Cách Làm Bún Gạo Xào Thập Cẩm Đơn Giản Không Bị Nát Ngon Khó Cưỡng

     

Nếu bạn đã ngán cơm trong các bữa nạp năng lượng thường ngày, hãy thử đổi vị với 7 cách làm bún xào vừa thơm vừa ngon được vt-gas.com.vn reviews trong nội dung bài viết sau nhé. Bữa ăn nhà của bạn sẽ cực kỳ hấp dẫn, ai ăn cũng ghiền đấy.

Bạn đang xem: Cách làm bún gạo xào thập cẩm đơn giản không bị nát ngon khó cưỡng


1. Biện pháp làm bún xào cùng với nhiều đổi khác cực ngon

1.1. Bún gạo xào giá hẹ chay

*
Bún gạo xào giá hẹ chay.

Nguyên liệu có tác dụng bún gạo xào giá hẹ chay:

Bún khô: 250gGiá: 400gĐậu hũ trắng: 4 miếngCải thìa: 150gHẹ lá: 200gỚt sừng: 1 tráiCà rốt: 1 củ nhỏHành tím: 3 củTỏi: 1 củNấm bạch tuyết: 150gĐậu phộng giã: 1 ítHạt nêm chay, nước tương, đường, muối
*
Các nguyên liệu làm món bún gạo xào giá chỉ hẹ chay.

Cách làm bún gạo xào giá bán hẹ chay:

Rửa không bẩn đậu hũ với rau củ.Bắc chảo dầu lên bếp, rán đậu hũ từng mặt khoảng chừng 3 phút cho vàng.Cắt song nấm bạch tuyết. Giảm lát mỏng manh cà rốt. Cắt từng khúc một hẹ, để rời ra phần đầu và lá. Cắt thành từng khúc cải thìa, để riêng cọng và lá. Cắt đậu hũ thành các miếng nhỏ. Băm bé dại hành, tỏi. Cắt lát ớt.Ngâm bún gạo nội địa sôi, sau 4 phút, giảm đôi, vớt ra, để ráo.Bắc chảo dầu lên bếp, phi hành, tỏi đến thơm, buông bỏ cọng cải thìa, nấm, củ cà rốt vào xào cùng với lửa lớn.Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê nước tương. đặt lá cải thìa, đầu hẹ vào xào.Khi các vật liệu đã chín thì cho phần lá hẹ và giá vào. Nêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối.Trộn mọi rồi tắt bếp, mang đến đậu hũ vào, trộn dịu tay đến thấm các phần nước và gia vị.Múc phần vật dụng xào ra đĩa, phần nước xào nhằm riêng.Cắt ngắn phần bún đến dễ trộn.Bắc chảo dầu lên bếp, phi hành, tỏi đến lúc hơi kim cương thì tắt bếp, vớt 1 không nhiều hành, tỏi phi ra nhằm riêng.Bật bếp lên lại, vặn vẹo lửa nhỏ, trút bún vào xào. Rưới mọi 1 muỗng coffe nước tương, 7 – 8 muỗng nước xào rau xanh lên bún, hòn đảo đều khoảng 3 – 4 phút.Tắt bếp, mang lại rau xào, ớt, tỏi phi, hành phi vào trộn đều. Gắp ra đĩa, rắc hạt lạc giã lên, dùng với với nước tương chua ngọt.

Video lý giải thực hiện:

1.2. Bún gạo xào thập cẩm

*
Bún gạo xào thập cẩm.

Nguyên liệu có tác dụng bún gạo xào thập cẩm:

Bún gạo khô: 250gMực ống: 200gTôm: 150gThịt: 300gGiá: 400gHẹ lá: 150gCà rốt: 1 củ nhỏHành tây: 2 củ nhỏCải thìa: 300gỚt: 2 tráiTỏi: 1 tỏi lớnBột ngọt, đường, nước mắm, nước tương
*
Các vật liệu làm món bún gạo xào thập cẩm.

