Cách làm bột ớt khô

     

Cách làm ớt bột tận nhà giúp bạn bảo vệ được vật liệu ngon, sạch, không dùng chất bảo vệ hay triệu chứng nấm mốc. Ớt bột là hương liệu gia vị mà ta hoàn toàn có thể dễ dàng bắt gặp trong phần lớn các quán ăn dân dã, hoặc những quán ăn lớn, trường đoản cú ớt chế biến còn nguyên trái mang lại ớt được xay nhuyễn, mịn, hoặc được chưng trong dầu ăn. Tất cả đều hỗ trợ cho món ăn khi trải nghiệm có thêm hương vị cay giỏi vời. Không thực sự cay xé lưỡi như ớt trái nguyên chất, bột ớt có độ nồng và mùi vị dễ nạp năng lượng hơn, nhờ vào đó, giúp món ăn uống chính thêm tròn trịa. Sau đây, webnauan sẽ giới thiệu cho chúng ta những công thức làm ớt bột đơn giản mà thông dụng hiện nay, chúng ta đừng bỏ lỡ nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bột ớt khô


1. Lí giải làm bột tự trái ớt khô2. Cách làm ớt bột cà ri vẻ bên ngoài Ấn Độ3. Cách làm ớt bột nước hàn gochugaru nhằm muối kim chi3.2. Gợi ý làm ớt bột nhằm ngâm kim đưa ra Hàn Quốc4. Biện pháp làm ớt bột nhỏ chưng dầu sa tế vẻ bên ngoài Huế5. Phía dẫn giải pháp làm bột ớt cay Cayenne đơn giản tại nhà

1. Trả lời làm bột từ bỏ trái ớt khô

1.1. Nguyên vật liệu

Cách làm cho bột ớt truyền thống của tín đồ Ấn Độ được bào chế từ hầu như trái ớt được phơi khô nên vừa cay nồng, vừa bảo quản được lâu. Đây cũng chính là điểm đặc trưng khiến nhiều tình nhân thích vị cay trong các món ngon Ấn Độ. Để tự làm ớt bột trên nhà, bạn chuẩn bị:

1 kilogam ớt đỏ phơi khô1/2 kilogam hạt như thể rau mùi50 gram hạt cây hồ đào50 gram thì là
*
Thành phần nguyên vật liệu làm bột ớt từ bỏ ớt khô. 1.2. Giải pháp làm bột ớt trường đoản cú ớt khô giảm cuống ớt khô.Phơi 5 nguyên vật liệu ngoài tia nắng mặt trời trong thời gian 2 ngày cho khô.Sau đó, cho toàn cục thành phần vào vật dụng xay thực phẩm, đánh nhuyễn. Hoặc, nếu không có dụng cụ chuyên được dùng này, chúng ta cũng có thể giã nhuyễn vật liệu bằng cối nhé.
*
Bước xay ớt khô với các nguyên vật liệu bằng trang bị sinh tố. Ảnh: InternetRải các thành phần hỗn hợp bột mịn vừa xay ra đĩa sạch, đợi nguội trả toàn.Đổ bột ớt vào hũ đã có tiệt trùng sạch, đậy bí mật nắp và bảo quản sử dụng về tối đa 1 năm.
*
Bột ớt thô Ấn Độ lên màu bắt mắt nhờ vật liệu nghệ.

2. Bí quyết làm ớt bột nhỏ cà ri thứ hạng Ấn Độ

2.1. Nguyên liệu

Ngoài phương pháp ở trên, người Ấn Độ còn bảo quản một cách làm làm bột ớt mang đậm màu ẩm thực của chính mình – kia là áp dụng kèm với lá cà ri.

5 bát ớt đỏ tươi2 chén ớt đỏ Kashmiri (Nếu không tồn tại loại này, bạn cũng có thể tận dụng một số loại ớt sẵn có ở trong nhà để thế thế)1 ly lá cà ri1/2 thìa cafe muối biển
*
Lá cà ri là nguyên vật liệu chính trong số món ăn Ấn Độ. Ảnh: internet 2.2. Cách bào chế ớt bột với cà ri của tín đồ Ấn Độ rửa lá cà ri, phơi khô dưới nắng khía cạnh trời với 2 loại ớt đỏ.
*
Lá cà ri sau thời điểm phơi khô. Ảnh: Internet1 – 2 ngày sau, mang ớt vào, cắt vứt cuống.Cho lá cà ri, ớt, muối hạt vào đồ vật xay gia vị, xay nhuyễn cho tới khi thu được hỗn hợp bột mịn.Đợi bột nguội hoàn toàn thì bạn đổ vào hũ sạch, bít nắp kín đáo bảo quản. Nếu triển khai với số lượng lớn, bạn cần bảo quản ớt bột cà ri trong ngăn mát tủ giá buốt nhé.
*
Bột ớt cà ri Ấn Độ có hương thơm, mùi hương vị siêu đặc trưng. Ảnh: mạng internet

3. Phương pháp làm ớt bột nước hàn gochugaru để muối kim chi

3.1. Vật liệu làm ớt bột hàn quốc

Bột ớt nước hàn (Gochugaru) có red color rực rỡ, kết cấu mịn, độ cay từ nóng nhẹ mang lại nồng. Ớt bột là gia vị ăn kèm đa số các món ăn nước hàn từ truyền thống cho đến hiện đại. Đặc biệt, giải pháp làm kim chi nước hàn thường sử dụng nguyên vật liệu này để tác động quá trình lên men. Bột ớt còn là thành phần chính để gia công tương ớt Gochujang hàn quốc đúng vị nữa. Để tự chế tao bột ớt Gochugaru tại nhà, bạn cần các vật liệu sau:

