi không đường3 muỗng canh nghệ tươi giã nhuyễn200gr ngày tiết heo1 muỗng canh tỏi băm 1 muỗng nhỏ canh ớt băm 25gr hẹ 10gr rau củ răm 1 củ hành tây2 muỗng canh giấm ăn2 muỗng nhỏ canh rượu trắng 1 muỗng canh nước mắm Gia vị: tiêu xay, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn

3.2. Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

Khấu đuôi chà xát với muối bột hột và giấm nạp năng lượng thật khỏe khoắn cho sạch sẽ phần nhớt với cặn không sạch bên trong. Công đoạn làm sạch sẽ này còn làm khử mùi hôi xứng đáng kể.Rửa sạch sẽ với nước lạnh, vớt phần khấu đuôi ra tô. Đổ 2 muỗng canh rượu trắng vào ngâm trong tầm 7 – 10 phút để ngăn cản mùi hôi triệt để.Rửa lại nhiều lần với nước, vớt ra để ráo.
*
Công đoạn ngâm phần khấu đuôi heo với rượu trắngĐổ nước vào nồi đun sôi cùng 2 muỗng canh giấm ăn. Lúc nước sôi bùng lên, trụng sơ phần khấu đuôi khoảng tầm 3 – 4 phút cùng tắt bếp.Dùng dao thái phần khấu đuôi thành khúc nhỏ vừa ăn khoảng 2 – 3 cm.Gan heo rửa sạch, ngâm thuộc 200ml sữa tươi ko đường khoảng chừng 15 – trăng tròn phút giúp làm sạch và khử mùi hiệu quả.Rửa sạch mát gan cùng với nước sạch, thái thành những miếng mỏng mảnh vừa nạp năng lượng dày khoảng 1cm.Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và bửa múi cau. Lá hẹ, rau củ răm rửa sạch mát và cắt thành từng khúc nhỏ.

Bước 2: Xào lòng heo

Đổ 2 muỗng canh dầu vào chảo, hâm nóng già. Cho một muỗng canh tỏi băm, 1 muống nêm canh ớt băm với 2 muống nêm canh nghệ tươi giã nhuyễn vào.Phi đến lúc dậy mùi hương thơm thì buông bỏ phần khấu đuôi và gan heo vào xào thật săn lại. Tiếp tục, thêm phần máu heo vào, dịu nhàng hòn đảo đều trong khoảng 4 – 5 phút nhằm tránh tiết bị nát.Nêm nếm cùng 2 muỗng coffe đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muống nêm canh nước mắm. Đảo hồ hết cho ngấm gia vị trong tầm 10 – 15 phút với tắt bếp.

Xem thêm: Cách Tải Adobe Flash Player Mới Nhất 2021 Cho Máy Tính, Phần Mềm Adobe Flash Player Là Gì

Bước 3: Xào bún tươi với lòng & nghệ

*
Xào bún tươi cùng với lòng bao gồm màu vàng nghệ quánh trưngĐun sôi 1 muỗng canh dầu ăn uống trên chảo cho nóng. Thêm một muỗng canh nghệ tươi giã nhuyễn vào phi thơm.Trút phần hành tây thái khúc, hẹ và rau răm cắt từng khúc một vào, đảo đều mang đến chín tới trong khoảng 3 – 4 phút.Cho bún tươi trụng sơ với phần lòng heo vẫn luộc chín vào xào cùng trong vòng 3 phút. Nêm nếm các gia vị lại mang lại vừa nạp năng lượng và tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Trút sản phẩm ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và trải nghiệm ngay lúc còn oi bức nhé!

Bún lòng giàu bồi bổ là món nạp năng lượng khoái khẩu của quý ông bởi mùi vị thơm ngon, đậm đà. Bán buôn các nguyên liệu tươi ngon, uy tín và bảo đảm an toàn chất lượng trên WinMart hoặc qua vt-gas.com.vn app để sở hữu ngay bữa sáng tương đối đầy đủ dinh dưỡng cho tất cả gia đình cùng với cách nấu bún lòng từ vt-gas.com.vn nhé!