Cách có tác dụng bún gạo xào thập cẩm:

Sơ chế tôm, mực. Rửa sạch sẽ thịt với rau củ.Cắt cà rốt thành lát mỏng. Cắt hành tây thành múi cau. Ngắt đôi cải thìa, để ra riêng cọng với lá. Cắt khúc hẹ, để riêng ra đầu cùng lá. Cắt nhỏ dại ớt. Băm nhỏ dại tỏi.Cắt giết mổ thành lát mỏng. Cắt mực ống có tác dụng 3 phần. Bỏ chỉ đen của tôm, không lột vỏ.Ngâm bún gạo trong nước sôi khoảng tầm 3 – 4 phút, giảm đôi, vớt ra, nhằm ráo.Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi băm cho đến khi hơi quà thì tắt bếp, tiếp tục đảo đến tỏi lên màu rubi đẹp thì múc 1 không nhiều ra nhằm riêng.Cho thịt vào trong chảo xào lửa bự cho săn rồi buông bỏ tôm vào. Khi tôm đang chuyển red color thì cho mực vào.Nêm 1/3 muống nêm canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muống nêm canh nước mắm, ớt, xào khoảng chừng 1 phút mang lại chín.Bắc chảo lên bếp, rót dầu tỏi phi vào, loại trừ cọng cải thìa vào hòn đảo sơ. Lần lượt mang đến cà rốt, đầu hẹ, hành tây vào xào.Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng nhỏ canh bột ngọt, ½ muỗng nhỏ canh đường.Khi rau vẫn ngấm gia vị, để lá cải, lá hẹ, giá vào, trộn lên cho số đông và chín thì tắt bếp, gắp rau củ ra.Chắt phần nước xào tôm thịt vào phần nước xào rau, nấu mang lại cạn còn khoảng 3 muỗng canh.Bắc chảo lên bếp, đổ dầu tỏi phi, trộn các bún gạo cùng với nước xào khoảng chừng 3 – 4 phút thì tắt bếp.Trút tôm thịt, rau xanh củ, 1 muỗng tỏi phi vào trộn đều với bún, ăn với nước tương là trả tất.

Video giải đáp thực hiện:

1.3. Bún xào thịt bò Nam Bộ

*
Bún xào thịt trườn Nam Bộ.

Nguyên liệu làm bún xào thịt trườn Nam Bộ:

Thịt bò: 250gBún tươiRau: xà lách, rau củ thơmDưa leo: 1 tráiĐậu phộng rang, giã nhuyễn: 1 ítTỏi băm: 1 thìa canhỚt băm: ½ thìa canhNước cốt chanh: 3 muỗng canhHành tím bào: 80gSả nhỏ: 4 câyCủ sắn: 1 củCà rốt nhỏ: 1 củHạt nêm, đường, bột ngọt, dầu hào, nước mắm
*
Các vật liệu làm món bún xào thịt bò Nam Bộ.

Cách có tác dụng bún xào thịt bò Nam Bộ:

Cắt lát sả rồi băm nhuyễn. Cắt sợi củ sắn cùng cà rốt. Giảm thịt trườn thành lát mỏng.Ướp làm thịt bò khoảng 10 phút cùng với ½ thìa canh hạt nêm, ½ muống nêm canh đường, 1 không nhiều bột ngọt, 2/3 muỗng canh dầu hào, 1 muống nêm canh sả, ½ muỗng nhỏ canh nước mắm.Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím đến vàng thì vớt ra, để rời ra dầu phi hành.Để lại 1 ít hành tím cùng dầu hành, buông bỏ cà rốt, củ sắn vào xào cho đến khi chín thì gắp ra.Cho tiếp dầu hành vào chảo, đến ½ lượng tỏi băm, sả băm và ớt băm vào xào thơm.Cho thịt trườn vào xào cùng với lửa lớn. Lúc thịt vừa tái, cho cà rốt, củ sắn, phần sả băm còn lại vào.Khi thịt vừa chín tới tới thì tắt bếp.Làm nước mắm: khuấy những 3 muống nêm canh nước cốt chanh, 15 muỗng nhỏ canh nước lọc, 4 muỗng canh đường, 4 muống nêm canh nước mắm, phần tỏi băm, ớt băm còn lại.Cắt dưa leo thành lát mỏng, cắt bé dại rau thơm, xà lách.Gắp phần thịt cùng củ sắn, cà rốt vào sơn bún gồm sẵn rau, dưa leo. Cho thêm ít hành phi, đậu phộng, chan nước mắm lên là hoàn tất.

Video hướng dẫn thực hiện:

1.4. Bún xào trứng 

*
Bún xào trứng.

Nguyên liệu có tác dụng bún xào trứng:

Bún tươi: 200gTrứng gà: 1 quảGiá: 150gCải thìa: 200gHạt nêm, dầu hào, bột ngọt

Cách làm bún xào trứng:

Rửa sạch cải thìa, giá. Ngắt nhỏ dại cải thìa.Bắc chảo dầu lên bếp, cho trứng vào, đánh hồ hết lên.Khi trứng gần chín, mang đến giá, cải thìa vào xào, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 thìa bột ngọt.Khi rau giá bán chín, trút bỏ bún vào, nêm 10ml dầu hào, đảo đều là hoàn tất.

Xem thêm: Unit 4 Lớp 12 Sách Mới - Soạn Anh 12 Mới: Unit 4

Video lí giải thực hiện:

1.5. Bún xào lòng con kê xứ Huế

*
Bún xào nghệ, lòng gà xứ Huế.

Nguyên liệu có tác dụng bún xào nghệ, lòng kê xứ Huế:

Lòng gà: 300gBúnRượu, gừng cắt látNghệ: 20gHành tây: 60gHẹ: 100gRau răm: 30gHành tím giảm lát: 10gTỏi băm: 5gDầu ăn, đường, phân tử nêm, muối

Cách có tác dụng bún xào nghệ, lòng con kê xứ Huế:

Ngâm lòng với rượu và gừng vào 15 phút, cọ sạch.Cắt lát hành tây. Giã nhuyễn nghệ. Cắt khúc hẹ. Cắt nhỏ rau răm.Bắc chảo lên, cho một muỗng canh dầu ăn và hành tím, tỏi xay nhuyễn vào phi thơm.Trút lòng kê vào xào. Nêm 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối.Khi lòng chín, mang đến nghệ, hành tây vào xào. Khi các nguyên liệu chín, cho thêm tiếp hẹ, rau xanh răm, bún vào hòn đảo đều là trả tất.

Video lí giải thực hiện:

1.6. Bún xào hải sản

*
Bún xào hải sản.

Nguyên liệu làm cho bún xào hải sản:

Bún gạo: 150gTôm sú: 200gMực ống: 200gCủ hồi: 150gCà chua bi: 50gHành tây: ½ củỚt chuông vàng: 1/3 tráiNước tương, bột ngọt, hành tỏi băm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước cốt chanh, dầu ăn, ngò rí
*
Các nguyên liệu làm món bún gạo xào hải sản.

Cách có tác dụng bún xào hải sản:

Cắt mỏng manh củ hồi. Cắt sợt ớt chuông. Thái sợi hành tây. Cắt cà chua bi làm cho đôi. Làm không bẩn mực, giảm khoanh. Rửa vỏ đi tôm, quăng quật đầu, lấy chỉ tôm.Ướp tôm, mực với 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng coffe tiêu, 1 muỗng nhỏ canh hành tỏi băm, 1 muỗng nhỏ canh nước cốt chanh.Ngâm bún gạo khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.Trộn đều bún cùng với 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 1 muỗng nhỏ canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt.Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm.Cho thủy hải sản vào xào cùng với lửa to cho đến lúc chín thì trút ra tô.Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm.Trút quả cà chua bi, hành tây, ớt chuông, củ hồi vào xào đến lúc vừa chín tới thì cho bún gạo và thủy hải sản vào hòn đảo đều.Gắp ra đĩa, rắc thêm tiêu cùng ngò rí lên mặt là hoàn tất.

Video khuyên bảo thực hiện:

1.7. Bún xào giòn

*
Bún xào giòn.

Nguyên liệu làm bún xào giòn:

Hải sản thập cẩm (mực, vẹm, nghêu, cồi sò điệp): 250gTôm: 400gNấm hương: 10 cáiCà rốt: 1,5 củNấm mỡ: 50gHành tây, hành tím cắt lát, hành tím băm, tỏi băm, hành lá, đầu hành lá, ớt cắt látBún khôNước hầm gà: 500mlĐường, nước tương, dầu hào, hắc xì dầu, tinh bột bắp, muối, dầu mè, dầu ăn
*
Các vật liệu làm món bún xào giòn sốt hải sản.