500 gram ớt tươi200 gram tỏi5 gram tiêu xayDụng cụ: lắp thêm xay sinh tố, bình thủy tinh. 3.2. Lí giải làm ớt bột để ngâm kim chi nước hàn 3.2.1. Cách chế tao ớt tươi và phơi thô Đầu tiên, lựa ớt hiểm vẫn chín, có red color thẵm, chọn mọi trái không trở nên dập, không bị hư hoặc bị nhũn. Buông bỏ ớt sừng vô thau nước để rửa sạch, loại bỏ bụi bặm và độc hại hại.Làm sạch mát ớt vài lần, sau đó, bỏ ra cho khô nước cùng lặt bỏ cuống.Khi ớt sừng đang ráo nước thì bỏ vào cái mâm bởi nhôm hoặc sàn nứa để phơi bên dưới nắng.

Xem thêm: Ultraiso Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tạo Ổ Đĩa Ảo Với Ultraiso Trong Máy Tính

*
Phơi ớt khô trước khi xay bột.Sau lúc phơi khô, lấy ớt cho vào máy xay bé dại mịn, tiếp đến, đổ bột ớt vô chén. 3.2.2. Giải pháp làm bột tỏi Tỏi đem bỏ vỏ và thái thành đầy đủ miếng mỏng. Sau đó, gói tỏi trên giấy bạc và cho vào lò vi sóng nướng ở ánh nắng mặt trời 80 độ C. Thời hạn nướng khoảng chừng 10 phút.Khi sẽ nướng tỏi chấm dứt thì cho tỏi vào thứ xay, xay nhuyễn thành bột bé dại và mịn.
*
Tỏi sau thời điểm nướng thì bỏ vô máy sinh tố xay nhuyễn mịn. Ảnh: InternetCông đoạn này nếu tìm mua được bột tỏi xung quanh chợ hoặc khôn cùng thị, bạn cũng có thể bỏ qua.
*
Bột tỏi từ bỏ làm bảo đảm an toàn nguyên chất. Ảnh: internet 3.2.3. Cách làm bột ớt hàn quốc từ ớt tươi, bột tỏi Đầu tiên trộn tỏi bột và tiêu bột theo tỉ lệ thành phần 1:1, sau đó, cho các thành phần hỗn hợp này vào bột ớt với tỉ lệ thành phần 1:10. Trộn đều các thành phần hỗn hợp này cho các loại bột lẫn vào nhau.
*
Bước trộn bột ớt cùng với bột tỏi, tiêu có tác dụng gochugaru.Cho các thành phần hỗn hợp ớt vô hũ thủy tinh, bít kĩ nắp, bảo quản nơi khô ráo sử dụng lâu dài.
*
Món ớt bột nhỏ Gochugaru cay nồng vị tỏi, ớt tươi đúng mực Hàn Quốc. Ảnh: mạng internet

4. Bí quyết làm ớt bột chưng dầu sa tế kiểu dáng Huế

4.1. Nguyên liệu

Nói phương pháp khác, đây là cách làm ớt sa tế thường nạp năng lượng kèm các món nước, như phở, bún bò Huế, mì quảng,…theo hương vị của người Huế. Để triển khai công thức hương liệu gia vị này, bạn sẵn sàng nguyên liệu gồm:

150 gram ớt nhỏ2 muỗng canh hạt lạc rang5 tép tỏi băm1/4 muỗng coffe muối2 muỗng canh đườngDầu nạp năng lượng (khoảng 50 ml hoặc điều chỉnh theo khẩu vị) 4.2. Hướng dẫn cách làm ớt bột nhỏ chưng dầu sa tế loại Huế Ớt đi rửa sạch, sau đó, luộc cùng với nước sôi trong tầm 10 phút. Lúc ớt vẫn chín vớt ớt ra rổ cùng để nguội.Mang bao tay sau đó cắt ớt thành từng khoanh, bóp vơi trái để bỏ hột.

Xem thêm: Cách Làm Chữ Nổi Trên Thiệp, Hướng Dẫn Làm Thiệp Nổi Theo Chữ Cái

*
Các cách làm bột ớt sa tế bác bỏ dầu loại Huế.Cho ớt, tỏi và đậu phộng rang vào đồ vật xay sinh tố để xay nhỏ. Trước đó, chúng ta cũng có thể băm bé dại ớt, giã nhuyễn tỏi với đậu phộng để quy trình xay dễ dãi hơn.Khi đã xay nhuyễn ớt, tỏi với đậu phộng, cho khoảng tầm 50 ml dầu ăn (có thể ước lượng khoảng chừng 3 muống nêm canh dầu ăn) vào chảo, nhảy lửa lên tới mức dầu hơi nóng thì cho các thành phần hỗn hợp ớt đã giã nhuyễn, đường và muối bột vào xào với lửa nhỏ. Khoảng 15 đến trăng tròn phút lúc ớt đang sánh lại thì tắt bếp.Khi bác ớt trong chảo, nên liên tục khuấy rất nhiều chảo để ớt không bị cháy.
*
Bạn tất cả thể bảo vệ bột ớt sa tế sau khoản thời gian chưng với để nguội trong hũ đậy kín nhé. Ảnh: internet

5. Phía dẫn biện pháp làm bột ớt cay Cayenne đơn giản và dễ dàng tại nhà

5.1. Nguyên vật liệu

Việc thêm muối vào bột ớt giúp ngăn ngừa những loại côn trùng, sâu bọ phá hoại. Đồng thời, nguyên vật liệu này còn giúp giữ độ tươi của bột ớt sau khi lưu trữ trong khoảng thời gian dài. Các thành phần bạn cần gồm có: