MÁCH BẠN CÁCH LÀM SẠCH BÔNG ATISO ĐÚNG CÁCH

     

Hoa Atiso là đặc thù của vùng đất Đà Lạt- Lâm Đồng, nơi đây bao gồm thổ nhưỡng tuyệt vời để hoa atiso sinh trưởng cùng phát triển, người dân vị trí đây từ bỏ lâu đã hiểu phương pháp sáng tạo cho món canh giò heo hầm atiso bửa dưỡng, thay đổi nó thay đổi món đặc sản của siêu thị Đà Lạt. Atiso không chỉ là là một số loại thảo mộc quý cung ứng vitamin C, kali, các chất chống oxy hóa cung ứng phòng đề phòng ung thư, loại hoa này còn được các cô gái phụ nữ thích thú nhờ tạo nên sự hương vị thơm ngon cùng thanh mát. Hôm nay, phòng bếp Hoàng Cương share cách nấu ăn canh hoa Atiso với giò heo chuẩn ngon Lâm Đồng.

Bạn đang xem: Mách bạn cách làm sạch bông atiso đúng cách

I - nguyên vật liệu làm canh hoa Atiso

- 2 nhành hoa atiso béo (khoảng 300gr)

- 1 kilogam chân giò heo (nên chọn giò trước cho ngon)

- 1 củ củ cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa tùy ý

- 1 trái bắp ngọt giảm khúc khoảng tầm 5cm, chẻ đôi

- Nấm mùi hương cắt vứt chân

- phân tử sen, hành lá, ớt thái lát

- Gia vị: bột nêm, bột ngọt, tiêu, hành tím, tỏi

- 1 thau nước viên đá lạnh pha với nước cốt nửa trái chanh tươi, 1 nuốm muối hạt

II - Các bước sơ chế canh hoa atiso cùng với giò heo

1. Sơ chế giò heo

Giò heo cọ sạch, chặt khúc vừa ăn, cho vô nồi luộc với một ít muối. Khi nước sôi vớt giò heo ra, rửa sạch lại với nước lạnh. Ướp giò với cùng một muỗng hành tỏi băm nhuyễn nhuyễn, 2 muỗng hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng dầu nạp năng lượng trong 15p mang lại giò ngấm rất nhiều gia vị.

*

Giò heo nhằm nấu canh hoa Atiso thơm ngon

2. Sơ chế hoa atiso

- giảm phần cuống hoa atiso, sử dụng dao bóc bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài, tiếp nối thái cuống hoa thành lát xéo, thả vào thau đá chanh ngâm.

- Hoa atiso vặt loại trừ vài nhánh hoa sát cuống đi. Cần sử dụng dao cắt hoa làm 2 hoặc có tác dụng 4, bỏ phần nhuỵ phía bên trong để nước canh được trong và không xẩy ra đắng.

- sau đó cho hoa atiso vào dìm chanh đá để hoa không xẩy ra thâm đen. đoạn này cần thực hiện nhanh.

- dìm atiso khoảng tầm 15p rồi xả lại dưới vòi nước làm sao cho thật sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

3. Sơ chế các nguyên vật liệu khác:

Tiến hành sơ chế nấm mèo hương, cà rốt, phân tử sen, hành lá, ớt. Toàn bộ đều được rửa sạch sẽ trong chậu rửa bát, kế tiếp để ráo.

III - giải pháp nấu canh hoa atiso với giò heo chuẩn Lâm Đồng

Bước 1: bắc chảo lên bếp từ, phi thơm 2 thìa dầu dùng với hành tỏi băm nát và một không nhiều ớt bột để món canh hầm trở nên hấp dẫn hơn. Đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ ngập các vật liệu trên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Internet Banking Agribank Qua Mang, Hướng Dẫn Đăng Kí Giao Dịch Internet

Bước 2: Cho giò heo vào nồi hầm rồi đun với lửa to đến khi nước hầm sôi, cần sử dụng thìa hớt bọt phía bên trên để nước hầm được trong, tiếp đến cho bông atiso, cà rốt, bắp ngọt, phân tử sen, nấm mùi hương vào hầm cùng. Nêm vào canh 1 thìa muối, 1 thìa phân tử nêm, 1 thìa bột ngọt

( Chú ý: không nêm nước mắm vị sẽ tạo nên canh gồm vị chua )

Bước 3: Vặn bé dại lửa, thiết đặt chế độ hầm trên nhà bếp từ , hầm cho tới khi chân giò với các nguyên vật liệu chín mềm. Trong quy trình hầm canh thỉnh thoảng cần sử dụng thìa hớt bọt ra ngoài cho nước cần sử dụng ngon và ngọt hơn. Nêm nếm lại các gia vị lần cuối cho vừa khéo ăn, phân phối hành lá băm nhỏ dại và 50% thìa tiêu vào nồi rồi tắt bếp.

- Mua nhà bếp từ TEKA IZ 7210 giảm giá 25%

- Mua phòng bếp từ TEKA IR 6320 ưu đãi giảm giá 26%

- Mua phòng bếp từ Teka IZ 8320 HS giảm ngay 26%

Một lưu ý nữa đề xuất chú ý, nếu như bạn đang sử dụng nhà bếp từ cần sắm nồi hầm tất cả đáy nồi truyền nhiễm từ thì mới sử dụng được. Để nhanh, chúng ta có thể dùng nồi áp suất để hầm cũng tương đối nhanh với tiện.

*

Canh hoa Atiso nấu bếp chân giò rất vấp ngã dưỡng

IV - Trình bày và hưởng thụ bông atiso hầm giò heo

- Đổ canh hoa atiso hầm giò heo ra một sơn lớn, mang lại ớt thái lát, hành lá và một ít tiêu lên trên cùng thưởng thức.

- rất có thể trộn ớt thái theo từng lát với 3 thìa nước mắm ngon để ăn cùng canh giò heo mang lại món ăn thêm phần thơm ngon, đậm đà.

*** Yêu ước thành phẩm

- Canh giò heo hầm atiso trình bày hấp dẫn, dậy mùi hương thơm, bao gồm vị ngọt đậm đà.

- Nước canh color trong, chân giò cùng các nguyên liệu hầm chín nhừ, đôi khi ngấm các gia vị đậm đà tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn.

Xem thêm: Cảm Âm Nơi Tình Yêu Bắt Đầu, Cảm Âm Sáo Trúc Nơi Tình Yêu Bắt Đầu

- Món canh hoa atiso cần dùng ngay trong khi nóng cùng cơm trắng trắng hoặc bún, mì. Hoàn toàn có thể sử dụng trong ngày, chỉ việc hâm nóng lại trước khi dùng.

Trên trên đây là quá trình làm canh hoa Atiso thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc chúng ta có thêm món tiêu hóa trong thực đơn mái ấm gia đình nhé!