Cách làm cho bún xào giòn sốt hải sản:

Rửa sạch hải sản. Bỏ vỏ tôm, lấy chỉ đen.Ngâm nở nấm mèo hương, rửa sạch. Rửa sạch, bào vỏ cà rốt, tỉa hoa, cắt lát mỏng. Cắt hành tây thành múi cau. Cắt khúc hành lá.Làm nước sốt: khuấy đa số 3 muỗng canh đường, 3 muỗng nhỏ canh nước tương, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng nhỏ canh hắc xì dầu.Hòa chút nước vào 3 muống nêm canh tinh bột bắp, khuấy mang lại tan.Bắc nồi nước 1 lít lên bếp, cho 1 muỗng coffe đường, ½ muỗng coffe muối, 1 muỗng coffe dầu mè rồi trút cà rốt vào trụng sơ, khá mềm thì vớt ra.Cho nấm mèo vào, nước vừa sôi lại thì vớt ra. đến tiếp thủy hải sản vào trụng tái thì vớt ra nhằm ráo.Ướp thủy sản khoảng trăng tròn – 25 phút cùng với 2 muống nêm canh nước sốt vừa pha, 1 không nhiều hành băm, tỏi băm.Bắc 1 chảo những dầu lên bếp. Khi dầu nóng sôi, cho bún thô vào chiên, trở mặt, vớt ra, nhằm ráo dầu.Bắc chảo lên bếp, tráng 1 không nhiều dầu, mang lại hành băm, tỏi băm, đầu củ hành vào phi thơm.Trút phần thủy sản vào xào cho thấm gia vị. Cho tiếp nấm, cà rốt vào trộn đều.Rưới nước sốt vào, trộn đều. Rót nước hầm con kê vào, nấu sôi lên, nêm và nếm lại cho vừa khéo ăn.Khi sốt sôi, vớt bọt, hạ lửa nhỏ, vừa mang lại tinh bột bắp vào đàng hoàng vừa hòn đảo đều đến lúc sốt quánh lại.Cho hành tím cắt lát, hành lá vào, nêm 1 muỗng canh dầu mè, trộn đều.Múc sốt thủy hải sản lên bên trên bún, rắc ít tiêu, hành lá, vài ba lát ớt lên là hoàn tất.

Video khuyên bảo thực hiện:

2. Bí quyết xào bún gạo không biến thành nát

Không nấu ăn bún gạo, chỉ việc ngâm trong nước sôi. Tránh việc ngâm quá 5 phút do sẽ có tác dụng bún bị bở.Nếu không dùng nước sôi, rất có thể ngâm nội địa lạnh khoảng chừng 10 phút.Sau khi ngâm bún gạo thì không đề xuất rửa lại.Khi nhằm ráo bún, hoàn toàn có thể trộn với cùng một ít dầu ăn uống hoặc tròng trắng trứng gà cho bún không bám lại.Sau lúc để ráo bún, trường hợp thấy còn lâu năm thì cắt ngắn sút cho dễ dàng trộn, tuy nhiên không giảm quá ngắn sẽ làm bún bị nát.Xào bún với lửa nhỏ cho bún chín đều.Chỉ đề xuất cho khoảng tầm 7 – 8 thìa nước xào lên bún vì cho các bún sẽ ảnh hưởng nhão.Khi trộn hay xào bún nên làm dịu tay nhằm tránh bún bị nát.Trộn bún với cùng 1 ít tỏi phi cùng hành phi để giúp bún căng đầy hơn.Khi làm bún xào giòn, nên chiên bún bởi dầu thật nóng nếu không bún sẽ ảnh hưởng chai. Hoàn toàn có thể thử dầu bằng phương pháp thả 1 cọng bún vào, nếu bún nở với nổi lên trên mặt thì dầu sẽ đạt.
*
Không nên ngâm bún trong nước sôi vượt 5 phút do sẽ làm cho bún bị bở.

Xem thêm: Cách Làm Lagu Sườn Heo Non Đơn Giản Mà Ngon Ngất Ngây, Cách Nấu Lagu Sườn Heo Ngon Mà Dễ

Hy vọng qua nội dung bài viết trên bạn đã nuốm được cách có tác dụng bún xào thơm ngon, ai ăn uống cũng ghiền. Để đã có được bữa cơm trắng nhà chất lượng, chớ quên đặt đơn hàng các loại vật liệu tươi ngon tốt nhất trên vận dụng vt-gas.com.vn nhé.