Cách Làm Bò Né Rau Càng Cua

     

Bò Né Me rau củ Càng Cua hay bò nhúng me một món ăn uống không phải người nào cũng biết tới từ miền tây, cùng với từng thớ bò đỏ mềm cùng với nước sốt me chua được gia công dịu bớt bởi vị ngọt thanh dịu của đường thốt nốt kết phù hợp với từng cọng rau xanh càng cua giòn, thanh non miền sông nước . đang làm bạn muốn ăn hoài ko ngưng ngay lúc thử đũa đầu tiên. Hãy cùng Cooky đến ngay với công thức bò né me rau càng cua hấp dẫn miền sông nước này nhé!


Thành phần

Thịt trườn phi lê 300grRau càng cua 300grBông thiên lý 200grHành tây 1 củHành tím 80grCốt me 80grĐường thốt nốt 100grNước mắm 30grTương ớt 20grTương cà 20grĐậu phộng rang 10grBơ thực vật 20grTỏi 3 tépỚt sừng 1 trái

Hướng dẫn

Làm sốt me: xào chín 80gr hành tím băm mỏng dính , cho vào 80gr nước cốt me và 100gr đường thốt nốt vào nấu nướng tan sôi khoảng tầm 2 phút mang đến 30gr nước mắm, 20gr tương cà, 20gr tương ớt vào nấu bếp tan sốt vừa sệt lại tắt lửa để ra ngoài. (có thể gia bớt lượng đường tùy thuộc vào khẩu vị)

Rau càng cua, bông thiên lý rửa sạch xếp ra đĩa. Hành tây thái khoanh tròn mỏng, ớt sừng giảm lát, trườn cắt miếng mỏng xếp ra đĩa.

Bạn đang xem: Cách làm bò né rau càng cua

Đặt tập là lên phòng bếp cho 20gr bơ vào nấu nướng chảy kế tiếp cho 3 tép tỏi băm nát phi thơm vàng, dồn phần sốt me vào thổi nấu sôi rắc lạc lên trên.

Khi ăn đợi sốt sôi nhúng trườn và rau xanh vào hòn đảo đều khi trườn và rau củ chín gắp ra chén bát rồi cho thêm rau và bò mới vào tương tự ăn trườn nhúng dấm, rất có thể cuốn bánh tráng hoặc ăn với bánh mì.

Xem thêm: Cách Chuyển Từ Chữ Thường Sang In Hoa Trong Word, Excel, Powerpoint


Bò Né Me rau Càng Cua


*

Phục vụ: 4 NgườiChuẩn bị: - Chế biến: 30 minCalories: - Độ khó: Dễ

Bò Né Me rau xanh Càng Cua hay trườn nhúng me một món ăn không phải ai ai cũng biết tới từ miền tây, cùng với từng thớ trườn đỏ mềm cùng nước sốt me chua được thiết kế dịu bớt bởi vị ngọt thanh nhẹ của đường thốt nốt kết phù hợp với từng cọng rau củ càng cua giòn, thanh đuối miền sông nước . đã làm bạn muốn ăn hoài ko ngưng ngay trong lúc thử đũa đầu tiên. Hãy cùng Cooky đến ngay với cách làm bò né me rau xanh càng cua hấp dẫn miền sông nước này nhé!

Thành phần

Thịt trườn phi lê 300grRau càng cua 300grBông thiên lý 200grHành tây 1 củHành tím 80grCốt me 80grĐường thốt nốt 100grNước mắm 30gr tương ớt 20grTương cà 20grĐậu phộng rang 10grBơ thực trang bị 20grTỏi 3 tépỚt sừng 1 trái

Hướng dẫn

Làm sốt me: xào chín 80gr hành tím băm mỏng mảnh , bỏ vào 80gr nước cốt me với 100gr đường thốt nốt vào nấu bếp tan sôi khoảng tầm 2 phút mang lại 30gr nước mắm, 20gr tương cà, 20gr tương ớt vào nấu nướng tan nóng vừa quánh lại tắt lửa để ra ngoài. (có thể gia sút lượng đường phụ thuộc vào khẩu vị)

Rau càng cua, bông thiên lý rửa không bẩn xếp ra đĩa. Hành tây cắt khoanh tròn mỏng, ớt sừng giảm lát, trườn cắt miếng mỏng xếp ra đĩa.

Đặt tập là lên phòng bếp cho 20gr bơ vào nấu chảy tiếp đến cho 3 tép tỏi băm nhuyễn phi thơm vàng, dồn phần sốt me vào nấu nướng sôi rắc hạt đậu phộng lên trên.

Xem thêm: Xem Điểm Chuẩn 2017 Các Trường Đại Học Khu Vực Phía Nam, Công Bố Điểm Sàn Xét Tuyển Đại Học 2017

Khi ăn uống đợi nóng sôi nhúng trườn và rau vào hòn đảo đều khi bò và rau chín gắp ra chén rồi nêm thêm rau và bò mới vào tương tự như ăn bò nhúng dấm, có thể cuốn bánh tráng hoặc ăn kèm bánh mì.